Nguyên nhân khiến bếp từ Bosch không bật được và cách khắc phục

19/07/2022 admin

Bếp từ Bosch không bật được là một trong những lỗi không quá hiếm gặp. Để tìm ra phương án khắc phục phù hợp, ta cần biết chính xác gây ra lỗi là do đâu.

Bếp từ mang thương hiệu Bosch được nhiều người tiêu dùng Việt đánh giá khá cao về hiệu năng, thiết kế. Tuy nhiên, trong quá trình dùng bếp khó tránh khỏi một vài lỗi cơ bản. Điển hình như lỗi bếp từ Bosch không bật được. Cùng tìm hiểu bài chia sẻ sau để biết chính xác nguyên nhân do đâu bếp từ Bosch gặp phải lỗi này nhé.

Nguyên nhân gây ra lỗi bếp từ Bosch không bật được

Có nhiều nguyên do dẫn đến lỗi không bật được bếp từ Bosch. Dưới đây là những nguyên do chính thường gặp nhất bạn cần biết :

Chưa cắm dây nguồn cho bếp từ Bosch

Điều này khá ngớ ngẩn nhưng lại có không ít người dùng gặp phải. Lúc này, cách giải quyết khá đơn giản. Bạn nên kiểm tra kết nối điện, nguồn điện xem có vấn đề gì không. Sau đó, cắm lại bếp từ Bosch là có thể nấu ăn bình thường.

Bạn đang đọc: Nguyên nhân khiến bếp từ Bosch không bật được và cách khắc phục

Bếp từ bị khóa

Khi bếp từ Bosch bị khóa, mọi nút cảm ứng trên bàn phím, kể cả nguồn đều vô hiệu hóa. Cách reset bếp từ Bosch khi đó không quá khó khăn. Bạn giữ tay ở nút chức năng trong vòng 10 giây, bàn phím sẽ trở lại hoạt động như thường.

Tham khảo: Bếp từ bosch ppi82560ms chính hãng

Cách reset bếp từ Bosch khi bị khóa không quá khó khăn

Đứt dây nguồn bếp từ Bosch

Nếu điện đã kết nối nhưng bếp từ Bosch không bật được có thể do dây điện trên thiết bị đã đứt. Có nhiều nguyên nhân gây ra lỗi này như chuột cắn, bị két… Lúc này, bạn nên kiểm tra lại đường dây nguồn. Trong trường hợp bị đứt cần nối lại để sử dụng bình thường.

Xoong nồi sử dụng cần sự tương thích với bếp từ Bosch

Nguyên lý hoạt động giải trí của bếp từ khá đặc biệt quan trọng. Như tất cả chúng ta đã biết, bếp từ chỉ hoạt động giải trí trong trường hợp xoong nồi phong cách thiết kế đáy nhiễm từ, thích hợp dòng điện fu-co. Do đó, nếu bạn đặt dụng cụ nấu nướng lên bếp từ nhưng không hề bật lên được cần kiểm tra lại dụng cụ này. Bạn phải bảo vệ xoong nồi sử dụng nấu trên bếp từ Bosch phải thực sự thích hợp .

Hỏng linh kiện trên bếp từ Bosch

Đây cũng là nguyên do khiến cho bếp từ Bosch không hề bật được. Đối với trường hợp này, bạn cần nhờ tới nhân viên cấp dưới bh, nhân viên kỹ thuật, thợ sở chữa để tương hỗ. Tốt nhất không nên tự ý thay thế sửa chữa, lắp ráp nếu không có trình độ. Dòng bếp từ này thuộc phân khúc hạng sang, mưu trí nên linh phụ kiện phía trong cũng khá phức tạp .

Tham khảo: Bếp từ bosch puc631bb2e

Linh kiện phía trong hỏng khiến bếp từ Bosch không bật được

Tại sao bếp từ Bosch hiện chữ E?

Những lỗi bắt đầu với chữ E thường do nhiệt, điện và dụng cụ nấu. Bạn nên sớm tìm hiểu về lỗi này để khắc phục hiệu quả. Dưới đây là một số trường hợp bếp từ Bosch hiện chữ E thường gặp:

• Lỗi E0 : Trên bếp không đặt dụng cụ đun nấu. Tính năng ngắt và báo lỗi tự động hóa này khá tân tiến. Ngoài ra, nếu xoong nồi không có đáy nhiễm từ hoặc không thích hợp, bếp từ Bosch cũng báo E0 .
  • Lỗi E1 : Báo bếp từ Bosch đã quá nóng vì chạy thời hạn quá lâu hoặc hiệu suất lớn. Lúc này, bạn nên tắt thiết bị và kiểm tra quạt gió có bịt kín không. Sau đó đợi 10 phút để bếp nguội rồi mới chạy lại thông thường .
  • Lỗi E2: Lỗi báo nồi hoặc xoong đang đặt trên bếp nhưng chưa cho thức ăn. Bạn nên sơ chế, chuẩn bị thức ăn sẵn rồi đặt vào xoong nồi trước khi bật bếp.

• Lỗi E3 : Báo nguồn điện ít hơn 170V, mức điện áp này thấp hơn mức tối thiểu cho bếp từ Bosch hoạt động giải trí. Công suất của bếp từ Bosch trên 2000W, hợp nguồn điện 220V .

Tham khảo : Bếp từ bosch pid775dc1e

Lau khô phần mặt phẳng bếp từ Bosch trước khi nấu

• Lỗi E4 : Nhiệt độ của xoong nồi quá 280 độ C, dòng điện cao. Bạn nên nhấc xoong nồi ra để chúng nguội bớt rồi mới quay lại nấu .
  • Lỗi E5 : Trở biến bếp bị quá nhiệt hoàn toàn có thể khiến một vài thiết bị nguy cơ tiềm ẩn .
  • Lỗi EF: Bề mặt bếp ướt. Bạn cần tắt bếp rồi sử dụng khăn mềm lau bề mặt bếp thật khô mới tiếp tục nấu.

Phía trên là những nguyên nhân khiến bếp từ Bosch không bật được bạn cần biết. Lỗi này còn xảy ra khi bạn mua phải bếp chất lượng thấp, không chính hãng. Để sớm chọn cho mình dòng bếp từ Bosch chính hãng, được đảm bảo về chế độ bảo hành hãy liên hệ ngay Kitchen King ngay nhé. Chúng tôi cam kết sẽ hỗ trợ khách hàng tốt nhất và cung cấp những sản phẩm với mức giá ưu đãi nhất.

tin tức liên hệ của chúng tôi :