#1 Cách mở máy giặt khi đang chạy, bị kẹt, mất điện an toàn nhất

11/08/2022 admin

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [ xem ]

1. Nguyên nhân máy giặt bị khóa

1.1. Máy giặt bị khóa thường gặp ở dòng máy giặt nào?

Trong các thiết bị phổ cập lúc bấy giờ trên thị trường, thực trạng bị khóa rất dễ phát hiện ở các dòng máy giặt cửa ngang hạng sang và một số ít dòng cửa trên. Những dòng này thường có giá tiền cao nên để tránh những sai sót đáng tiếc xảy ra, bạn nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng máy giặt và cẩn trọng trong quy trình sử dụng .
Cách mở máy giặt khi gặp sự cố như thế nào?

1.2. Máy giặt đang hoạt động

Nếu máy giặt đang hoạt động giải trí và bị khóa, công tắc nguồn cửa hoàn toàn có thể bị hỏng. Lúc này, bạn sẽ khó Open dù các nút tính năng vẫn hoạt động giải trí. Để tránh trường hợp tay nắm cửa bị gãy, bạn nên liên hệ với TT bh để nhận được sự trợ giúp tốt nhất .

1.3. Máy giặt xả nhưng vẫn còn nước bên trong

Máy giặt cửa ngang bị kẹt nhưng vẫn có nước bên trong cũng là hiện tượng vô cùng phổ biến của nhiều gia đình. Nguyên nhân là do bộ phận cảm biến của máy giặt tự động hiểu là còn nước trong lồng giặt nên không cho mở cửa. Bạn có thể tự khắc phục tại nhà bằng cách xả hết nước trong lồng giặtt để máy có thể hoạt động trở lại.

1.4. Máy giặt đang ở chế độ khóa trẻ em

Nhiều loại máy giặt tân tiến trên thị trường có chính sách khóa trẻ nhỏ nhằm mục đích mang lại sự bảo đảm an toàn cũng như tránh trường hợp trẻ nhỏ nghịch làm tác động ảnh hưởng đến thiết bị. Tuy nhiên, chính sách khóa đôi khi khiến nhiều người mua đau đầu vì công dụng tự động hóa được kích hoạt hoặc bạn vô tình bật lên .

1.5. Máy giặt đang chạy thì mất nguồn.

Nguyên nhân chính khiến máy giặt chạy thì mất nguồn hoàn toàn có thể là do nguồn điện trong mái ấm gia đình bạn quá tải, nhất là khi có nhiều thiết bị điện hoạt động giải trí cùng lúc hoặc vào giờ cao điểm .
Khi điện quá tải, aptomat nhà bạn sẽ tự động hóa ngắt khiến quy trình giặt giũ bị tạm dừng, thậm chí còn nhiều trường hợp còn gây cháy nổ nguy khốn. Nguyên nhân thứ hai hoàn toàn có thể là do bạn vô tình ấn nhầm nút nguồn của máy giặt, do đó bạn nên làm quen với các nút trên bảng điều khiển và tinh chỉnh máy giặt .
Khóa an toàn trẻ em cũng là một trong những nguyên nhân khiến máy giặt bị khóa

2. Cách bật máy giặt khi gặp sự cố

2.1. Cách mở máy giặt khi bị khóa

Phương pháp 1: Hãy đọc cuốn “Hướng dẫn sử dụng” trong sản phẩm tặng kèm khi bạn mua những thiết bị điện lạnh hữu ích trong cuộc sống này. Tiếp theo, hãy đọc kỹ phần “chức năng khóa trẻ em” để biết cách mở chế độ này.

Phương pháp 2: Nhấn đồng thời hai phím Temp + Rinse trong khoảng 10 giây, lúc này hình phím trên màn hình sẽ biến mất. Sau đó, máy giặt sẽ hoạt động bình thường trở lại.

Cách mở nắp máy giặt khi bị kẹt

2.2. Cách thoát nước cho máy giặt cửa ngang mở cửa

Cách 1: Bạn có thể kiểm tra đường ống thoát nước và ống thoát nước của thiết bị. Nếu vấn đề là ở đây, bạn phải tháo đường ống theo hướng dẫn sử dụng cho nó. Nếu không tự làm được bạn có thể liên hệ với trung tâm sửa chữa của hãng để được hỗ trợ nhanh nhất. Nếu tự làm, bạn nên lắp lại cho thẳng hàng để tránh bị tắc nghẽn bởi các vật lạ hoặc thùng rác có thể gây cản trở hoạt động của máy giặt.

Phương pháp 2: Cách tiếp theo là kiểm tra máy bơm nước nằm bên trong thiết bị. Sau đó tháo máy ra bạn sẽ thấy một miếng nhựa hình bầu dục ở giữa, xoay ngược chiều kim đồng hồ để tháo. Bạn sẽ thấy thùng rác hoặc vật lạ ở bên trong máy bơm, hãy lấy những thứ đó ra và đặt miếng nhựa lại cho chắc chắn.

Phương pháp 3: Tiếp theo bạn cho một ít nước vào máy và bật chức năng xả nước xem nước có thoát nhanh và bình thường không. Có như vậy thì bạn đã sửa chữa thành công, nhưng nếu sự cố vẫn tiếp diễn thì bạn nên nhờ đến sự can thiệp của thợ sửa máy giặt. Bạn cũng nên tìm hiểu qua những cách bảo quản máy giặt để tăng tuổi thọ giúp máy chạy ổn định.

2.3. Cách mở cửa máy giặt khi mất điện

Cách 1: Nếu nguyên nhân là do mất điện đột ngột thì chỉ cần đợi nguồn điện phục hồi là thiết bị có thể tiếp tục chạy (trường hợp chập điện). Nếu thời gian này kéo dài, hãy mở cửa thiết bị và kéo ống thoát nước khẩn cấp ra, sau đó mở nắp ống để xả nước ra ngoài.

Phương pháp 2: Trong trường hợp nguồn điện quá tải, bạn chỉ cần ngắt nguồn điện của các thiết bị không cần thiết như điều hòa, tivi… Tiếp theo, kiểm tra lại cầu chì, aptomat xem có vấn đề gì không. Sau khi hoàn thành công việc, hãy bật lại cầu chì và khởi động máy giặt. Lúc này máy sẽ tiếp tục chạy lại để xả hết nước bên trong.

Phương pháp 3: Nếu nguyên nhân là do dây nguồn bị đứt mà không được sửa chữa thì ngay sau khi phát hiện ra, hãy ngắt hoàn toàn nguồn điện. Sau đó tiến hành mở nắp và kéo ống thoát nước tương tự như cách 1.

2.4. Mở cửa khi máy đang hoạt động

Cả máy giặt cửa ngang và máy giặt cửa đứng mưu trí thường bị khóa trong quy trình giặt vì nguyên do bảo đảm an toàn. Bạn hoàn toàn có thể thấy từ DOOR LOCKED giờ đây sẽ Open trên màn hình hiển thị thiết bị. Nếu bạn muốn Open trong khi máy đang hoạt động giải trí để thêm nhiều quần áo, hãy nhấn nút Tạm dừng .
Xả hoàn toàn lồng giặt để có thể mở cửa
Hy vọng với những thông tin san sẻ về nguyên do thường gặp và cách bật máy giặt khi gặp sự cố trên đây sẽ giúp bạn có những kinh nghiệm tay nghề có ích trong quy trình sử dụng máy giặt. Nếu không hề tự làm thì tốt nhất bạn nên nhờ đến sự trợ giúp của TT sửa chữa thay thế chuyên nghiệp. Và đừng quên lựa chọn những chiếc máy giặt mưu trí tân tiến, có độ bền cao để hạn chế thực trạng hư hỏng xảy ra .