Cách sửa máy tính cơ bản tại nhà khi máy tính không lên màn hình

22/03/2023 admin

Cách sửa máy tính cơ bản tại nhà khi máy tính không lên màn hình – Chiếc máy tính thân yêu của bạn đang sử dụng đột nhiên đến một ngày mở không lên bị màn hình đen không lên. Điều đó chắc chắn ai cũng sẽ gặp đối với người dùng máy vi tính.

cách sửa máy tính tại nhà

Lúc đó, bạn hoảng loạn không biết làm gì vì hoàn toàn có thể bạn việc làm của bạn chưa làm xong đang lưu trên máy tính, hay bạn đang cần tài liệu nào đó trên máy tính … tổng thể những điều đó đều gây nên một “ nỗi đau xót xa ” trong các bạn nhỉ !

Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn cho các bạn kiểm tra và cách sửa lỗi máy tính cơ bản tại nhà khi máy tính không lên màn hình.

Những nguyên nhân khiến máy tính bị lỗi không lên màn hình

cách sửa máy tính không lên màn hình

Máy tính bị bụi

Bạn đang đọc: Cách sửa máy tính cơ bản tại nhà khi máy tính không lên màn hình

Có những nguyên nhân do tác động trực tiếp hay gián tiếp sẽ khiến chiếc máy tính của chúng ta phát sinh lỗi khởi động không lên màn hình.

Các nguyên do thông dụng lúc bấy giờ khiến máy tính không không hề khởi động như :

• Máy tính bị bụi bẩn vì lên ngày không được vệ sinh
  • Do máy tính bị vô nước do ta vô tình lỡ tay
  • Môi trường xung quanh khiến các thiết bị bên trong bị rỉ set (ẩm thấp)
  • Do nhiệt độ quá nóng, do phòng ốc không được thoáng, cũng gây nên hư hại máy tính
  • Trong lúc di chuyển máy tính khi ta chuyển nhà, cũng gây tác động không nhỏ, khiến máy tính bị phát sinh lỗi

Các cách sửa lỗi máy tính cơ bản tại nhà bạn có thể tự làm

Bạn hãy bình tĩnh lại và làm tuần tự theo những bước sau đây để khắc phục máy tính bị màn hình hiển thị không lên .

1/Nguồn máy tính

nguồn máy tính

Nguồn máy tính

Hiển nhiên, để mà máy tính hoạt động được thì bắt buộc phải có điện, nguồn điện vào bộ nguồn máy tính cấp điện áp cho máy tính khởi động được.

Các bạn hãy kiểm tra xem, nguồn cấp điện có được bật chưa, dây điện có bị sút khỏi nguồn khỏi máy tính hay dây điện có sút ra ổ điện không .

Sau khi kiểm tra và cắm lại dây điện thì các bạn thử bật lại máy tính xem có được khắc phục lỗi máy tính không lên màn hình hay chưa, nếu chưa được thì làm tiếp những bước tiếp theo.

2/Màn hình máy tính

Tiếp theo, các bạn để ý xem bàn phím, nút Numlock có tắt mở bình thường không, nếu tắt mở bình thường, thì có thể màn hình máy tính có vấn đề.

Các bạn kiểm tra xem màn hình hiển thị máy tính có được mở lên hay chưa, dây cáp máy tính có được cắm vào ổ cắm điệm chưa .

Trường hợp khác cũng là dây cáp màn hình VGA, HDMI, DVI lâu ngày bị bẩn, lên ten, nên không tiếp xúc tốt với cổng màn hình máy tính thành ra cũng không lên hình.

Các bạn tháo dây cáp màn hình hiển thị ra dùng những công cụ vệ sinh máy tính để làm sạch cổng cáp màn hình hiển thị .

Sau đó, các bạn thử khởi động lại xem máy tính đã khởi động được không.

3/Các thiết bị ngoại vi

Có một trường hợp khác là cắm các thiết bị ngoại vi vào máy tính khiến máy tính bị lỗi không khởi động được như usb, chuột wifi, ổ cứng di động…

Các bạn chỉ việc rút các thiết bị ấy ra và thử khởi động lại .
máy tính không khởi động được

Rút USB ra rồi khởi động lại

4/Lỗi không ai ngờ

Lỗi này đối với những máy sử dụng card màn hình VGA (Video Graphic Adaptor).

Đó là hoàn toàn có thể các bạn đã cắm lộn cổng màn hình hiển thị nằm trên main, bạn chỉ việc tháo ra và cắm lại vào cổng card màn hình hiển thị VGA .

Cách phòng ngừa, bảo vệ máy tính

Theo những nguyên do trên, thì ta có những cách để bảo vệ máy tính không bị dính lỗi không lên màn hình hiển thị khi khởi động
Sau khi sử dụng máy tính xong, tất cả chúng ta nên dùng vải bao trùm máy tính lại để chống bụi .
Ta không nên để đồ ăn thức uống để gần máy tính, tránh cho việc đổ vấy vào máy tính bàn phím chuột để mà không gây hư hại máy tính .

Ta nên đặt máy tính chỗ thoáng mát, không bí để mà dễ thoát nhiệt. Và các bạn cũng không nên đặt để đồ lên thùng máy hay để tránh máy bị ảnh hưởng.

Nếu cần di chuyển máy tính, ta nên kê thêm tấm lót để chống dằn sốc máy tính khiến không thể khởi động được.

Kết luận

Hy vọng qua bài viết trên các bạn có thể tự mình khắc phục được lỗi máy tính không lên màn hình. Cũng như biết cách phòng ngừa để giữ cho máy tính làm việc được lâu dài.

Sau khi đã thử hết những cách sửa máy tính cơ bản tại nhà nhưng máy tính vẫn bất động không khởi động lên được, không có bất cứ động tĩnh nào thì có thể do lỗi phần cứng bên trong, thì các bạn nên đem máy tính đến các cửa hàng sửa máy tính để được các kỹ thuật viên tư vấn và hỗ trợ.

Công ty Tungphatcomputer là nơi sửa chữa thay thế máy tính chuyên nghiệp tại TPHCM. Chúng tôi cung ứng dịch vụ sửa mainboard, thay thế sửa chữa máy tính PC, Desktop, sửa chữa thay thế máy tính nhanh gọn uy tín, phân phối linh phụ kiện máy tính .
hotline Tùng Phát Computer

Hỗ trợ nhanh gọn và nhiệt tình. Liên hệ để được tư vấn :

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ TÙNG PHÁT

Địa chỉ : 48/50 Huỳnh Văn Chính, P. Phú Trung, Quận Tân Phú