Hướng dẫn cách sửa Tivi không lên màn hình đơn giản và nhanh chóng

16/04/2023 admin

Tivi ở nhà bạn có thường xuyên gặp phải tình trạng tivi không lên màn hình không. Nếu có thì bạn đã đọc được đúng bài viết rồi đấy.

Ngay bên dưới đây là bài viết hướng dẫn các bạn cách sửa vô cùng đơn thuần và nhanh gọn .

Tivi không lên màn hình - Hình 1

Nguyên nhân và cách sửa Tivi không lên màn hình

Nguyên nhân Tivi bật không lên màn hình

Tivi mà không lên nguồn thì có rất nhiều nguyên nhân, các bạn có thể tham khảo qua các nguyên nhân bên dưới đây:

Do hỏng phần nguồn

• Thường thì khi bật sẽ không có đèn báo nguồn
  • Bật Tivi nhưng phải tầm 5 đến 10 phút sau mới chạy
  • Sau khi bật lên thì tầm 5 đến 10 phút sau lại tự tắt

Tivi không lên màn hình - Hình 2

Do hỏng phần cao áp

• Tivi vừa mở lên thì tự tắt luôn
  • Hình ảnh trên Tivi khá tối
  • Có tiếng nhưng không có hình
  • Chạy được 1 lúc thì mất hình, có tiếng

Tivi không lên màn hình - Hình 3

Do màn hình bị hỏng

• Trắng màn hình
  • Chỉ thấy phần hình ảnh mờ, âm bản
  • Màn hình sáng màu sáng chứ không chạy hình
  • Xuất hiện kẻ dọc, kẻ ngang màn hình
  • Bóng và chữ đè lên nhau

Tivi không lên màn hình - Hình 4

Tại sao TV không lên màn hình nhưng vẫn có tiếng?

Trường hợp TV không lên màn hình tuy nhiên vẫn có âm thanh phát ra rất có thể là do Tivi sử dụng trong khoảng thời gian dài. Các đầu dây kết nối bị lỏng đi, hoặc thậm chí là bị hư hỏng. Hoặc cũng có thể là dò kênh chưa đúng, tín hiệu chập chờn của truyền hình. Cũng có thể do chất lượng từ đầu USB kết nối, đầu DVD chưa được tốt.

Tivi không lên màn hình - Hình 5

Cách sửa Tivi không lên màn hình

Cách sửa thì vô cùng đơn giản, mời các bạn cùng theo dõi để nếu có xảy ra trường hợp này đối với Tivi của mình thì áp dụng nhé:

Chọn vị trí đặt Tivi hài hòa và hợp lý

Nên đặt Tivi của bạn ở những nơi cao ráo, tránh ẩm mốc, tránh những nơi có tỷ suất xảy ra va đập cao .

Tivi không lên màn hình - Hình 6

Kiểm tra liên kết nguồn

Thường nguyên do do TV không lên màn hình hoàn toàn có thể là do phần liên kết nguồn của Tivi với dòng điện .Bạn nên kiểm tra xem phần phích cắm của Tivi với ổ điện có bị lỏng lẻo hay không, có bị chập điện hay gì không ?Nếu không có ở phần phích cắm với ổ điện thì kiểm tra tiếp đến phần cầu chì ở nhà bạn .

Tivi không lên màn hình - Hình 7

Trường hợp bị hỏng hóc linh kiện ở bên trong

Nếu như phát hiện ra các linh phụ kiện ở bên trong Tivi có yếu tố thì bạn đừng nên động vào mà hay liên hệ tới TT bh của hãng Tivi mà bạn mua. Hoặc nếu cần gấp quá thì đem Tivi đến trực tiếp tiệm sửa đồ điện tử gần nhất để họ khắc phục .

Tivi không lên màn hình - Hình 8

Tạm kết về TV không lên màn hình

Trên đây là bài viết san sẻ đến các bạn cách sửa Tivi không lên màn hình vô cùng đơn thuần. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích được cho bạn !