#1 Hướng dẫn cách sử dụng nồi cơm điện Midea dòng cơ và điện tử chi tiết

29/07/2022 admin

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [ xem ]

Những chiếc nồi cơm điện tên thương hiệu Midea với sắc tố nhã nhặn, mẫu mã lịch sự và trang nhã là điểm nhấn của gian nhà bếp. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng nồi cơm điện Midea đúng cách. Đừng lo ngại, hãy để Vzone gợi ý cho bạn .

1. Cách sử dụng nồi cơm điện Midea

1.1. Ý nghĩa của các điều khiển

Nồi cơm điện Midea Có 7 nút biểu tượng trong đó có nút Keep Warm để thể hiện quá trình hâm nóng hoặc giữ ấm thức ăn. Nút Hẹn giờ hiển thị hẹn giờ khi đang nấu. Nút hẹn giờ nấu dùng để hẹn giờ nấu. Nút Start bắt đầu thực hiện nấu. Hủy: Để nồi cơm điện về cài đặt mặc định, hủy các chế độ vừa nấu. Menu Chọn: Dùng để chọn các chế độ nấu. Biểu tượng mũi tên (xoay trái phải): nút tăng / giảm số giờ đồng hồ được cài đặt nấu.

Nồi cơm điện Midea 1.8L MR-CM18SQ

1.2. Cách nấu cơm cơ bản

Cách sử dụng nồi cơm điện Midea để nấu cơm cơ bản sẽ là:

Sau khi vo gạo ngon, sạch bạn đổ vào nồi và thêm lượng nước tương ứng, bạn cắm nồi cơm điện vào nguồn điện 220V. Sau đó nhấn nút Menu Select để chọn tính năng nấu. Đối với chính sách nấu cơm thường thì, bạn chọn Cơm trắng, dấu ◄ sẽ chỉ tính năng đó trên màn hình hiển thị. Nhấn Bắt đầu để triển khai quy trình nấu và đợi cơm chín .

1.3. Cách nấu cháo (Cháo)

Cách nấu cháo bằng nồi cơm điện Midea cũng rất đơn thuần và thuận tiện với 2 bước. Đầu tiên bạn cho gạo và nước vào nồi, đổ thêm nước vì nấu cháo. Nhấn nút Chọn Menu để chọn tính năng Cháo. Dấu ► sẽ Open trên từ Cháo trên màn hình hiển thị hiển thị. Sau đó nhấn nút Start đèn sáng và khởi đầu nấu cháo .

1.4. Nấu ăn bằng đất sét

Sử dụng nồi cơm điện Midea để nấu cơm tương tự như như nấu cơm trắng. Chọn Menu Chọn để chọn tính năng nấu. Khi dấu ◄ trỏ đến chữ Claypot trên màn hình hiển thị, bạn chỉ cần nhấn nút Start để mở màn quy trình nấu .Nồi cơm điện đa năng Midea

1.5. Chức năng hấp (Steam)

Bạn chọn chính sách hơi nước, quan tâm lượng nước tương ứng bên dưới. Sau đó đậy chặt nắp, nhấn Menu Select, chọn công dụng xông hơi. Khi dấu ► quay trở lại từ Steam trên màn hình hiển thị. Bên cạnh đó, trên màn hình hiển thị Open “ 10 min ” – thời hạn hấp mặc định của nồi cơm điện. Bạn hoàn toàn có thể chọn thời hạn hấp của riêng mình bằng cách sử dụng nút ◄ và ► ( tăng và giảm ). Sau khi lựa chọn xong, nhấn nút Bắt đầu để mở màn quy trình hấp .

1.6. Chức năng nấu súp, hầm (Soup / Slow Cook)

Cho các nguyên liệu nấu canh, ninh vào nồi, kết nối nguồn điện. Nhấn nút Menu Select để chọn chế độ nấu súp và hầm. Khi dấu ► trỏ đến Soup / Slow Cook, màn hình xuất hiện “1h00 phút” – thời gian mặc định của chức năng này. Bạn nhấn nút ◄ và ► (tăng và giảm) để chọn thời gian nấu cho riêng mình. Tiếp theo, nhấn Start để đèn bật sáng khởi động chế độ nấu canh, hầm. Ở chức năng này, bạn có thể nấu những nồi lẩu thơm phức, đậm đà với nồi cơm điện ngon mà không lo ảnh hưởng đến chất lượng của nồi.

1.7. Chức năng hẹn giờ

Để hẹn giờ khi nấu, bạn bấm Menu Select chọn Hẹn giờ để setup thời hạn nấu. Sử dụng nút ◄ và ► ( tăng và giảm ) để thiết lập thời hạn, mỗi cuộc hẹn sẽ tăng / giảm 10 phút. Sau đó, nhấn nút Start để triển khai quy trình nấu .

2. Hướng dẫn sử dụng nồi cơm điện Midea các loại

2.1. Các bước nấu cơm

Nấu cơm điện Midea thực thi như sau. Đầu tiên vo gạo rồi cho gạo vào nồi, thêm nước tương ứng với lượng gạo. Sau đó cắm dây điện của nồi cơm điện vào nguồn điện, khi bật nút Cooking. Cuối cùng nhấn nút Cook để mở màn chính sách nấu. Nút Cook sẽ tự động hóa bật lên để Giữ ấm khi cơm chín. Bây giờ bạn đang để cơm ở chính sách giữ ấm .

2.2. Cách nấu cháo bằng nồi cơm điện

Cách nấu cháo bằng nồi cơm điện cơ Midea đơn thuần hơn nhiều so với nồi cơm điện tử. Bạn chỉ cần chuẩn bị sẵn sàng gạo đã vo sạch, cho gạo và lượng nước tương ứng vào nồi. Lưu ý nấu cháo sẽ cần nhiều nước hơn nấu cơm. Kết nối nguồn và nhấn nút Cook để khởi đầu quy trình nấu. Tuy nhiên, nấu cháo bằng nồi cơm điện yên cầu bạn phải tiếp tục chú ý trong quy trình nấu để tránh bị trào nước và bảo vệ cháo chín .Nồi cơm điện Midea có thể dễ dàng lựa chọn với nhiều chức năng

3. Một số lưu ý khi sử dụng nồi cơm điện Midea

3.1. Làm sạch đúng cách

Trước khi vệ sinh nồi cơm điện, bạn phải rút phích cắm điện và đợi nồi bên trong nguội bớt rồi mới tiến hành vệ sinh. Dùng khăn mềm lau sạch các bộ phận như nắp, trong và ngoài thân nồi. Đối với ruột nồi và xửng hấp, bạn có thể ngâm nước ấm và dùng bọt biển để rửa nhẹ, sau đó cũng lấy khăn mềm lau sạch.

3.2. Giải quyết trường hợp lỗi khi sử dụng nồi cơm điện

Trong quy trình sử dụng, nồi cơm điện dễ mắc một số ít lỗi như : cơm chín không đều, bạn cần quan tâm kiểm tra lượng nước, dàn đều nước với lòng nồi trước khi nấu. Khi nấu cơm bị khô hoặc mềm do lượng nước không đủ. Cơm bị cháy do nấu nhấn nút Cook quá nhiều lần. Nồi cơm điện không lên do nguồn điện nấu có yếu tố hoặc nồi cơm điện bị lỗi. Từ đó, hãy chú ý quan tâm để hoàn toàn có thể giải quyết và xử lý các trường hợp một cách nhanh gọn .

3.3. Cách bảo quản và lưu ý khi sử dụng

Mặc dù nồi cơm điện là thiết bị vô cùng thông dụng trong đời sống hàng ngày nhưng các bà nội trợ cũng cần biết cách dữ gìn và bảo vệ đúng cách và khám phá 6 cách sử dụng nồi cơm điện mới mua để loại sản phẩm luôn bền đẹp. đẹp. Luôn để nồi cơm ở nơi khô ráo, thoáng mát. Không nên cố nấu cơm chín bằng cách nhấn nút Cook nhiều lần dễ làm giảm tuổi thọ của nồi cơm điện. Tuyệt đối không dùng vật cứng để rửa, cọ rửa, cọ rửa lòng nồi …Hy vọng với những thông tin về cách sử dụng nồi cơm điện Midea trên đây sẽ giúp bạn so sánh và lựa chọn được chiếc nồi cơm điện tương thích. Ngoài ra, bạn cũng cần quan tâm chọn mua thiết bị căn phòng nhà bếp chính hãng, giá thành hài hòa và hợp lý ở những nơi uy tín, bảo vệ chất lượng .

Source: https://suachuatulanh.edu.vn
    Category : Midea