Hướng dẫn cách khắc phục màn hình tivi Toshiba bị tối đen ngay tại nhà

22/03/2023 admin

Hướng dẫn cách khắc phục màn hình hiển thị tivi Toshiba bị tối đen ngay tại nhà

Có khi nào bạn mở lên mà màn hình hiển thị tivi Toshiba bị tối đen không có tín hiệu hay không ? Nhiều người nghĩ rằng tivi bị hư, hấp tấp vội vàng mang ra tiệm và tốn hàng triệu đồng thay thế sửa chữa nếu gặp phải shop thiếu uy tín .

Vì vậy, nếu bạn đang sử dụng tivi Toshiba, những mẹo nhỏ mà Baohanh-Toshiba. vn san sẻ dưới đây sẽ giúp bạn khắc phục được lỗi đen màn hình hiển thị nhanh gọn, tránh phải tổn thất những ngân sách không đáng có .

Tổng hợp những nguyên do và cách giải quyết và xử lý màn hình hiển thị tivi Toshiba bị tối đen

Do tivi Toshiba có tính năng cảm ứng ánh sáng

Những dòng tivi Toshiba hiện đại đều có tính năng cảm biến ánh sáng. Tính năng này có công dụng giúp tivi tự động điều chỉnh ánh sáng màn hình có độ tương thích so với ánh sáng môi trường phòng.

Vì vậy, nếu ví dụ bạn mở tivi ban ngày thì tivi sẽ tự kiểm soát và điều chỉnh ánh sáng giảm xuống. Do đó, khi mở lên mà thấy màn hình hiển thị tối quá thì bạn hãy chỉnh tinh chỉnh và điều khiển để tivi đạt được độ sáng như mong ước .

Tính năng cảm biến ánh sáng khiến màn hình tivi Toshiba tối đen

Tính năng cảm ứng ánh sáng khiến màn hình hiển thị tivi Toshiba tối đen
Hãy vào mục Cài đặt tivi, tìm đến phần Tiết kiệm điện và tắt cảm ứng ánh sáng đi. Chiếc tivi Toshiba sẽ duy trì độ sáng không thay đổi theo đúng nhu yếu sử dụng của bạn, cho bạn thưởng thức sử dụng tuyệt vời và hoàn hảo nhất nhất .

Do thiết lập chính sách hình ảnh trên tivi

Tivi Toshiba có nhiều tính năng tân tiến, trong đó có tính năng hiệu chỉnh các chính sách hình ảnh suôn sẻ. Việc này vừa giúp người dùng có được thưởng thức sử dụng tuyệt vời và hoàn hảo nhất nhất, lại đồng thời tác động ảnh hưởng đến độ sáng màn hình hiển thị .
Vì vậy, nếu bạn vô tình chuyển chính sách hình ảnh sang các phiên bản khác nhau thì ánh sáng màn hình hiển thị cũng sẽ biến hóa theo. Để duy trì ánh sáng chuẩn, hãy vào mục Cài đặt, chọn mục Màn hình. Ở chính sách hình ảnh hiển thị, hãy đưa tivi về chế độ chuẩn .
Nếu đã triển khai cách này mà màn hình hiển thị tivi Toshiba vẫn bị tối đen liên tục thì bạn hãy tăng độ sáng của tivi và về đèn nền. Tuy nhiên, so với mức tối đa thì cũng chỉ tăng từ 40-60 %. Nếu màn hình hiển thị tivi quá sáng sẽ khiến trải nghiệm hình ảnh xấu hơn, xem lâu cũng sẽ bị nhức mỏi mắt .

Tivi Toshiba tối đen màn hình hiển thị do chính sách tiết kiệm chi phí điện

Đây cũng là một trong những nguyên do khiến màn hình hiển thị tivi Toshiba bị tối đen. Tivi tự khởi động chính sách tiết kiệm chi phí điện giúp bạn tiết kiệm chi phí tối đa điện năng, ngược lại sẽ khiến màn hình hiển thị tối thui và việc xem tivi sẽ không được như mong muốn .

Chế độ tiết kiệm điện là nguyên nhân khiến màn hình bị tối

Chế độ tiết kiệm chi phí điện là nguyên do khiến màn hình hiển thị bị tối
Nếu bạn mở tivi lên và thấy tivi Toshiba bị đen màn hình hiển thị, hãy thử vào mục Cài đặt tiết kiệm ngân sách và chi phí điện và xem có phải mình đang bật chính sách này hay không. Nếu đang khởi động chính sách tiết kiệm chi phí điện, hãy tắt nó đi, màn hình hiển thị lúc này sẽ sáng hơn. Hoặc cũng hoàn toàn có thể kiểm soát và điều chỉnh chính sách về mức thấp nhất, vừa giúp lợi điện lại vừa giúp duy trì ánh sáng chuẩn như mong ước .

Do nguồn phát video không phát sáng

Trường hợp thứ 4 dẫn đến thực trạng màn hình hiển thị tivi Toshiba bị tối đen chính là do nguồn phát video. Ví dụ như khi bạn xem phim trên USB, dù chiếc tivi bạn đang dùng có ánh sáng chuẩn, nhưng chất lượng video lại tối màu thì khi xem tivi nó vẫn tối như thường .
Trước tiên, bạn hãy thử kiểm tra bằng cách mở tivi ở nhiều nguồn khác nhau. Ví dụ như liên kết với máy tính, xem Youtube, liên kết qua điện thoại thông minh, USB … Nếu video lúc sáng lúc tối thì chắc như đinh là do các nguồn video tối màu mới ảnh hưởng tác động đến ánh sáng màn hình hiển thị .

Khi nào bạn cần thay màn hình hiển thị tivi Toshiba ?

Trên đây là những cách đơn thuần để khắc phục thực trạng tivi Toshiba bị đen màn hình hiển thị. Về cơ bản, những trường hợp này sẽ khiến tivi bị xuống ánh sáng và không đến mức đen ngòm .

Thay màn hình ở trung tâm bảo hành Baohanh-Toshiba.vn

Thay màn hình hiển thị ở TT Bảo hành Baohanh-Toshiba. vn
Còn khi tivi bị tối đen, màn hình hiển thị chỉnh cách gì cũng không sáng lên, thậm chí còn đang xem thì chuyển tối trong khi âm thanh vẫn còn, có tiếng mà không có hình thì lại là yếu tố khác. Lúc này, bạn cần liên hệ đến các đơn vị chức năng bh tivi chính hãng để được tư vấn và sửa hoặc thay màn hình hiển thị mới tùy từng sự cố đơn cử .

Cách phòng tránh thực trạng màn hình hiển thị tivi Toshiba bị tối đen

Để thực trạng màn hình hiển thị tivi Toshiba bị tối đen được hạn chế ở mức thấp nhất, bạn cần phải sử dụng tivi đúng cách :

Phòng tránh sự cố màn hình hiển thị tivi Toshiba bị tối đen là điều thiết yếu, giúp bạn có được những phút giây thư giãn giải trí hiệu suất cao với thiết bị này. Trong trường hợp tivi bị hỏng màn hình hiển thị, hãy liên hệ đến Trung tâm bh Toshiba theo đường dây nóng : 028.6660.7778 để được tương hỗ nhanh nhất .