Cách sử dụng máy sấy Beko

29/06/2022 admin

Hướng dẫn sử dụng máy sấy quần áo đúng cách, hiệu quả cao

08 : 16 28/03/2016 Sử dụng máy sấy quần áo đúng cách không những giúp bạn có được một bộ quần áo khô nhanh gọn mà còn tránh được những sơ xuất xảy ra. Có nhiều loại máy sấy khác nhau như máy sấy quần áo Sunhouse, máy sấy quần áo Saiko hay máy sấy quần áo Kangaroo … tùy vào từng loại mà có cách sử dụng khác nhau .Nội dung chính

• Hướng dẫn sử dụng máy sấy quần áo đúng cách, hiệu quả cao
  • Tin tức liên quan
  • Video liên quan
  • Sửa máy sấy quần áo, các địa chỉ sửa máy sấy quần áo uy tín, chuyên nghiệp
  • Hướng dẫn sử dụng máy sấy quần áo Electrolux
  • Cách sử dụng máy sấy quần áo tiết kiệm điện
  • Mua máy sấy quần áo nào khi trời mưa ẩm?                             Hướng dẫn sử dụng máy sấy quần áo mà bạn chọn mua máy sấy quần áo được đính kèm thường chỉ hướng dẫn bạn sơ qua cách sử dụng chứ ko hướng dẫn bạn cách sấy quần áo như thế nào. Điều này có thể dẫn tới bạn sấy sai loại, sai cách làm hỏng quần áo hoặc hỏng máy sấy. Với các lưu ý chi tiết dưới đây bạn sẽ dùng máy sấy quần áo Electrolux, máy sấy quần áo Sunhouse hay cáclại máy sấy quầnáo khácđúng cách và hiệu quả hơn hẳn.

Trên thị trường có loại máy sấy quần áo và tủ sấy quần áo và chức năng của nó cũng khác nhau, Ví dụ matys sấy quần áo Electrolux EDV6051 chẳng hạn. Máy sấy Electrolux EDV6051là máy sấy dạng hộpcho khoảng 6 bộ quầnáo,đặcđiểm của dạng máy sấy này là quầnáo khô nhanh và thơm tho, diện tích nhỏ và phù hợp với nhàở hiệnđại. Nó sử dụng công nghệ sấy đảo chiều có thể sử dụng để sấy sợi bông, sợi cotton và nhiều loại chất vải khác.

1. Dù sử dụng mảy sấy quần áo chuyên nghiệp hay loại tủ sấy quần áo thì bạn cũng phải vắt khô quần áo bằng máy giặt trước rồi mới cho vào máy sấy. Bạn nên sử dụng công suất vắt mạnh nhất của máy giặt để đạt hiệu quả sấy tốt nhất. Quần áo để càng ướt thì sấy càng lâu và tốn điện.

2. Quần áo vắt xong thường xoắn lại, với trường hợp này bạn phải giũ ra trước khi cho vào máy sấy thì quần áo mới nhanh khô và phẳng.

3. Mỗi loại máy sấy có 1 công suất mà nhà sản xuất định ra nhưng lắm khi bạn sẽ không sử dụng đến công suất đó. Bạn chỉ nên sử dụng khoảng 2/3 lồng máy quần áo nếu không quần áo sẽ khô không đều hoặc chặt quá làm quần áo bị cháy.

4.Tuyệtđối không nhồiđầy quầnáo vào trong lồng máy, sẽ làm giảm hiệu quả hoạtđộng, máy nhanh hỏng vàquầnáo cũng bị nhanh.

5. Bạn nên sử dụng giấy thơm để cho vào máy sấy quần áo để giảm tĩnh điện và làm quần áo thơm hơn. Một số loại nước xả vải sẽ không hiệu quả đối với quần áo sử dụng máy sấy nên nếu muốn quần thơm thì bạn hãy tìm hiểu về giấy thơm nhé.

6. Không cho thêm quần áo ẩm vào khi quần áo đang trong quá trình sấy,bạn càng phảichúý vấnđề này trên máysấy quầnáo dạng tủ như máy sấy quần áo Sunhouse SHD2610 – Máy sấy Sunhouse HD2610 là dạng tủ sấysử dụngphương pháp làm khô tĩnh học, công suất tốiđa 1000Wphù hợp với những gia đình không có điều kiện về kinh tế bởi giá thành của nó khá rẻ và hoạt động cũng khá tốt.

7. Chọn chế độ và nhiệt độ sấy phù hợp với quần áo của bạn. 1 số đồ phối da bạn có thể sấy nhưng nên sấy với chế độ mát chứ không nên để nhiệt độ quá cao. Đối với 1 số loại vải pha nilon nếu bạn sấy nhiệt độ cao có thể làm quần áo bị co rút nên bạn cần tìm hiểu về nhiệt độ sấy quần áo cho từng loại vải trước khi sử dụng máy sấy quần áo. Ở nhãn mác của quần áo đôi khi cũng sẽ có mác kí hiệu để bạn tìm hiểu xem loại quần áo đó của mình sấy được không.

8. Khi sấy cửa máy sấy luôn phải đóng.

9. Sấy quần áo đến 1 độ khô nhất định rồi bạn mở cửa máy sấy, giũ quần áo ra khoảng 10 phút quần áo sẽ khô hoàn toàn. Bạn không nên sấy quần áo khô cong, vừa có hại cho quần áo vừa tốn tiền điện.

Bạn đang đọc: Cách sử dụng máy sấy Beko

10. Khi sử dụng máy sấy phải vệ sinh lưới lọc bông vải thường xuyên. Lưới lọc bông vải thường được bố trí ngay cửa máy sấy, bạn sẽ rất dễ dàng để tháo ra và vệ sinh. Vệ sinh lưới lọc bông vải giúp cho máy sấy hoạt động tốt hơn, đỡ tốn tiền điện. Khi lưới lọc bông vải đầy quá thì bông vải có thể bị đẩy ngược trở lại làm bẩn quần áo, rất khó giải quyết.

11. Không nên để quần áo trong máy sấy quá lâu bởi chúng sẽ bị nhăn. Khi lấy quần áo ra phải phơi lên luôn. Còn nếu bạn muốn là thì bạn nên sấy quần áo còn hơi ẩm, là sẽ nhanh hơn mà lại đỡ tốn điện.

12. Lưu ý khisử dụng máy sấy quầnáo tuyệtđốikhông cho quần áo có chi tiết kim loại vào máy sấy bởi chúng có thể rơi ra và làm hỏng máy sấy, vấn đề này nhiều gia đình gặp phải ở máy sấy quần áo dạng tủ như máy sấy quấn áo Sunhouse. Không sấy những loại vải mềm mỏng như màn cửa, vải len, tơ, ny-lon không thấm nước, những đồ có kích thước to như áo khoác có mũ trùm đầu, chăn,.

Trên đây là những lưu ý chi tiết hướng dẫn sử dụng máy sấy quần áo giúp bạn có những mẻ sấy chất lượng tiết kiệm điện đạt hiệu quả cao nhất. Để sấy quần áo thơm tho khô nhanh chóng bạn nên chọn mua máy sấy quần áo từ các thương hiệu uy tín như máy sấy Electrolux. Máy sấy quần áo có tác dụng rất lớn trong thời điểm mưa gió như này vì thế hãy tận dụng nó hết sức có thể để phát huy tác dụng của máy sấy quần áo.