Nguyên nhân quạt hơi nước không chạy và cách sửa nhanh

19/03/2023 admin
Hiện nay trên thị trường Việt nam đang có rất nhiều các hãng quạt hơi nước được bán rộng khắp cả nước. Việc quạt hơi nước được nhiều người mua tin yêu và sử dụng đó là tiết kiệm ngân sách và chi phí điện, làm mát bằng hơi nước nên giảm thiểu trẻ nhỏ bị viêm họng không như dùng điều hòa …. Nếu bạn đang dùng quạt hơi nước thì bài viết này chắc chẵn một ngày nào đó bạn sẽ cần đó là :

sua quat hoi nuoc

Nguyên nhân và cách sửa hơi nước không chạy, quạt không quay đơn giản chính bạn cũng làm được không cần thợ.

Nguyên nhân quạt hơi nước không quay.

1. Quạt hơi nước bị hỏng bo mạch không cấp nguồn điện cho quạt
  2. Tụ kích cho quạt gặp sự cố như : Tụ bị nổ, tụ bị khô, tụ yếu
  3. Quạt bị cháy, đứt cuộn

Đây là 3 nguyên do chính khiến cho quạt hơi nước không chạy quạt. Rất đơn thuần bạn chỉ cần có một chút ít kiến thức và kỹ năng về điện và biết sử dụng đồng hồ đeo tay đo điện là bạn hoàn toàn có thể tự kiểm tra và khắc phục một chiếc quạt hơi nước không quay theo hướng dẫn của mình bên dưới đây .

nguyen nahn quat hoi nuoc khong chay

Hướng dẫn kiểm tra và sửa quạt hơi nước không chạy động cơ bạn cũng có thể tự tay làm.

Với 3 nguyên do bên trên mình đã nêu ra để kiểm tra từng thiết bị một để loại ra phần còn tốt và tìm phần hỏng để thay thế sửa chữa các bạn làm theo hướng dẫn của mình bên dưới đây nhé .

sua bo mạch quat hoi nuoc

Đầu tiên để muốn biết bo mạch có bị hư hỏng không các bạn cần có một chiếc đồng hồ đeo tay đo điện bật cho quạt chạy và đo nguồn cấp điện cho quạt nếu có 220 v cấp cho quạt là bo mạch tốt còn không có nguồn là hỏng bo mạch nhé các bạn .

Nếu bo mạch bị hư các bạn có thể liên hệ với chúng tôi suachuaquathoinuoc.com để mua hoặc sửa vì để sửa được mạch quạt hơi nước bạn cần phải có chuyên môn về điện tử không rất dễ sẽ làm hỏng bo mạch nhé.

Nếu có điện cấp ra 220 v cho quạt bạn cần thay thế sửa chữa tụ quạt thử để hoàn toàn có thể biết được là tụ quạt có bị hư hỏng không ( nhớ thay tụ kích cho quạt đúng trị số với tụ bắt đầu nhé )
Các bạn xem hình dáng củ tụ quạt điều hòa bên dưới đây nhé .

Nếu bạn thay tụ mà quạt chạy thì đây là do tụ kích bị hư nhé .
Trong trường hợp bạn thay tụ kích cho quạt mà vấn không chạy thì 98 % nguyên do quạt không quay là do quạt đang bị hư. Để sử lý các bạn hoàn toàn có thể tháo quạt mang đi cuốn lại hoặc mua một chiếc quạt đúng hãng đúng kích cỡ để sửa chữa thay thế là quạt sẽ chạy nhé .

Mọi chi tiết cụ thể về dịch vụ sửa quạt hơi nước của chúng tôi các bạn hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo số để được tư vấn cách kiểm tra, sử dụng hoặc đặt lịch sửa quạt hơi nước tại nhà mình nhé .