10 công dụng của tinh dầu tràm đối với người lớn | Dược Phẩm Nam Thái Dương

17/10/2022 admin

Tinh dầu tràm được biết đến với công dụng chủ yếu dành cho trẻ em. Tuy nhiên tinh dầu tràm có thể dùng cho mọi lứa tuổi, từ mẹ bầu đến người lớn tuổi, người già. Cùng tìm hiểu xem đó là những công dụng gì và cách dùng như thế nào trong bài viết dưới đây.

Công dụng của tinh dầu tràm so với người lớn

Phòng ngừa cảm cúm

Không chỉ so với trẻ nhỏ mà người lớn và người cao tuổi vẫn hoàn toàn có thể sử dụng tinh dầu tràm để phòng ngừa cảm cúm. Tinh dầu tràm có năng lực kháng khuẩn can đảm và mạnh mẽ, làm ấm khung hình, đồng thời ức chế 1 số ít loại virus gây bệnh. Để thao tác này, bạn nhỏ vài giọt tinh dầu tràm vào nước ấm, khuấy đều rồi tắm. cách này sẽ giúp phòng ngừa cảm cúm và các bệnh ngoài da .Dùng tinh dầu tràm phòng ngừa cảm cúm

Trị ho

Vào thời gian giao mùa, thời tiết biến hóa nhanh gọn, không chỉ có trẻ nhỏ dễ bị nhiễm bệnh, Open ho dai dẳng mà cả người lớn cũng tiếp tục gặp phải. Vào những lúc như thế này bạn hãy pha tinh dầu tràm với nước ấm để tắm, thoa tinh dầu tràm lên ngực, sống lưng và sau hai gáy tai, hoặc hoàn toàn có thể nhỏ vài giọt tinh dầu tràm lên cổ áo hoặc khăn choàng cổ, cơn ho sẽ nhanh gọn biến mất .

Giúp thông mũi, mát họng

Khi bị cảm lạnh, hoàn toàn có thể bạn sẽ kèm theo ngạt mũi gây không dễ chịu, thậm chí còn làm ảnh hưởng tác động đến giấc ngủ. Do đó khi bị ngạt mũi, bạn hãy dùng tinh dầu để xông phòng, hương thơm của tinh dầu tràm tỏa ra, khi bạn hít vào sẽ giúp thông mũi, đồng thời tạo cảm giác thư thái, giải tỏa căng thẳng mệt mỏi rất hiệu suất cao .

Trị đầy hơi, khó tiêu

Khi đến tuổi lão hóa, các bộ phận trong khung hình cũng không còn hoạt động giải trí tốt như lúc còn trẻ, hệ tiêu hóa là một điều dễ thấy. Đối với người cao tuổi, việc nhà hàng sẽ khó khăn vất vả hơn vì dễ bị đầy bụng, khó tiêu. Khi gặp phải trường hợp này, bạn hoàn toàn có thể dùng tinh dầu tràm thoa lên bụng, sau đó massage nhẹ nhàng theo chiều kim đồng hồ đeo tay. Cách làm này hoàn toàn có thể chữa được đầy hơi, khó tiêu .

Phòng các bệnh về đường hô hấp

Tinh dầu tràm vừa có mùi hương thoải mái và dễ chịu, vừa có năng lực ức chế virus, sát khuẩn cao. Xông tinh dầu trong phòng ngủ, phòng khách hoặc phòng thao tác là một giải pháp phòng ngừa các bệnh về đường hô hấp khi trong mùa cao điểm của dịch bệnh .

Hỗ trợ điều trị các bệnh về xương khớp

Đau nhức xương khớp đa số là triệu chứng Open ở người cao tuổi. Khi vào quá trình lão hóa, nhất là so với phụ nữ, xương khớp sẽ yếu đi và thường đau nhức mỏi ở các khớp gối và sóng sống lưng. Để đối phó lại các cơn đau nhức, bạn dùng tinh dầu tràm thoa và massage nhẹ nhàng sẽ giúp giảm hẳn các CƠN đau nhức mỏi xương khớp. Đồng thời người cao tuổi nên tích hợp với việc lập luyện thể dục thể thao để tăng cường sức khỏe thể chất cho xương .Thoa tinh dầu tràm giúp làm giảm đau nhức xương khớp

Điều trị các vết muỗi đốt, côn trùng cắn

Trong đời sống hằng ngày không hề tránh khỏi việc bị côn trung tiến công, đặc biệt quan trọng là bị muỗi đốt. Do đó mỗi mái ấm gia đình nên trang trị cho mình tinh dầu tràm để hoàn toàn có thể dùng ngay khi cần. Tinh dầu tràm khi thoa vào sẽ làm giảm ngứa, mẫn đỏ một cách nhanh gọn .

Giảm các vết sưng, bầm tím

Khi hoạt động mạnh hoặc bị té ngã sẽ để lại vết sưng, bong gân và bầm tím. Nhất là người lớn tuổi sẽ càng dễ bị tổn thương. Khi lỡ không cẩn thận bạn hãy dùng một chút ít tinh dầu tràm thoa vào sẽ giúp giảm đau nhức, sưng tấy và vết bầm sẽ tan nhanh .

Giảm đau răng

Đau răng thường thì là do răng bị sâu do sự tiến công của vi trùng, gây phá vỡ lớp men gây đau nhức không dễ chịu và kèm theo viêm nướu. Với tính sát khuẩn của tinh dầu tràm, bạn chỉ cần dùng cục bông gòn thấm 1 ít tinh dầu tràm và để vào vị trí răng bị đau, sau đó cắn nhẹ để giữ. Cách này là một trong những giải pháp hữu hiệu giúp bạn xoa dịu đi cơn đau nhức răng .

Khử mùi hôi miệng

Mùi hôi miệng thường do sự tăng trưởng của vi trùng trong khoang miệng gây ra. Tình trạng này khiến nhiều người mất tự tin khi tiếp xúc. Để cải tổ, bạn hãy sử dụng tinh dầu tràm để sát khuẩn. Bạn nhỏ vài giọt tinh dầu tràm vào nước ấm, khuấy đều sau đó bạn ngậm hỗn hợp này khoảng chừng 1 – 2 phút rồi nhổ ra. Tinh dầu tràm sẽ khiến hơi thở bạn thơm tho, giảm thực trạng hôi miệng và bảo vệ sức khỏe thể chất răng miệng được tốt hơn .

Địa chỉ mua tinh dầu tràm uy tín

Hiện nay với công nghệ tiên tiến sản xuất hàng giả phức tạp, mẫu sản phẩm kém chất lượng tràn ngập trên thị trường. Người tiêu dùng cần thận trọng, tỉnh táo để lựa chọn cho mình loại sản phẩm đạt chất lượng và tương thích nhất. Đối với tinh dầu tràm, nếu không cẩn trọng bạn rất hoàn toàn có thể mua phải mẫu sản phẩm pha tạp chất, không đạt chất lượng, hiệu suất cao kém mà còn có hại khi sử dụng. Để mua được tinh dầu tràm nguyên chất bạn cần tìm hiểu và khám phá thông tin mẫu sản phẩm như nguồn gốc nguồn gốc, nguyên vật liệu, …Có mặt trên thị trường 5 năm, tinh dầu tràm Bách Linh tự tin là một tên thương hiệu uy tín, phân phối loại sản phẩm đạt chất lượng cao Giao hàng sức khỏe thể chất người tiêu dùng .Để tìm mua, bạn hoàn toàn có thể đến các nhà thuốc lớn tại thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh miền Nam. Hoặc bạn hoàn toàn có thể mua trực tiếp qua số hotline : 1800 9215, sẽ có dược sĩ trình độ tư vấn và đặt hàng một cách nhanh gọn. Hãy liên hệ với chúng tôi khi bạn cần .

Công ty TNHH Dược Phẩm Nam Thái Dương

Địa chỉ: 51/2A, Thành Thái, P14, Q10, TP.HCM