Đọc kết quả que thử thai thế nào? kết quả chính xác đến 97%

20/10/2022 admin

Đọc kết quả que thử thai thế nào? kết quả chính xác đến 97%

Que thử thai là dụng cụ xét nghiệm định tính phát hiện nồng độ hormone hCG – chất do nhau thai tiết ra và xuất hiện trong nước tiểu của mẹ bầu. Việc dùng que thử thai cho kết quả chính xác đến 97%. Cách đọc kết quả que thử thai thế nào hay chị em còn gọi là cách xem que thử thai cho đúng rất cần được chị em tìm hiểu.

Dùng que thử thai cho kết quả chính xác đến 97%.

1. Thử thai vào thời điểm nào?

Cần thử thai đúng thời gian, đúng cách. Sau khi quan hệ 6 – 7 ngày trứng mở màn làm tổ trong tử cung. Quá trình làm tổ trong tử cung cần khoảng chừng 7 – 10 ngày và kết thúc vào tầm 14 – 16 ngày. Nhưng cần có thời hạn để phôi thai bám rễ, chính do đó 5 tuần tuổi là thời hạn mà bạn hoàn toàn có thể siêu âm biết được đúng chuẩn mình có thai. Nếu muốn biết trước hiệu quả trước 5 tuần tuổi, thì que thử thai khá tiện lợi. Bởi khi mang thai, nồng độ Beta hCG trong nước tiểu tăng lên sẽ giúp bạn biết có thai hay không. Thử thai sau khi chậm kinh 5 – 7 ngày đã hoàn toàn có thể biết được mang thai hay không .

Tốt nhất bạn nên thực hành cách thử que thử thai vào sáng sớm, lấy mẫu nước tiểu đầu tiên trong ngày, lúc này, nước tiểu đậm đặc, sẽ chứa hàm lượng hormone hCG cao.

2. Cách thử thai thế nào?

Lấy nước tiểu vào cốc. Cho que thử vào cốc nước tiểu đúng chiều mũi tên theo hướng dẫn, nhúng que thử vào mẫu nước tiểu quan tâm không để ngập quá mũi tên. Để sau khoảng chừng 5 – 10 phút thì lấy que thử ra xem tác dụng .cách xem que thử thai

3. Đọc kết quả que thử thai thế nào?

Trên que thử thai Open các tín hiệu :– Không có vạch nào : Que thử bị lỗi, bạn triển khai sai tiến trình hoặc que thử thai bị hỏng .– Một vạch : không có thai

– Hai vạch: có thai

– 1 vạch đậm 1 vạch mờ : trường hợp này có các nguyên do :

• Bạn có bầu nhưng thử quá sớm nội tiết tố chưa cao nên hiển thị 1 vạch đậm 1 vạch mờ.
  • Sử dụng que thử không đảm bảo, kém chất lượng.
  • Sử dụng que thử không đúng hướng dẫn, lấy que ra quá sớm so với quy định khiến kết quả chưa kịp hiển thị.

Nếu bạn đã biết cách xem que thử thai đúng cách, đúng thời gian và kiểm tra từ 2-3 lần trở đi thì nên tin vào tác dụng đó .1 vạch đậm 1 vạch mờ có thể do thử quá sớm, thử sai cách hoặc que thử không đảm bảo chất lượng.

4. Những trường hợp que thử thai không chính xác

– Để que ra ngoài quá lâu rồi mới thử .– Thử sai thời gian, quá sớm khiến hàm lượng hormone chưa cao hoặc thử quá muộn, hàm lượng hormone quá nhiều, cần pha loãng nước tiểu để có mẫu thử đúng mực .

– Sử dụng các loại thuốc như thuốc lợi tiểu, thuốc an thần, paracetamol…

– Đang bị viêm nhiễm, tổn tương vùng kín .. que thử cũng hoàn toàn có thể Open 2 vạch nhưng trong thực tiễn không có thai .– Mẫu thử không đúng chuẩn lẫn máu hoặc mủ, chất cặn bẩn, … khiến cho hiệu quả kiểm tra không đúng chuẩn .

Cách đọc que thử thai thế nào? Thông tin chúng tôi cung cấp hi vọng rằng đã mang đến cho chị em quan tâm những chia sẻ hữu ích.

Liên kết:KQXSMB