Block Điều Hòa (Máy Lạnh) Bị Kẹt: Quy Trình Xử Lý Cực Dễ

05/08/2022 admin

Điều hòa nhà bạn  có thể đối mặt với rất nhiều sự cố hỏng hóc khác nhau. Trong đó những sự cố liên quan đến Block điều hòa được coi là nghiêm trọng nhất. Nếu Block điều hòa bị kẹt, bạn nên làm gì và khắc phục ra sao?

block may lanh bi ket

Block máy lạnh bị kẹt phải làm thế nào

Nguyên nhân block điều hòa bị kẹt

Khi xác định được chính xác sự cố điều hòa đặt gặp phải là do máy nén điều hòa bị kẹt, bạn cần kiểm tra xem nguyên nhân gì dẫn đến tình trạng đó. Khi xác định được nguyên nhân thì việc lên phương án sửa chữa sẽ dễ dàng hơn.

Tham khảo : Cách thay dầu cho lốc điều hòa

Kiểm tra cuộn dây của máy nén

• Kiểm tra điện ở cuộn dây : Bạn đặt đồng hồ đeo tay thang RX1 và đo 2 trong 3 chân R, S, C. Khi đo mà giá trị điện trở không hiện lên, tức là cuộn dây đã bị đứt .
  • Kiểm tra chạm vỏ : Tháo dây điện ra khỏi máy nén điều hòa, dùng đồng hồ đeo tay thang RX1K để đo điện trở giữa các rắc vỏ với vỏ hút. Nếu điện trở chỉ đạt dưới 1000 k, máy nén đã bị chạm vỏ .

Kiểm tra phần cơ của máy nén điều hòa

Muốn biết block điều hòa bị kẹt, nguyên nhân từ đâu, bạn tiến hành kiểm tra tụ điện, gas, điện áp mà không có vấn đề gì thì máy nén điều hòa bị kẹt cơ. Trong trường hợp này, bạn có thể thử cách dùng tụ khởi động đấu song song với tụ ngậm hoặc sử dụng tụ ngậm lớn hơn. Thử xả toàn bộ gas và khởi động lại. Nếu không được thì bạn phải thay máy nén điều hòa.

Kiểm tra xem máy nén điều hòa có bị yếu

Trong trường hợp này, bạn có thể thử đóng vai đẩy và chạy máy nến. Nếu áp suất hút không giảm hoặc giảm ít thì phải thay lốc điều hòa.

Trên đây là những cách kiểm tra block điều hòa giúp bạn xác định chính xác nguyên nhân dẫn đến sự cố. Để thực hiện các bước kiểm tra này, bạn phải chuẩn bị những dụng cụ chuyên dụng cần thiết và đảm bảo an toàn kỹ thuật. Nếu bạn không có kinh nghiệm, không có chuyên môn, tốt nhất đừng tự thực hiện mà hãy liên hệ ngay với đơn vị sửa chữa khi điều hòa gặp sự cố.

Khắc phục sự cố block điều hòa bị kẹt bằng cách nào?

Dù xuất phát từ nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng block điều hòa bị kẹt, thì phương án tối ưu nhất cho vấn đề này là thay máy nén. Nhưng để tiến hành kiểm tra, xem xét rõ ràng tình trạng và quyết định phương án khắc phục, tốt nhất bạn nên liên hệ ngay với Quang Dũng.

Việc thay block máy lạnh yên cầu người triển khai phải có trình độ và được trang bị vừa đủ các công cụ tương hỗ thiết yếu. Do đó, bạn không hề tự thay tại nhà mà hãy nhờ đến sự trợ giúp của Quang Dũng. Chúng tôi có một đội ngũ kỹ thuật viên giỏi cùng những trang thiết bị văn minh nhất. Mọi việc làm thay Block điều hòa sẽ được triển khai xong nhanh gọn .

> > > Cách thay lốc điều hòa : Hướng dẫn chuẩn chỉ từng bước

Cần sửa chữa, tư vấn thay lốc điều hòa chính hãng giá rẻ. Liên hệ ngay hotline 0961.691.286

Bên cạnh đó, bạn cũng không cần lo ngại về ngân sách, bởi Quang Dũng cam kết mang đến cho bạn gói dịch vụ chất lượng nhất cùng mức giá vô cùng tương thích với điều kiện kèm theo kinh tế tài chính. Các chủ trương Bảo hành được cung ứng rất đầy đủ .
Thanh Huệ – TT sửa điều hòa Quang Dũng