Bếp gas công nghiệp không đánh lửa – Cách khắc phục hiệu quả

21/03/2023 admin

Sau khi sử dụng bếp gas công nghiệp một thời gian sẽ có hiện tượng không mong muốn như không đánh lửa, đánh lửa nhưng gas không lên, đang nấu bếp tự tắt, bếp cháy để lại muội đen,…. Đây là các hiện tượng thường gặp khi sử dụng bếp gas công nghiệp. Bài viết này sẽ nêu ra nguyên nhân và cách khắc phục lỗi bếp không đánh lửa.

Các hiện tượng kỳ lạ bếp gas công nghiệp không đánh lửa .

Để biết được nguyên nhân bếp gas công nghiệp không đánh lửa ta phải hiểu về cấu tạo của bếp gas công nghiệp. Thông thường bếp gas công nghiệp được cấu tạo từ các bộ phận chính như sau: bộ phận họng đốt, thân, vòi nước và đường dẫn nước, đường dẫn gas. Từ đó thấy rằng nguyên nhân bếp gas công nghiệp không đánh lửa là do có vấn đề về họng đốt hoặc đương dẫn gas.

Hiện tượng bếp gas không đánh lửa như sau :

-Khi khởi động, bếp ga không có đánh lửa.

Bạn đang đọc: Bếp gas công nghiệp không đánh lửa – Cách khắc phục hiệu quả

– Có đánh lửa khi khởi động nhưng không thấy bếp lên lửa .
– Thả tay sau khi bật bếp thì bếp bị tắt
. – Khi đang sử dụng thì bếp ga bị tắt lửa .

>>Xem các sản phẩm bếp công nghiệp bấm vào: Bếp công nghiệp

4 cách sửa bếp gas công nghiệp không đánh lửa?

Khi khởi động bếp không có đánh lửa .

Hiện tượng như sau khi vặn núm kiểm soát và điều chỉnh trên bếp gas để bật bếp bạn thấy không có đánh lửa cũng không có lửa cháy lên .
Trong trường hợp này, nguyên do được xác lập là do bộ phận đánh lửa của bếp gas nhà bạn bị bẩn, đá lửa bị hỏng nếu sử dụng đánh lửa magneto ; hoặc hỏng IC. Ngoai ra hoàn toàn có thể do bình đã hết gas hoặc còn rất ít nguyên vật liệu cũng làm cho lửa không cháy lên được .
Cách sửa bếp ga công nghiệp không đánh lửa trong trường hợp này khá đơn thuần : hãy lấy giẻ làm sạch bộ phận đánh lửa nếu bộ phận này bị bám bẩn, dùng nguần nhiệt làm nóng bộ phận đánh lửa. Bạn cũng nên thay thế sửa chữa đá lửa, hay IC khi nó bị hỏng ( khá hiếm gặp trường hợp phải thay bộ phận này )
Nếu bạn nghĩ không hề thay thế sửa chữa hay kiểm tra để giải quyết và xử lý lỗi của mạng lưới hệ thống đánh lửa IC, thì bạn nên liên hệ ngay với chúng tôi Inox Vĩnh Hoàng để được tương hỗ khắc phục .

Ngọn lửa bếp gas công nghiệp

Có đánh lửa khi khởi động bếp gas nhưng không thấy lên lửa .

Khi gặp tình huống bật bếp gas thấy đá đã đánh hoặc thấy tia lửa nhưng bếp không cháy hãy bật lại vài lần nếu không được thì nguyên nhân như sau.
Một số nguyên nhân gây nên tình trạng này là: chưa mở van gas, bình hết gas, dây ga bị gấp khúc bị nghẽn, bị hỏng, có không khí bên trong dây dẫn ga, vị trí đánh lửa không trùng với vị trí ra ga ở béc đồng, béc đồng bị bụi bẩn, lỗ thoát ga và béc phun bị bịt kín. Hãy kiểm tra lại các hệ thống trên và khắc phục nó.

kiểm tra hệ thống van của bếp gas công nghiệp

Hiện tượng bật bếp gas lên rồi tắt .

Vặn núm bật bếp ga như mọi khi nhưng lửa chỉ bùng lên rồi tự tắt theo. Nguyên nhân cho sự cố này là do thao tác bật bếp của tất cả chúng ta sai hoặc bộ cảm ứng ngắt ga bị bẩn, mạng lưới hệ thống cấp gas không đều .
Cách khắc phục sự cố này là :

– Với thao tác bật bếp sai chúng ta chỉ cần thao tác lại: bật đi bật lại gas nhiều lần, thao tác vặn ngược chiều kim đồng hồ mỗi loại bếp có một cách bật gas khác nhau hãy xem lại hướng dẫn sử dụng. Một cách khác là bật sẵn bếp cho gas thoát ra dung lửa để nhóm lửa cho bếp (cách này rất hay áp dụng với các loại bếp gas đã để lâu chưa sử dụng). Khi thấy lửa cháy ổn định thì là đã thanh công.

Còn nếu nguyên do nằm ở bộ cảm ứng ngắt ga bị bẩn : tất cả chúng ta nên làm sạch với khăn mềm, cũng nên tiếp tục vệ sinh, không để đầu kim cảm ứng bị oxi hóa, bám bẩn nhiều, bếp ga sẽ giảm độ bền và việc nấu nướng trên bếp ga sẽ trở nên mất thời hạn, khó khăn vất vả .

họng bếp gas công nghiệp

Mồi lửa bị tắt khi đang sử dụng .

Trong quy trình sử dụng bếp gas, bạn thấy bếp thường bị tắt lửa giữa chừng khi đang nấu mặc dầu không có bất kể yếu về thao tác nào của bạn lên nó. Nguyên nhân của hiện tượng kỳ lạ trên là do van an toàn phát hiện ra yếu tố trong quy trình sử dụng như béc đồng chia lửa của bếp bị đặt lệch vị trí hoặc bị bám bẩn, bị lắp đè lên bọ phận đầu ra của lửa, đầu van an toàn bị dính bẩn hoặt bị ướt do nước từ thực phẩm đổ xuống. Cũng hoàn toàn có thể do lửa quá nhỏ làm cho bếp dễ tắt .
Khắc phục bằng cách vệ sinh thật sạch béc đồng chia lửa, van an toàn khi bị dính bẩn, nếu có bộ phận bị lắp sai vị trí thì bạn phải lắp lại cho đúng. Vặn gas ở mức phun cao hơn, kiểm tra lượng gas trong bình có phải con quá ít hay không .

vệ sinh bếp gas công nghiệp

Trên đây là các chú ý quan tâm và cách khắc phụ hiện tượng kỳ lạ bếp gas công nghiệp không đánh lửa. Nếu cần tư vấn giải đáp bất kể loại sản phẩm gì tương quan đến bếp gas công nghiệp hãy liên hệ với chúng tôi .
Xem thêm các loại họng bếp gas công nghiệp trên thị trường : https://suachuatulanh.edu.vn/bep-ga-cong-nghiep-loai-nao-tot

Tác giả (author): Nguyễn Hoàng

Inox Vĩnh Hoàng