3 cách ghi âm, ghi âm cuộc gọi trên điện thoại Samsung

16/08/2022 admin

Cách ghi âm trên điện thoại Samsung là một giải pháp giúp người dùng lưu lại những cuộc gọi có nội dung quan trọng. Dưới đây là hướng dẫn cách ghi âm Samsung đơn giản và nhanh chóng.

3 cách ghi âm, ghi âm cuộc gọi trên điện thoại Samsung

Đây là một trong những mẹo hay Samsung được khá nhiều người dùng chăm sóc. Tuỳ mục tiêu sử dụng mà mọi người hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm 1 số ít cách được san sẻ dưới đây .

1. Ghi âm cuộc gọi Samsung bằng tính năng ghi âm có sẵn trên thiết bị

Trên điện thoại Samsung Galaxy được trang bị sẵn tính năng tự động ghi âm tất cả các cuộc gọi. Cách ghi âm trên điện thoại Samsung không cần phần mềm như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Điện thoại (Phone) trên Samsung.

Bước 2: Nhấn chọn biểu tượng dấu 3 chấm tại góc trên bên phải trong phần Cài đặt (Settings) >> chọn Ghi âm cuộc gọi (Record calls).

Cách ghi âm trên điện thoại samsung

Bước 3: Đi đến menu Tự động ghi âm cuộc gọi (Auto record calls) và bật kích hoạt tính năng này lên.

Bước 4: Người dùng có thể chọn ghi âm: Tất cả cuộc gọi (All calls), Số lạ (Calls from unsaved numbers) hoặc Cuộc gọi từ một số liên hệ (Calls from specific numbers) phù hợp với nhu cầu ghi âm cuộc gọi khi cần thiết.

2. Sử dụng phần mềm ghi âm Voice Recorder

Phần mềm ghi âm trên Samsung có tên gọi Voice Recorder cho phép người dùng dễ dàng ghi âm hoàn toàn miễn phí. Chi tiết cách ghi âm trên điện thoại Samsung sử dụng phần mềm Voice Recorder thực hiện như sau:

Bước 1: Từ menu trên màn hình chính, bạn mở ứng dụng Ghi âm.

Cách ghi âm trên điện thoại samsung

Bước 2: Tại giao diện phần mềm ghi âm, bạn nhấn chọn nút tròn đỏ hình tròn bên dưới để bắt đầu ghi âm.

Cách ghi âm trên điện thoại samsung

Bước 3: Người dùng có thể tùy chọn một trong 3 chế độ ghi âm có sẵn trên phần mềm gồm: Tiêu chuẩn, Phỏng vấn và Chuyển giọng nói thành văn bản.

Bước 4: Sau khi ghi âm, người dùng có thể tạm dừng bản ghi âm bằng cách nhấn vào nút hai sọc dọc hoặc để kết thúc ghi âm bạn nhấn vào nút hình vuông để dừng ghi âm lại.

Cách ghi âm trên điện thoại samsung

Bước 5: Bản ghi âm sau khi hoàn tất có thể đổi tên file và nhấn Lưu để hoàn tất lưu file về điện thoại là xong.

3. Ghi âm cuộc gọi Samsung bằng Automatic Call Recorder

Những chiếc điện thoại thông minh Samsung chạy trên phiên bản quản lý từ Android 4.0 trở lên thì hoàn toàn có thể setup và sử dụng ứng dụng Automatic Call Recorder để ghi âm cuộc gọi .

Bước 1: Trước tiên người dùng cần tải và cài đặt phần mềm Automatic Call Recorder về điện thoại.

Cách ghi âm trên điện thoại samsung

Bước 2: Khi có cuộc gọi điện hoặc bạn gọi cho người khác, ứng dụng Automatic Call Recorder trên Samsung sẽ tự động ghi âm lại nội dung cuộc gọi mà người dùng không cần thao tác gì cả.

Phiên bản Automatic Call Recorder hạng sang còn có thêm tính năng tàng trữ file ghi âm lên dịch vụ tàng trữ đám mây nhanh gọn

Bước 3: Để nghe lại các file ghi âm cuộc gọi, bạn nhấn chọn biểu tượng hình tam giác bên cạnh để nghe lại.

Cách ghi âm trên điện thoại samsung

Cách chia sẻ file ghi âm từ điện thoại sang máy tính

Người dùng hoàn toàn có thể san sẻ file ghi âm từ điện thoại thông minh sang máy tính trải qua một ứng dụng thứ 3 như Google Drive, Gmail, Zalo, Messenger, … Dưới đây là hướng dẫn cụ thể các bước thực thi chuyển file qua Gmail điện thoại thông minh dành cho người dùng tìm hiểu thêm :

Bước 1: Mở ứng dụng Ghi âm trên điện thoại và nhấn giữ vào file cần gửi >> chọn Chia sẻ.

Cách ghi âm trên điện thoại samsung

Bước 2: Chọn cách thức chia sẻ qua Gmail >> nhập địa chỉ mail của chính bạn >> Nhập Tiêu đề và Nội dung mail >> Chọn Gửi.

Cách ghi âm trên điện thoại samsung

Bước 3: Đăng nhập Gmail của bạn trên máy tính >> chọn email nhận được chứa file ghi âm >> chọn biểu tượng tải xuống để tải file ghi âm từ điện thoại về máy tính.

Cách ghi âm trên điện thoại samsungLưu ý : Để thực thi cách này thì điện thoại thông minh và máy tính cần phải liên kết mạng để gửi và nhận mail .

Một số câu hỏi khi ghi âm, ghi âm cuộc gọi trên Samsung

1. File ghi âm được lưu ở đâu?

Thông thường, sau khi hoàn tất ghi âm cuộc gọi, trên màn hình sẽ hiển thị thông báo cho biết vị trí lưu trữ file ghi âm của Samsung ở đâu, thậm chí hiển thị luôn cả đường dẫn truy cập nhanh vào thư mục có chứa file ghi âm.

Cách ghi âm trên điện thoại samsung

Để nghe lại file ghi âm bạn chỉ cần nhấn vào link đó. Trong trường hợp không hiển thị link hoặc thông tin vị trí lưu file ghi âm Samsung lưu ở đâu thì người dùng có thể tìm nghe file ghi âm tại  ứng dụng Music (Nhạc) trên máy.

2. Tại sao file ghi âm không nghe được

Trong một số trường hợp file ghi âm trên Samsung không nghe được, một số lý do tại sao ghi âm không nghe được Samsung có thể kể đến như:

• Người dùng không tìm được hoặc chưa tìm đúng vị trí lưu trữ file ghi âm cần tìm.
  • Do điện thoại Samsung gặp lỗi phần mềm hoặc do xung đột ứng dụng.
  • Điện thoại Samsung bị hỏng mic khiến bản thu âm không thu được tiếng.

3. Tại sao không mở được file ghi âm

Trường hợp người dùng không mở được file ghi âm trên Samsung có thể do:

• Điện thoại đang bị lỗi cảm ứng, bị đơ máy hoặc không có ứng dụng hỗ trợ mở file ghi âm phù hợp nên file ghi âm không thể mở được.
  • Bản ghi âm trên điện thoại Samsung bị lỗi do xung đột ở phần mềm.

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn 3 cách ghi âm trên điện thoại Samsung dành cho người dùng tham khảo và áp dụng khi muốn ghi lại những cuộc gọi có nội dung quan trọng trên điện thoại nhé!