Uốn tóc có nên sấy không? 8 mẹo chăm sóc tóc uốn hiệu quả

Biên tập bởi Nguyễn Thị Diễm Ly

Cập nhật 3 tháng trước

128

Việc tạo kiểu cho tóc luôn được các chị em phụ nữ ưa chuộng, đặc biệt là uốn tóc. Vậy sau khi uốn tóc có nên sử dụng máy sấy không và cách nào để chăm sóc tóc uốn hiệu quả? Cùng Điện máy XANH tham khảo ngay bài viết sau để được giải đáp thắc mắc nhé!

Mời bạn tham khảo mẫu máy sấy tóc bán chạy nhất tại Điện máy XANH:

1 Uốn tóc có nên sấy không?

Đối với tóc uốn, sau khi gội đầu bạn nên dùng một chiếc khăn bông mềm thấm khô nước và để cho tóc khô tự nhiên. Bạn nên hạn chế để cho tóc chịu tác động ảnh hưởng từ nhiệt của máy sấy vì sẽ khiến tóc dễ bị hư tổn và mất nếp uốn .

Tuy nhiên, trong những trường hợp cần sấy khô tóc khẩn cấp, bạn nên dùng máy sấy có nhiều nấc nhiệt hoặc có chế độ sấy mát. Đồng thời, không nên sấy tóc quá khô mà chỉ nên sấy đến khi tóc còn hơi ẩm.

Ngoài ra, sau khi sấy, bạn nên dùng thêm các mẫu sản phẩm chăm sóc tóc và dùng tay bóp tóc để các lọn tóc vào nếp .

Máy sấy tóc Sunhouse SHD2306 có chức năng sấy mát giúp tóc không bị hư tổn bởi nhiệt

Máy sấy tóc Sunhouse SHD2306 có tính năng sấy mát giúp tóc tránh bị hư tổn bởi nhiệt

2 8 mẹo chăm sóc tóc uốn hiệu quả

Không gội đầu ngay sau khi làm tóc

Sau khi vừa uốn tóc, bạn không nên gội đầu ngay mà nên đợi ít nhất 2 ngày rồi mới gội. Điều này giúp tóc có thời gian vào nếp mới và các hóa chất có trong thuốc uốn kịp thẩm thấu vào tóc. Từ đó tóc sẽ trở nên bồng bềnh và giữ được nếp uốn lâu hơn.

Sau khi uốn tóc nên đợi ít nhất 2 ngày rồi mới gội đầu

Sau khi uốn tóc nên đợi tối thiểu 2 ngày rồi mới gội đầu

Không gội đầu hàng ngày

Lượng dầu tự nhiên mà da đầu tiết ra hàng ngày có tác dụng dưỡng ẩm cho tóc. Vì vậy, việc bạn gội đầu thường xuyên sẽ vô tình lấy hết lượng dầu ấy, khiến tóc khô hơn và lọn tóc nhanh bị mất nếp. Do đó, để giữ được mái tóc uốn lâu hơn, bạn chỉ nên gội đầu 2 – 3 lần/tuần.

Chỉ nên gội đầu 2 - 3 lần/tuần

Bạn chỉ nên gội đầu 2 – 3 lần / tuần

Gội và xả tóc bằng nước lạnh

Gội đầu bằng nước nóng sẽ khiến các nang tóc bị nở ra, đồng thời thuận tiện rửa trôi các chất tạo kiểu trong tóc, làm tóc khô và nhanh mất nếp uốn. Do đó, bạn chỉ nên gội và xả tóc bằng nước lạnh để giúp tóc được óng mượt và giữ nếp lâu hơn .

Gội đầu bằng nước lạnh để hạn chế hư tổn

Bạn nên gội đầu bằng nước lạnh để hạn chế hư tổn

Sử dụng sản phẩm chăm sóc tóc phù hợp

Làm tóc uốn phải sử dụng nhiều hoá chất nên dễ bị xơ và hư tổn. Vì vậy, bạn nên lựa chọn các sản phẩm dầu gội đầu có nhiều thành phần dưỡng ẩm cho tóc, đồng thời bạn cũng cần sử dụng thêm các sản phẩm dưỡng tóc như dầu xả, kem ủ để giúp cho mái tóc luôn óng ả.

Sử dụng sản phẩm chăm sóc tóc phù hợp để tóc được giữ nếp lâu

Bạn nên sử dụng loại sản phẩm chăm sóc tóc tương thích để tóc được giữ nếp lâu

Thường xuyên dùng dầu xả, dầu dưỡng tóc

Để cho tóc luôn được óng mượt và giữ được nếp uốn lâu, bạn nên sử dụng dầu xả và dầu dưỡng tóc liên tục giúp phân phối độ ẩm cho tóc .
Lưu ý, bạn chỉ nên sử dụng dầu xả cho phần thân và ngọn tóc, không nên dùng sâu vào phần chân tóc vì như thế tóc sẽ dễ bị bết dính và nhanh bẩn .

Sau khi gội đầu nên dùng dầu xả và dầu dưỡng tóc

Sau khi gội đầu bạn nên dùng dầu xả và dầu dưỡng tóc

Chải tóc cẩn thận

Để cho tóc giữ được nếp uốn lâu hơn và hạn chế tình trạng gãy rụng, bạn nên chọn những chiếc lược có răng lớn, thưa và đầu lược mềm để chải tóc và thao tác nhẹ nhàng khi chải.Dùng lược có răng thưa để chải tóc

Bạn nên dùng lược có răng thưa để chải tóc

Lau tóc nhẹ nhàng

Sau khi gội đầu, bạn nên dùng một chiếc khăn mềm để thấm khô tóc nhẹ nhàng. Bạn không nên vò tóc và vắt tóc cho ráo sạch nước vì sẽ dễ làm cho tóc bị rối, đứt gãy và mất nếp uốn .

Lau tóc nhẹ nhàng và không vò tóc

Bạn nên lau tóc nhẹ nhàng và không vò tóc

Sấy tóc giữ nếp

Bạn cũng có thể sử dụng máy sấy để làm khô tóc, tuy nhiên, nên dùng các loại máy sấy có nhiều nấc nhiệt hoặc có chế độ sấy mát và không nên sấy ở nhiệt độ quá cao, chỉ nên ở mức trung bình khoảng 50 – 60 độ.

Khi sấy nên giữ máy sấy cách đầu khoảng 20 – 25 cm để tránh trường hợp bị bỏng nhiệt, hạn chế việc tóc bị tổn thương do nhiệt.

Máy sấy tóc 1000W Panasonic EH-ND12-P645

Máy sấy tóc 1000W Panasonic EH-ND12-P645 có chức năng sấy mát

Banner thiết bị làm đẹp Banner tư vấn chọn mua thiết bị làm đẹp

Qua bài viết này, kỳ vọng bạn hoàn toàn có thể hiểu rõ hơn về mẹo chăm sóc tóc uốn hiệu suất cao. Nếu còn bất kể vướng mắc nào hãy để lại phản hồi bên dưới cho chúng mình nhé !