Cháo Ngán mà bé ăn hoài không ngán – Hệ thống cháo dinh dưỡng Ngọc Đức

26/04/2023 admin
Ngán là một loại món ăn hải sản rất nổi tiếng của vùng đất Quảng Ninh, có hình thức bề ngoài rất giống ngao nhưng to vì vị thịt đậm đà hơn. Ngán rất giàu chất dinh dưỡng, thịt có khá đầy đủ các chất protid, glucid, lipid và nhiều vitamin, khoáng chất thiết yếu cho khung hình. Vì vậy, cho bé ăn dặm bằng cháo Ngán sẽ giúp trẻ tăng cường miễn dịch và tăng trưởng trí não .
Ngán biển ở Quảng NinhNgán biển ở Quảng Ninh
Con Ngán biển Quảng Ninh
Tuy là món ăn hải sản giàu chất dinh dưỡng, nhưng do ngán sống ở môi trường tự nhiên cát, sống bằng cách lọc cát biển lấy thức ăn nên trong ngán có nhiều chất bẩn. Cần phải biết cách làm sạch trước khi chế biến thành các món ăn cho bé .

Cách nấu cháo ngán cho bé ăn dặm

Nguyên liệu gồm có :

• Ngán: 3-4 con
  • Gạo
  • Hành củ
  • Rau: có thể sử dụng tía tô, hành lá, rau dăm tùy theo sở thích của trẻ

Cách làm :

• Gạo vo sạch
  • Làm sạch các loại rau thơm, hành củ bóc vỏ rồi băm nhỏ
  • Làm sạch ngán, bạn rửa sạch lớp bùn bên ngoài của vỏ ngán rồi tách vỏ ngán; sau đó tách vỏ ngán, lấy ruột và thái nhỏ phần ruột ngán
  • Bắc chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn vào chảo, cho hành vào phi thơm rồi cho thịt ngán vào xào chín, cho thêm nước mắm và hạt tiêu vào đảo cùng
  • Gạo cho vào nồi cùng với một lượng nước vừa đủ, nấu như thành cháo rồi cho ngán đã xào vào đảo đều, nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp
  • Cho cháo ra bát rồi thêm rau thơm vào và sử dụng

Lưu ý : vì nấu cháo ngán cho bé ăn nên bạn quan tâm tùy độ tuổi của bé ( nên cho bé ăn cháo Ngán sau 8 tháng tuổi ) mà sử dụng các nguyên vật liệu, nếu bé còn nhỏ và năng lực nhai chưa tốt, bạn hoàn toàn có thể nấu cháo sau đó xay ra cho bé sử dụng, so với các bé tùy sở trường thích nghi mà bạn có nên sử dụng rau thơm hoặc tiêu hay không. Bạn cần chú ý quan tâm điều này để có được một món cháo ngán ngon và bổ dưỡng cho bé .

Cháo Ngán của Ngọc Đức

Với nguyên vật liệu từ Ngán Quảng Ninh tươi ngon, cháo Ngán của Ngọc Đức được tuyển chọn kĩ càng, sử dụng ngán còn tươi sống và không tái sử dụng lại nguyên vật liệu đã dùng ngày hôm trước để bảo vệ cho bé dinh dưỡng, vệ sinh và khẩu vị thơm ngon mỗi ngày .

Ngán của Ngọc Đức được tuyển chọn gắt gao

Với kinh nghiệm tay nghề của đầu bếp chuyên nghiệp đem cả tâm tình vào từng bát cháo, nhiều mẹ nhìn nhận cháo Ngọc Đức còn ngon hơn cả cháo mẹ nấu nữa nên các mẹ yên tâm nếu như muốn cho con ăn dặm bằng cháo Ngán nhé .
Với những dưỡng chất mà con ngán chiếm hữu, các mẹ sẽ có được một món cháo ngán phân phối cho bé được những dưỡng chất thiết yếu, giúp bé có đủ dưỡng chất để có một sức khỏe thể chất tốt nhất, đồng thời bảo vệ được quy trình hoàn thành xong và tăng trưởng các cơ quan của khung hình. Đây sẽ là một món ăn mà các mẹ nên tiếp tục có trong thực đơn ăn dặm của bé .