5 phút khắc phục lỗi tivi Panasonic bị mất tiếng

22/03/2023 admin

5 phút khắc phục lỗi tivi Panasonic bị mất tiếng

Bạn đang xem một chương trình yêu dấu thì tự nhiên tivi Panasonic bị mất tiếng. Đây quả là một sự cố đáng ghét nhưng đừng vội nổi nóng. Ngay sau đây, Baohanh-panasonic. com sẽ tư vấn đến bạn 4 nguyên do khiến tivi Panasonic bị mất tiếng và cách khắc phục chuẩn nhất .

Tivi Panasonic bị mất do bấm nhầm nút Mute trên remote

Tivi bị mất tiếng là một trong những sự cố nổi bật trong quy trình sử dụng tivi. Không chỉ riêng Panasonic, gần như bất kỳ thương hiệu tivi nào cũng hoàn toàn có thể xảy ra sự cố này .

Do đó, bạn đừng vội cho rằng chiếc tivi của mình mua kém chất lượng. Có rất nhiều sự cố trong quá trình sử dụng mà chúng ta không thể lường trước được. Và nguyên nhân đầu tiên khiến chiếc Panasonic xịn sò nhà bạn mất tiếng có thể là do nút Mute được kích hoạt.

Tivi Panasonic bị mất tiếng do bấm nhầm nút Mute trên điều khiển

Tivi Panasonic bị mất tiếng do bấm nhầm nút Mute trên tinh chỉnh và điều khiển
Đây là trường hợp phổ cập nhất khiến tivi Panasonic bị mất tiếng. Cách khắc phục trường hợp này vô cùng đơn thuần. Bạn chỉ cần kiểm tra xem có phải mình đã bấm nhầm nút Mute ( tắt tiếng ) trên remote tinh chỉnh và điều khiển hay không. Hãy bấm lại nút này và âm lượng tivi sẽ quay trở lại .

Sửa lỗi tivi Panasonic bị mất tiếng do sự cố tín hiệu truyền hình hoặc dò kênh chưa đúng

Nguyên nhân thứ 2 khiến tivi Panasonic không có tiếng chính là do nguyên do dò kênh chưa đúng hoặc sự cố tín hiệu truyền hình .
Khi dò kênh không chuẩn, tivi thường sẽ không phát ra tiếng trong khi hoàn toàn có thể vẫn hiển thị hình ảnh. Bạn nên dò lại cẩn trọng các kênh để xem tivi bị mất tiếng chỉ 1 vài kênh hay bị mất tiếng hàng loạt .
Có 3 cách để dò kênh tivi Panasonic :

Tất cả các cách này đều có trong bảng hướng dẫn sử dụng tivi Panasonic cụ thể. Nếu bạn chưa quen, hoàn toàn có thể lấy sách hướng dẫn ra và triển khai theo các hướng dẫn trong đó nhé !

Dò kênh để khắc phục sự cố mất tiếng tivi

Riêng với sự cố tín hiệu đường truyền, đây là một trong những sự cố thường gặp khiến tivi Panasonic bị mất tiếng. Bạn hãy triển khai kiểm tra các thiết bị ăng-ten, chảo thu sóng, kiểm tra cả nguồn phát. Xem thử có thiết bị nào bị rỉ sét hay có sự cố hỏng hóc nào hay không ? Nếu hư hỏng, nên thay mới để bảo vệ được hiệu suất cao sử dụng .
Với các dòng tivi Panasonic liên kết internet, sự cố đường truyền cũng hoàn toàn có thể khiến tivi bị mất tiếng, mất hình. Hãy kiểm tra vận tốc mạng và nếu có sự cố, hãy liên hệ ngay đến nhà mạng để được tương hỗ sửa chữa thay thế .

Tivi mất tiếng do mở âm thanh quá lớn

Đây cũng là một trong những nguyên do số 1 dẫn đến thực trạng tivi không có tiếng. Khi mở âm thanh lên đến cực lớn, hiệu suất của tivi không đủ lớn để truyền tải âm thanh. Lúc này, điện áp sẽ bị tụt dốc và âm thanh nhỏ dần đi, thậm chí còn là tắt hẳn .
Thông thường, sự cố này xảy ra với những mái ấm gia đình sử dụng tivi không có liên kết với loa ngoài. Mở âm lượng lớn tiếp tục sẽ không phải là giải pháp để chiếc tivi của bạn duy trì được tuổi thọ lâu dài hơn .

Mở âm thanh quá lớn tivi sẽ bị mất tiếng

Với trường hợp này, cách giải quyết và xử lý cũng vô cùng đơn thuần. Bạn chỉ cần tắt tivi, sau đó mở lại và kiểm soát và điều chỉnh âm lượng nhỏ xuống .
Nếu tivi đặt trong khoảng trống rộng hoặc nhiều tiếng ồn cần âm lượng lớn, tốt nhất bạn nên trang bị thêm loa ngoài cho tivi. Âm lượng sau khi được giải quyết và xử lý qua loa sẽ trở nên ấm hơn, thoải mái và dễ chịu hơn rất nhiều. Khi đó, bạn hoàn toàn có thể tự do mở âm lượng lớn mà không sợ thực trạng tivi Panasonic bị mất tiếng bất thần như trước .

Khắc phục lỗi tivi Panasonic bị mất tiếng do nhấn nhầm nút Mute trên đầu DVD hoặc do sự cố dây liên kết

Nguyên nhân ở đầu cuối chính là do người dùng đã ấn nhầm nút Mute trên đầu DVD hoặc do sự cố dây liên kết AV, HDMI mà tivi Panasonic không có tiếng .
Với trường hợp này, bạn hãy tuần tự sửa lỗi bằng cách ấn nút Mute trên đầu DVD một lần nữa, sau đó tăng âm lượng lên để kiểm tra xem có phải do lỗi này mà tivi mất tiếng hay không .
Nếu không, hoàn toàn có thể do dây liên kết. Hãy xem xét các dây AV, HDMI xem có dây nào bị lỏng, bị đứt, chuột cắn không. Trong trường hợp có sự cố hư hỏng thì hãy thay dây mới .

Kiểm tra các kết nối của tivi Panasonic

Trường hợp bạn xem tivi qua liên kết video cổng HDMI, hãy thử cắm lại các dây liên kết và kiểm tra đúng mực các nguyên do để khắc phục .
Nếu đã thử qua hết tổng thể những mẹo trên mà tivi Panasonic vẫn bị mất tiếng thì sao ? Lúc này, liên hệ đến TT bảo hành chính là cách tốt nhất. Các kỹ thuật viên sẽ giúp bạn test lỗi tivi và tìm ra nguyên do cũng như giải quyết và xử lý nó hiệu suất cao .

Trên đây là những thông tin về thực trạng tivi Panasonic bị mất tiếng mà baohanh-Panasonic. com đã tư vấn đến các bạn. Nếu bạn đang loay hoay vì đã làm đủ mọi cách mà tivi vẫn gặp sự cố mất tiếng, hãy gọi ngay đến chúng tôi theo Hotline 028.2224.2227 để được tương hỗ .