Cách sửa nhanh bếp từ bị liệt cảm ứng không hoạt động trong 5 phút – Bếp từ Lorca – an toàn tối đa

21/03/2023 admin

Trong quá trình sử dụng, bếp từ hay gặp phải tình trạng liệt cảm ứng không điều khiển được. Vậy thì làm thế nào để sửa nhanh bếp từ bị liệt cảm ứng? Hãy cùng Lorca Việt Nam tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

• Đọc thêm:

Lợi ích khi nấu nướng bằng bếp từ

Khóa trẻ em

Ở các mẫu bếp từ hiện đại đều được tích hợp tính năng khóa an toàn trẻ em để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng đối với các gia đình có trẻ nhỏ. Tính năng này sẽ ngăn trẻ vô tình bật bếp và kích hoạt bếp từ.

Khi kích hoạt tính năng này thì trên bảng điều trừ nút Power thì tất cả các phím khác sẽ bị khóa lại để ngăn việc cài đặt bị thay đổi ngoài ý muốn. Tuy nhiên, nếu bạn vô tình bật khóa trẻ em hoặc không tắt nó thì sẽ dẫn đến tình trạng bếp từ không sử dụng được.

Khi bếp từ bị liệt cảm ứng không điều khiển và tinh chỉnh được thì bạn cần kiểm tra lại xem có đang bật khóa trẻ nhỏ không. Nếu có, hãy tắt đi và sử dụng bếp như thông thường .
Với 1 số ít dòng bếp phổ cập lúc bấy giờ, bạn hoàn toàn có thể tắt khóa trẻ nhỏ bằng cách Chạm và giữ phím Khóa trẻ nhỏ trong 3 – 5 giây ( bạn hoàn toàn có thể nghe thấy âm thanh là được ). Nếu bếp từ của bạn không có nút nào, giữ hình tượng P ( hoặc L ) trong 3 giây để tắt khóa trẻ nhỏ .

Sử dụng bếp khi tay ướt

Việc bàn phím không sử dụng được nhiều khi hoàn toàn có thể xảy ra do sự thiếu cẩn trọng của người dùng. Ví dụ như khi tay ướt hay có dầu mỡ vô tình chạm vào bảng tinh chỉnh và điều khiển. Khi đó, bảng tinh chỉnh và điều khiển sẽ không sử dụng được. Bạn cần vệ sinh lại màn hình hiển thị điều khiển và tinh chỉnh của bếp và khởi động lại xem bếp đã hoạt động giải trí được thông thường chưa .

Lưu ý bạn chỉ nên dùng một ngón tay để điều khiển các nút cảm ứng và bấm từng chức năng lần lượt để bếp có thể nhận diện. Tránh dùng nhiều ngón tay để điều khiển bếp từ hoặc bấm nhiều phím chức năng cùng một lúc vì có thể làm hỏng bảng điều khiển.

Thức ăn bị tràn trên mặt điều khiển

Trong quy trình nấu nướng, thực phẩm sẽ liên tục bị đổ trên bếp. Chúng hoàn toàn có thể không gây cháy nhưng bạn hãy dọn sạch cặn thức ăn trên mặt bếp càng sớm càng tốt đặc biệt quan trọng là những loại thực phẩm chứa đường và đặc biệt quan trọng cần quan tâm đến bảng tinh chỉnh và điều khiển của bếp .

Khi thức ăn tràn trên mặt bếp có thể sẽ đè lên nhiều phím cùng lúc và làm cho bảng điều khiển không thể nhận diện được chức năng bạn muốn. Trong trường hợp này, bạn cần phải vệ sinh sạch sẽ bếp từ với dụng cụ chuyên dụng là bếp có thể sử dụng lại bình thường.

Sự cố về nguồn điện

Nếu bếp từ của bạn không thể ấn cả nút Power và không có điện thì bạn cần kiểm tra nguồn điện vào bếp. Có thể đã xảy ra sự cố quá tải khiến cho cầu chì bị nổ hoặc mạch điện bị ngắt. Khi đó bạn cần kiểm tra cầu trì và bộ ngắt mạch của gia đình mình.

Nếu không chắc chắn, hãy tìm thợ điện chuyên nghiệp giúp bạn giải quyết các vấn đề về điện nhé.

Bếp từ bị chập mạch, hỏng hóc

Nếu tất cả những cách trên không khắc phục được tình trạng của bạn, thì rất có thể bếp từ đã bị chập mạch, hỏng hóc. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này như: Bếp từ không được sử dụng thường xuyên dẫn đến bị ẩm, chập mạch và hỏng hóc; Rút điện ngay khi vừa nấu ăn xong làm quạt tản nhiệt dừng hoàn động; Che mất không gian để luồng khí lưu thông tản nhiệt cho bếp, dẫn đến tình trạng quá nhiệt.

Khi gặp phải thực trạng này, bạn cần liên hệ ngay với TT sửa chữa thay thế để được tương hỗ kịp thời. Bạn không nên tự sửa chữa thay thế nếu không am hiểu về nguồn điện để tránh gây nguy khốn cho bản thân và mái ấm gia đình .

Trên đây là những nguyên nhân gây ra tình trạng bếp từ bị liệt cảm ứng mà bạn có thể tham khảo và áp dụng. Ngoài ra trong trường hợp cần thiết bạn nên liên hệ với đơn vị kỹ thuật để được hỗ trợ tư vấn sửa chữa để tránh hỏng hóc.