Cổng thông tin chính thức về dịch vụ của Viettel Telecom

28/03/2023 admin
Theo pháp luật của Bộ tin tức và Truyền thông, chậm nhất ngày 31/03/2023 các nhà mạng sẽ phải khá các SIM chưa update không thiếu thông tin thuê bao theo Nghị định 49. Thực hiện chỉ huy của cơ quan quản trị, từ 17/3 đến 31/3, Viettel sẽ thực thi chặn 1 chiều với các thuê bao chưa đi chuẩn hóa thông tin .
Theo pháp luật tại Nghị định 49/2017 / NĐ-CP, các thuê bao di động cần phải được update không thiếu, đúng mực thông tin cá thể ( họ và tên, CMND, ngày cấp và nơi cấp, … ). Quy định này nhằm mục đích giúp bảo vệ quyền lợi và nghĩa vụ của người mua sử dụng các dịch vụ viễn thông đồng thời hạn chế thực trạng SIM rác trên thị trường .
Mặt khác, Văn phòng nhà nước cũng đã chỉ huy liên kết đồng nhất thông tin thuê bao di động với Cơ sở tài liệu vương quốc về dân cư nhằm mục đích nâng cao hiệu suất cao công tác làm việc quản trị, xử lý triệt để thực trạng SIM rác, thực trạng trá hình giấy tờ. Theo lao lý này, các nhà mạng cần bảo vệ thông tin cá thể của các thuê bao di động mới, thuê bao đang hoạt động giải trí được đồng điệu và trùng khớp với thông tin tại CSDL vương quốc về dân cư .

Để biết thông tin thuê bao đã chính xác chưa, khách hàng chỉ cần soạn tin nhắn TTTB gửi 1414; tra cứu ngay trên ứng dụng My Viettel hoặc liên hệ tổng đài giải đáp miễn phí 198.

Nhằm tương hỗ người dân tuân thủ pháp luật của các Cơ quan Quản lý Nhà nước, Tổng Công ty Viễn thông Viettel đã tiến hành 3 phương pháp giúp người dân update thuận tiện thông tin thuê bao như sau :
1. Khách hàng đến điểm thanh toán giao dịch / đại lý điểm bán gần nhất có đủ điều kiện kèm theo đảm nhiệm chuẩn hóa thông tin thuê bao để được tương hỗ trực tiếp. Hiện tại Viettel có hơn 30.000 điểm hoàn toàn có thể thực thi nhiệm vụ này trên toàn nước .
2. Thao tác update thông tin thuê bao ngay trên điện thoại thông minh bằng cách đăng nhập app My Viettel và làm theo hướng dẫn .
3. Thực hiện xác nhận bổ trợ thông tin trên website của Viettel tại địa chỉ : http://viettel.vn/chuan-hoa-thong-tin theo các bước sau :

Cung cấp thông tin thuê bao đúng chuẩn là quyền và nghĩa vụ và trách nhiệm của mọi người dân. Các thuê bao có thông tin chưa trùng khớp với CSDL vương quốc về dân cư hoàn toàn có thể gặp khó khăn vất vả khi phát sinh nhu yếu thực thi các thanh toán giao dịch sau bán với thuê bao di động, đặc biệt quan trọng khi mất sim thì việc cấp lại / đổi sim gặp rất nhiều khó khăn vất vả do thuê bao thông tin không đúng chuẩn, không chính chủ. Ngoài ra, lúc bấy giờ số điện thoại cảm ứng gắn với rất nhiều các thông tin tài khoản khác chứa các thông tin cá thể, nhạy cảm, quan trọng của người mua như : Tài khoản mạng xã hội ; Tài khoản ngân hàng nhà nước, bảo hiểm ; …. trường hợp số điện thoại cảm ứng thông tin không đúng chuẩn dẫn đến rủi ro tiềm ẩn KH bị mất các thông tin tài khoản này. Bên cạnh đó, KH cũng sẽ gặp khó khăn vất vả trong việc làm thông tin tài khoản cấp mã định danh công dân, cấp hộ chiếu, thị thực nếu thông tin thuê bao không trùng khớp với CSDL vương quốc về dân cư .

Do đó, để bảo vệ quyền lợi chính đáng của mình; hạn chế tình trạng tranh chấp số, đặc biệt với những sim số đẹp khi thuê bao không đăng ký thông tin chính chủ đồng thời loại bỏ SIM rác, từ đó hạn chế tình trạng tin nhắn rác/cuộc gọi rác; tin nhắn/cuộc gọi lừa đảo, trong trường hợp phát hiện thông tin thuê bao của mình không đúng hoặc khi nhận được thông báo của doanh nghiệp viễn thông về thông tin thuê baocó sai sót, côngdân có trách nhiệm cập nhật lại thông tin thuê bao theo đúng quy định. Hãy thực hiện chuẩn hóa thông tin ngay hôm nay để đảm bảo quyền lợi sử dụng SIM của mình nhé!