Cách sửa loa Bluetooth không lên nguồn, không thể kết nối

19/03/2023 admin

Loa Bluetooth đã trở nên khá phổ biến và được nhiều người ưa chuộng nhờ sự tiện dụng và phù hợp với đa số người dùng. Tuy nhiên, sau một khoảng thời gian sử dụng, loa Bluetooth thường bị lỗi hay hư hỏng. Vậy có những lỗi hỏng loa Bluetooth nào và cách khắc phục trong từng trường hợp cụ thể được thực hiện ra sao? Bài viết sau đây Tiếng Vang Audio sẽ bật mí cách sửa loa Bluetooth đơn giản mà hiệu quả, mời bạn cùng theo dõi.

cach sua loa bluetooth

I. Một số lỗi hỏng và cách sửa loa Bluetooth hiệu quả

1. Loa Bluetooth bị ngắt hay nghẽn kết nối

Đây là tình trạng mà loa bluetooth không thể kết nối được với những thiết bị phát như: điện thoại di động hay máy nghe nhạc mặc dù tên của các thiết bị này vẫn hiện lên trên màn hình.

Đối với tình trạng loa Bluetooth bị ngắt quãng hay nghẽn kết nối, người dùng cần khắc phục bằng cách tắt kết nối Bluetooth ở cả hai thiết bị phát và loa nhận sau đó khởi động và thực hiện kết nối lại với cả thiết bị loa mini lẫn thiết bị ghép nối.

Lưu ý: Nếu trường hợp người dùng đã thực hiện vài lần nhưng vẫn không khắc phục được lỗi trên thì cần tắt nguồn thiết bị, đồng thời khởi động lại vài lần rồi thực hiện việc kết nối.

2. Không tìm thấy sóng Bluetooth của loa

Tình trạng không tìm thấy sóng Bluetooth hoàn toàn có thể do nhiều nguyên do như : sóng Bluetooth bị yếu, do setup liên kết hoặc do thiết bị phát trên điện thoại di động của bạn. Với thực trạng này để hoàn toàn có thể khắc phục nhanh gọn, người dùng nên tắt tính năng Bluetooth trên điện thoại cảm ứng đi sau đó bật lại .
Tuy nhiên, nếu đã triển khai các thao tác nêu trên nhưng vẫn không tìm thấy sóng Bluetooth của loa thì người dùng cần kiểm tra xem mình có đang thiết lập ở chính sách số lượng giới hạn liên kết Bluetooth hay không, trường hợp nếu có thì người dùng cần tắt và thực thi lại. Hoặc nếu do thiết bị đã liên kết nhiều loa vượt quá mức được cho phép thì người dùng cần xóa những liên kết cũ, đồng thời kết nối lại với các thiết bị thiết yếu .

3. Cách sửa loa bluetooth không lên nguồn

Loa Bluetooth không lên nguồn là lỗi ít phổ cập, tuy nhiên nếu gặp phải trình trạng này thì người dùng cũng cần quan tâm bởi nó thường bị nhầm lẫn với thực trạng loa bị hết pin .
Để khắc phục lỗi trên, người dùng cần cắm loa vào sạc và đợi đến lúc dòng điện hoàn toàn có thể kích hoạt lại thực trạng pin đang tạm ngắt. Lưu ý : Bạn hoàn toàn có thể phải đợi đến vài tiếng đồng hồ đeo tay nếu pin của loa rơi vào trạng thái “ chết trong thời điểm tạm thời ” .

4. Loa bị chai pin

Loa bị chai pin thường Open những tín hiệu sau :

• Thời gian sạc lâu : nếu loa sạc lâu hơn 8 tiếng thì bạn cần quan tâm bởi thường thì loa bluetooth chỉ cần sạc từ 4 đến 6 tiếng là đầy .
  • Thời gian vận hành nhanh: trường hợp nếu loa chỉ hoạt động được khoảng 3 đến 4 tiếng thì nguy cơ khá cao là pin đã bị chai bởi vì pin của loa mini được sạc đầy có thể phát nhạc liên tục trong suốt 12 tiếng.

Đối với những thực trạng trên, bạn cần thay thế sửa chữa pin cho loa. Tuy nhiên, nhằm mục đích bảo vệ chất lượng cho loa, bạn nên thay pin tại các cơ sở thay thế sửa chữa uy tín và phân phối pin chính hãng .