Nguyên nhân và cách sửa bếp ga cháy lửa nhỏ an toàn

21/03/2023 admin

Bạn đang cảm thấy khó chịu khi gặp phải tình trạng bếp ga bị lửa nhỏ. Dù đã vặn ga to hết cỡ nhưng bếp ga vẫn cháy lửa nhỏ, lửa yếu. Vậy nguyên nhân tại sao bếp ga cháy lửa nhỏ? Cách sửa bếp ga cháy lửa nhỏ như thế nào là an toàn và hiệu quả?

Nếu như bạn đang gặp phải tình trạng này mà vẫn chưa biết cách xử lý và khắc phục như thế nào? Vậy thì hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách sửa bếp ga cháy lửa nhỏ ngay sau đây!

cách sửa bếp ga cháy lửa nhỏ

Bếp ga cháy lửa nhỏ gây ảnh hưởng như thế nào?

Việc bếp ga bị nhỏ lửa khiến cho việc đun nấu các món ăn trở nên lâu chín hơn, khiến bạn mất nhiều thời gian trong việc bếp núc hơn cho gia đình. Điều này không chỉ làm cho tâm trạng của bà nội trợ trở nên cáu gắt, khó chịu mà còn làm cho các thành viên cũng không mấy vui vẻ với chiếc bụng đói.

Chưa hết, thực trạng bếp ga cháy lửa nhỏ còn hoàn toàn có thể khiến cho đáy nồi bị đen, tác động ảnh hưởng đến việc nấu nướng và khiến bạn khó khăn vất vả hơn khi vệ sinh xoong nồi .

bếp ga cháy lửa nhỏ

Bởi vậy, khi nhận thấy bếp ga nhà mình có tín hiệu lửa nhỏ, lửa yếu. Bạn nên tìm hiểu và khám phá ngay nguyên do và cách khắc phục sớm. Để bảo vệ việc đun nấu luôn được thuận tiện và tự do nhất .

Nguyên nhân vì sao bếp ga bị nhỏ lửa?

Có nhiều nguyên do gây ra hiện tượng kỳ lạ bếp ga cháy lửa nhỏ. Trong đó, một trong những nguyên do tiên phong mà ai cũng nghĩ đến chắc như đinh là do bình gas sắp hết. Để biết được điều này, bạn hãy nhấc thử bình gas lên, nếu thấy nhẹ thì hãy sử dụng hết. Hoặc thay bình gas mới là hoàn toàn có thể đun nấu thông thường .
Còn nếu như bình gas vẫn đầy mà lửa cháy yếu, cháy nhỏ. Thì rất hoàn toàn có thể là do một trong những nguyên do khác như sau :

+ Do áp lực gas thấp: Nếu thấy bình gas vẫn còn thì bạn hãy kiểm tra van của bình gas. Nếu van mở quá ít sẽ khiến áp lực gas truyền lên bếp thấp và điều này dẫn đến lửa cháy nhỏ.

vì sao bếp ga bị nhỏ lửa

+ Ống dẫn gas bị gập, bị nghẹt: Việc ống dẫn gas bị gập hay nghẹt sẽ khiến cho gas không lên bếp được và gây ra hiện tượng bếp ga bị nhỏ lửa.

+ Đầu đốt, péc phun gas bị tắc: Nếu như bếp gas nhà bạn đều không mắc phải những nguyên nhân trên thì có thể là do đầu đốt hoặc péc phun gas bị tắc. Trong quá trình nấu ăn lâu ngày, đầu đốt hoặc péc phun gas có thể bị tắc do dầu mỡ hoặc bụi bẩn bám dính.

Ngoài ra, một số ít nguyên do khác hoàn toàn có thể kể đến là do : Đáy nồi bị dính nước, dầu hoặc thức ăn thừa, bình gas bị lẫn các tạp chất, …

Cách sửa bếp ga cháy lửa nhỏ

Sẽ tùy vào từng nguyên do gây ra khác nhau mà ta cần vận dụng cách sửa bếp ga cháy lửa nhỏ sao cho tương thích .

Và cụ thể, dưới đây sẽ là hướng dẫn các cách sửa bếp ga cháy lửa nhỏ tương ứng cho từng nguyên nhân:

1/ Khắc phục khi van bình gas mở quá ít

Đối với trường hợp van mở quá ít thì bạn hãy thực thi việc vặn nhẹ van bình gas để kiểm soát và điều chỉnh lại van gas .
Chú ý là không nên vặn van quá lỏng sẽ khiến khí gas bị rò rỉ ra bên ngoài. Đồng thời, cũng không vặn van quá chặt vì khí gas sẽ không lên bếp được, điều này cũng hoàn toàn có thể làm gãy ren hoặc gây tức khí gas dễ tiếng nổ .
cách sửa bếp ga bị nhỏ lửa

2/ Xử lý ống bình ga bị gập hay nghẹt ống

Cách sửa bếp ga cháy lửa nhỏ so với trường hợp bình ga bị gập hoặc nghẹt ống như sau :
+ Kiểm tra lại thực trạng ống dẫn gas xem có bị gập, nghẹt hay gãy ống không .
+ Nếu như bị gập và nghẹt thì bạn hãy kiểm soát và điều chỉnh lại cho ống thẳng ra .
+ Nếu như ông dẫn đã quá cũ, thì cần thay mới. Vừa giúp bảo vệ bảo đảm an toàn, vừa giúp lượng khí ra thoát ra ngoài đều hơn .
+ Tốt nhất là bạn nên thay ống dẫn gas sau mỗi 8 đến 12 tháng .

cách sửa bếp ga cháy lửa nhỏ

3/ Xử lý đầu đốt bị bẩn, tắc khe thoát lửa

Hướng dẫn giải quyết và xử lý đầu đốt bị bẩn, tắc khe thoát lửa như sau :
+ Đầu tiên, bạn cần khóa gas lại và tháo kiềng bếp ra. Nếu như thấy đầu bám bẩn quá nhiều, bạn hãy triển khai sử dụng bàn chải và kim nhọn để làm sạch các khe thoát lửa .
+ Nếu như đầu đốt của bếp gas đã quá cũ, bạn nên thay mới. Điều này vừa giúp ngọn lửa phát ra can đảm và mạnh mẽ hơn, vừa giúp tiết kiệm chi phí lượng khí gas sử dụng .

cách sửa bếp ga bị nhỏ lửa

4/ Sửa nghẹt péc phun gas

Để khắc phục thực trạng péc phun ga bị nghẹt, bạn hãy vận dụng những cách khắc phục sau :
+ Bạn cần lấy péc phun gas ra ngoài, nếu như bạn không có kỹ thuật trình độ thì tốt hơn hết là hãy nhờ sự trợ giúp của thợ sửa chữa thay thế chuyên nghiệp để bảo vệ bảo đảm an toàn .
+ Nếu bạn có am hiểu về nghành nghề dịch vụ này thì hãy khóa gas lại, tháo bỏ kiềng bếp, đầu đốt, rồi dùng vít tháo cụm ống điếu và cần chỉnh gió bên dưới đầu đốt ra. Sau đó, dùng kim, xà phòng, xăng và lau khô để vô hiệu bụi bẩn, cặn thức ăn bám rồi lắp lại thông thường .

Lưu ý: Bạn không để kim vệ sinh làm hỏng lổ péc to hơn ban đầu của nhà sản xuất sẻ gây hiện tượng lửa đỏ nhé!

bếp ga bị nhỏ lửa

Ngoài ra, để hạn chế tình trạng bị bếp ga bị lửa nhỏ hoặc các sự cố hư hỏng khác trong quá trình sử dụng. Bạn nên chú ý trong việc chọn mua bếp ga loại tốt, chất lượng để sử dụng. Hiện nay trên thị trường có nhiều loại bếp ga nhưng theo đánh giá của nhiều bà nội trợ thì bếp gas Canzy đang là một trong những loại bếp chất lượng nhất các bạn có thể tìm hiểu quả

Bếp ga Canzy là dòng bếp ga tân tiến, được phong cách thiết kế từ những vật liệu hạng sang đạt tiêu chuẩn chất lượng châu Âu. Nên chắc như đinh sẽ giúp bạn hạn chế được tối đa các thực trạng hư hỏng vặt và gần như không bị gặp phải các lỗi về bếp ga cháy lửa nhỏ .

Trên đây là các cách sửa bếp ga cháy lửa nhỏ mà bạn có thể tham khảo và tìm hiểu. Hy vọng những thông tin trên đây đã giúp ích cho bạn trọng việc sử dụng bếp ga một cách hiệu quả và ổn định nhất.

( 0 Reviews )