4 mẹo bảo trì điện thoại di động đơn giản dễ làm theo | ITIGIC

13/09/2022 admin

Điện thoại mưu trí chắc như đinh đã trở thành công nghệ tiên tiến cá thể quan trọng nhất so với bất kể ai thời nay. Nó không chỉ thiết yếu cho mục tiêu sử dụng cá thể mà còn là một công cụ tiếp xúc thiết yếu cho việc làm kinh doanh thương mại và duy trì liên kết với quốc tế to lớn hơn .Vì thiết bị của bạn là một khoản góp vốn đầu tư nên thiết bị phải được giải quyết và xử lý như vậy trải qua việc giải quyết và xử lý cẩn trọng và thực hành thực tế nhằm mục đích tối ưu hóa hiệu suất của thiết bị. Do đó, những điều kiện kèm theo này hoàn toàn có thể lê dài độ bền của điện thoại của bạn .

Và do đó, đây là bốn mẹo bảo trì điện thoại di động đơn thuần dễ làm theo :

1. Bảo vệ điện thoại của bạn khỏi bị vỡ

Điện thoại di động rất dễ bị uốn, vỡ và nứt do vật tư và các thành phần công nghệ tiên tiến của chúng. Đó là một yếu tố vì điện thoại dễ bị rơi khi bạn mang chúng đi khắp nơi. Vì vậy, để duy trì điện thoại lâu nhất hoàn toàn có thể, bạn nên góp vốn đầu tư mua một chiếc ốp sống lưng và một tấm kính cường lực chống va đập để bảo vệ điện thoại cả bên trong và bên ngoài .

Vỏ điện thoại có nhiều loại chiều rộng và vật liệu khác nhau, với 1 số ít loại có dây buộc chống va đập thích hợp. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn vỏ nhựa mỏng dính hoặc vật liệu cao su đặc dày và cứng hơn để sử dụng thêm. Trong một số ít trường hợp khác, nhiều chiếc còn được phong cách thiết kế để tương hỗ bạn cầm nắm tốt hơn để tránh làm rơi tiếp tục. Kính được tiêu chuẩn cho tổng thể các điện thoại. Phải nói rằng, sự hao mòn hoàn toàn có thể làm suy yếu các trường hợp theo thời hạn. Vì vậy, trong trường hợp này, nếu điện thoại của bạn bị vỡ hoặc màn hình hiển thị bị vỡ sau một cú rơi nặng, bạn hoàn toàn có thể đi đến website để nhu yếu một việc làm thay thế sửa chữa điện thoại mà bạn cần .

2. Chăm sóc pin của bạn

Pin là nguồn cung cấp năng lượng cho điện thoại giúp điện thoại hoạt động lâu nhất có thể. Do đó, bạn nên lưu ý thêm những biện pháp giúp kéo dài tuổi thọ của pin để tránh phải thay pin thường xuyên. Bạn có thể làm điều này bằng cách áp dụng một số thay đổi trong cách sử dụng điện thoại, đặc biệt là khi nó đang sạc.

Trước hết, hãy bảo vệ pin của bạn luôn ở mức từ 30 % đến 90 % cho mỗi mức chu kỳ luân hồi sạc để bạn hoàn toàn có thể tập thói quen sạc pin quá tiếp tục. Nạp quá nhiều hoàn toàn có thể dẫn đến hư hại và giảm hiệu suất. Thứ hai, bạn nên tránh sử dụng điện thoại khi đang sạc, đặc biệt quan trọng nếu bạn đang sử dụng các ứng dụng tiêu tốn nhiều băng thông, vì điều này gây stress cho pin. Lực căng do lực căng này gây ra sau đó hoàn toàn có thể dẫn đến pin nóng lên. Ngoài ra, đừng quên rút phích cắm điện thoại trước khi đi ngủ để tránh sạc pin qua đêm .

Phần bảo trì này tương quan đến bản thân ứng dụng bên trong và những gì bạn hoàn toàn có thể làm để duy trì hiệu suất điện thoại của mình. Nếu bạn không hề sử dụng tùy chọn để tự động hóa update ứng dụng của mình thì bạn hoàn toàn có thể thực thi việc này theo cách thủ công bằng tay khi shop ứng dụng của bạn gửi thông tin cho bạn. Tất cả những gì bạn phải làm trong trường hợp này là nhấp vào ‘ update ‘ khi bạn có đủ liên kết internet .

Cùng với việc update ứng dụng, bạn cũng nên xóa các tệp, ứng dụng không sử dụng và xóa bộ nhớ cache của điện thoại vài ngày một lần. Do đó, bạn nên xóa dữ liệu này trên công cụ tìm kiếm được sử dụng nhiều nhất của mình. Đó là bất kỳ dữ liệu được tàng trữ nào ví dụ điển hình như tệp quảng cáo sẽ không được sử dụng để theo dõi web trong tương lai và do đó sẽ bị xóa. Việc làm này sẽ giải phóng thêm bộ nhớ để tàng trữ điện thoại của bạn, được cho phép điện thoại hoạt động giải trí trơn tru hơn. Bạn hoàn toàn có thể giữ cho điện thoại của mình hoạt động giải trí liên tục càng lâu thì nó càng hoàn toàn có thể sống sót lâu hơn .

4. Bảo vệ điện thoại của bạn khỏi các yếu tố

Nhiệt độ quá cao cũng ảnh hưởng tác động đến điện thoại của bạn, và tổng thể công nghệ tiên tiến cũng vậy. Khi thời tiết trở nên quá nóng hoặc quá lạnh, bạn hoàn toàn có thể nhận thấy tính năng của điện thoại bị giảm sút, ví dụ điển hình như phản hồi chậm hơn và ngừng hoạt động màn hình hiển thị. Ngoài ra, các chất không tương thích như bụi, hơi ẩm và chất lỏng hoàn toàn có thể gây ra hư hỏng và hoàn toàn có thể nhu yếu thay thế sửa chữa điện thoại mới .Vì nguyên do này, lý tưởng nhất là điện thoại của bạn nên được giữ ở nhiệt độ phòng từ 0-35 độ C khi điện thoại của bạn ở chính sách chờ. Và trong thời hạn dưới XNUMX thời tiết lạnh, giữ ấm và hoạt động giải trí điện thoại của bạn bằng cách cất nó trong túi áo khoác, túi xách hoặc tay của bạn .Bạn sẽ cần phải thận trọng hơn khi thời tiết nực nội và theo dõi để bảo vệ rằng pin của bạn không quá nóng. Nó hoàn toàn có thể gây ra rủi ro tiềm ẩn làm nóng các hóa chất lithium bên trong và gây nổ. Do đó, giữ cho điện thoại của bạn thoáng mát trong những ngày nóng và tránh xa nhiệt độ lạnh .

Kết luận

Bảo trì điện thoại đa phần gồm có bảo vệ thiết bị của bạn khỏi các hư hỏng bên trong và bên ngoài. Bạn hoàn toàn có thể làm điều này bằng cách sử dụng các tấm che và màn chắn và tránh xa nhiệt độ khắc nghiệt ở cả hai phía của quang phổ .Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể duy trì bộ giải quyết và xử lý bên trong của nó hoạt động giải trí hiệu suất cao bằng cách ưu tiên bảo vệ pin và giữ lại nhiều dung tích tàng trữ. Những mẹo dễ triển khai này hoàn toàn có thể giúp bạn lê dài tuổi thọ điện thoại của mình .