Tự sửa quạt sưởi: video, hình ảnh, hướng dẫn

19/03/2023 admin
Quạt sưởi hoàn toàn có thể được sử dụng như một mạng lưới hệ thống sưởi điện bổ trợ cho ngôi nhà và ngôi nhà. Nếu mạng lưới hệ thống của bạn bị hỏng hoặc chưa bật mạng lưới hệ thống sưởi TT trong căn hộ chung cư cao cấp, những máy sưởi như vậy hoàn toàn có thể đến cứu hộ cứu nạn. Nhưng nếu sau mùa hè, quạt sưởi không bật hoặc thổi, nhưng không ấm thì sao ? Trong trường hợp này, bạn hoàn toàn có thể nỗ lực tự sửa chữa thay thế nó, điều này thực sự không khó lắm. Tiếp theo, chúng tôi sẽ cung ứng các nguyên do thông dụng nhất gây hư hỏng và giải pháp thay thế sửa chữa DIY .

Bạn đang đọc: Tự sửa quạt sưởi: video, hình ảnh, hướng dẫn

Không phản hồi khi bật

Nếu quạt sưởi không bật khi được kết nối với mạng và nhấn nút, có thể có một số lý do cho sự cố. Điều đầu tiên cần làm là kiểm tra dây điện, có lẽ trong quá trình lưu trữ vào mùa hè, nó đã bị giết ở đâu đó. Đã không giúp được gì? Chúng tôi có một tuốc nơ vít và một vạn năng, sau đó chúng tôi tiến hành sửa chữa độc lập của quạt sưởi. Nguyên nhân rất có thể của sự cố là hộp cầu chì, một trong số đó bị vấp trong quá nhiệt.Mô hình gia đình Scarlett

Trên ví dụ về máy sưởi trong nhà Scarlett SC158xem xét dưới dạng hướng dẫn từng bước cách sửa quạt sưởi bằng tay của chính bạn:

1. Đầu tiên, tháo các ốc vít trên nắp lưng, thường có 6 miếng, như trong ảnh.Gắn vít
  2. Tiếp theo, chúng tôi gọi các yếu tố chính của mạch với một vạn năng: cầu chì nhiệt, nhiệt, công tắc nhiệt. Cầu chì đầu tiên có thể được nhìn thấy ngay lập tức mà không cần tháo lưỡi dao. Để phát hiện cái thứ hai, nằm trên động cơ, bạn sẽ phải tháo quạt. Bạn độc lập vòng dây chuyền với một vạn năng và nếu nguyên nhân của sự cố này thực sự là lý do, hãy mua trong cửa hàng chính xác cùng một yếu tố và thay thế nó (chi phí không quá 30).

3. Nếu cầu chì nhiệt đang hoạt động, hãy kiểm tra bộ điều khiển bộ gia nhiệt Polaris. Nó có thể được tìm thấy theo sơ đồ được cung cấp trong hướng dẫn cho thiết bị.

Chúng tôi chú ý quan tâm đến trong thực tiễn là việc sửa chữa thay thế cầu chì bằng dây mỏng dính ( lỗi ) bị nghiêm cấm. Với chiêu thức thay thế sửa chữa quạt sưởi này bằng tay của chính bạn, bạn sẽ tạo ra một lò sưởi chống cháy không hoạt động giải trí khi quá nóng !

Hướng dẫn sửa chữa video:

Làm thế nào để tìm một sự cố với một vạn năng và sửa chữa nó

Bật, nhưng không nóng lên

Sự cố quạt sưởi phổ biến thứ hai là thổi, nhưng không làm nóng không khí. Trong trường hợp này, nguyên nhân của sự cố rất có thể là do yếu tố làm nóng – xoắn ốc hoặc lò sưởi gốm. Mọi thứ đều đơn giản ở đây – bạn kiểm tra điện trở trong mạch bằng đồng hồ vạn năng và nếu một sự cố mở xảy ra ở đâu đó, bạn cần thay thế bộ phận làm nóng bằng một bộ phận mới. Đôi khi nó xảy ra rằng lò sưởi ngừng nóng, như một trong những phần của xoắn ốc bị hư hỏng. Trong trường hợp này, bạn có thể cố gắng tự sửa chữa quạt sưởi, kết nối một vòng xoắn ốc.Yếu tố làm nóng xoắn ốc

Nó cũng không phải là một trường hợp hiếm gặp khi nguyên nhân của sự cố là cùng một cầu chì.Nếu quạt sưởi không nóng, kiểm tra cầu chì bằng công nghệ được cung cấp ở trên.Đồng hồ vạn năng

Ngoài ra, bộ điều chỉnh nhiệt độ lưỡng kim thường không thành công (hiển thị trong ảnh có mũi tên màu đỏ). Để sửa chữa, bạn chỉ cần làm sạch các tiếp điểm của nó thành màu kim loại và tự làm ấm nó bằng bàn ủi. Bộ điều chỉnh nhiệt độ nên hoạt động như sau: khi bị nóng, các tiếp điểm phải mở mạch, khi làm mát, đóng lại. Nếu thiết bị không hoạt động chính xác, hãy thử đóng thủ công bộ điều khiển nhiệt độ và kết nối máy sưởi với mạng. Nếu nó hoạt động, xoắn ốc phải được làm nóng.Điều chỉnh nhiệt độ lưỡng kim

Lưỡi dao không quay

Nếu quạt sưởi đang chạy, nhưng quạt không quay, nguyên nhân rất có thể của sự cố là động cơ đã ngừng hoạt động. Phải làm gì trong trường hợp này? Gọi một phần với một vạn năng và kiểm tra bên trong của nó. Có lẽ các vòng bi chỉ bị mòn nên được thay thế. Trong khoảng, làm thế nào để sử dụng một vạn năng, chúng tôi đã nói trong bài viết tương ứng!Hình ảnh động cơMột lựa chọn thất bại khác là ô nhiễm bụi nặng, do đó quạt không tắt hoặc thường xuyên tắt. Cố gắng sửa chữa động cơ bằng tay của chính bạn, lau bằng giẻ và nhỏ một chút dầu động cơ giữa các bộ phận di chuyển và cố định. Đã không giúp được gì? Chúng tôi thay đổi động cơ điện, bị hỏng, sang một cái mới có cùng đặc điểm.Thay thế một động cơ điện

Làm việc kém

Chà, trục trặc sau cuối – quạt sưởi làm nóng không khí rất tệ. Trong trường hợp này, nguyên do của sự cố là sự ô nhiễm của phụ tùng. Nhiều năng lực lò sưởi bị phủ bụi, do đó, mạng lưới hệ thống sưởi yếu, ví dụ, ở vận tốc thứ hai, như ở lần tiên phong. Để thay thế sửa chữa đơn thuần như vậy, tắt nguồn và sử dụng vải khô hoặc máy hút bụi để đi qua tổng thể các yếu tố của mạch, điều chính là không làm hỏng bất kể thứ gì. Đã làm, nhưng đã không trợ giúp ? Kiểm tra phích cắm điện, có lẽ rằng đó là để đổ lỗi. Bật lò sưởi trong vài phút, sau đó rút phích cắm ra khỏi ổ cắm và chạm vào các điện cực. Nếu một trong số chúng ấm hơn đáng kể so với cái thứ hai, thì phích cắm điện bị hỏng, do đó máy sưởi mái ấm gia đình tạo ra nhiệt yếu .

Hướng dẫn bằng video: cách khắc phục kỹ thuật Saturn do-it-mình

Đó là toàn bộ các mẹo thay thế sửa chữa quạt DIY ! Nếu bạn tự chọn lò sưởi, chúng tôi khuyên bạn nên ưu tiên cho các quy mô có bộ phận làm nóng bằng gốm, thay vì xoắn ốc. Thêm lời khuyên cho sự lựa chọn quạt sưởi cho ngôi nhà Bạn hoàn toàn có thể đọc trong bài viết tương ứng !

Vật liệu tương tự: