Tủ lạnh Sharp không đông đá sửa đơn giản chỉ với 10 phút

03/09/2022 admin
Tủ lạnh Sharp không đông đá là do các nguyên do thủ phạm nào gây nên. Bạn không biết cách khắc phục như thế nào ? Chinh cho nên vì thế trải qua bài viết nay, Điện lạnh Nguyên Đức bật mí cách sửa tủ lạnh sharp không đông đá đơn thuần hiệu suất cao. Tìm hiểu nhanh câu vấn đáp qua bài viết tư vấn dưới đây .

sua-tu-lanh-sharp-khong-dong-da-dienlanhnguyenduc

Tại sao tủ lạnh sharp không đông đá

Bao gồm những nguyên do :

• Khí gas bị rò rỉ
  • Máy nén tủ lạnh bị hỏng
  • Dàn nóng hoặc dàn lạnh bị có lỗ thủng
  • Bộ xả đá không thể hoạt động
  • Bộ định thời gian bị hỏng

Ngoài ra còn có thể do một số các bộ phận khác đang chịu sự hư hỏng như: ống mao dẫn, bộ lọc bị nghẹt và các sự cố liên quan đến bộ điều khiển.

Tin tương quan : Liệt kê bảng mã lỗi máy giặt sharp hay gặp

Hướng dẫn cách xử lý sửa tủ lạnh Sharp không đông đá đơn giản

Để xử lý được hiện tượng không đông đá ở tủ lạnh sharp tại nhà. Thì các bạn có thể làm theo các bước hướng dẫn cụ thể của thợ sửa tủ lạnh Đà Nẵng như sau:

Kiểm tra nguồn điện của tủ lạnh

Trước tiên, bạn hãy kiểm tra lại điện áp khu vực xem có tiếp tục bị yếu không ? Trang bị thêm ổn áp cho tủ lạnh nếu thiết yếu .

kiem-tra-nguon-dien-tu-lanh-dienlanhnguyenduc

Kiểm tra các phích cắm, ổ cắm xem có bị lỏng lẻo hoặc hỏng hóc không để khắc phục. Một số trường hợp dây điện bị đứt do cấn dây, chuột cắn … Đây cũng là nguyên do tủ lạnh Sharp không đông đá ( hoặc lúc chạy lúc không ) .

Kiểm tra gioăng cánh cửa tủ lạnh

Viền cao su đặc bị hỏng hoặc rách nát sẽ khiến cho cánh cửa tủ lạnh không hề khép kín. Bạn hoàn toàn có thể kiểm tra bằng cách : lấy một tờ giấy kẹp vào giữa thân tủ và cửa tủ lạnh. Nếu tờ giấy thuận tiện vận động và di chuyển lên xuống thì viền cao su đặc đã bị hở .

kiem-tra-gioang-tu-lanh-dienlanhnguyenduc

Để khắc phục, bạn nên thay mới và triển khai vệ sinh viền cao su đặc cửa. Để cánh cửa hít chặt với thân, không bị thoát hơi lạnh ra ngoài .

Điều chỉnh nhiệt độ hoặc nút chỉnh lưu lượng gió

Trong tủ lạnh thường có 2 nút chỉnh và trong trường hợp 2 nút chỉnh đang bị rơi lệch sẽ tác động ảnh hưởng đến năng lực làm mát của tủ. Nếu ở trạng thái thông thường thì bạn nên chỉnh 2 nút này ở vị trí chính giữa là tốt nhất .

dieu-chinh-nhiet-do-dienlanhnguyenduc

Nhiệt độ lý tưởng cho ngăn đông là khoảng chừng – 18 độ C ( mức chính giữa hay kéo nút lưu lượng gió tại ngăn đá về phía phải từ 1-2 vạch ). Và từ 2-4 độ C ( mức số 4 hay kéo nút lưu lượng gió tại ngăn đá về phía trái từ 1-2 vạch ) cho ngăn mát .

Xử lý ống lưu thông hơi lạnh bị tắc

Ống dẫn hơi lạnh thực ra nằm ẩn bên trong tấm che của ngăn đá. Với trường hợp nhẹ, ùn tắc chỉ do đóng tuyết trong ống dẫn hơi lạnh hoặc đá đóng tại các họng gió .

ong-luu-thong-bi-tac-dienlanhnguyenduc

Lúc này bạn chỉ cần ngắt điện, xả tủ khoảng chừng 4-5 giờ để tuyết tan tự nhiên rồi cắm điện lại tủ lạnh .

Kiểm tra dàn lạnh của tủ lạnh

Nếu dàn lạnh bị đóng tuyết thì cách tốt nhất bạn liên hệ tới TT bh hoặc gọi thợ sửa tủ lạnh tại nhà TP. Đà Nẵng. Còn nếu bạn am hiểu kỹ thuật thì bạn kiểm tra và khắc phục như sau :

kiem-tra-dan-lanh-dienlanhnguyenduc

Xác định chắc như đinh bộ xả đá không hoạt động giải trí và kiểm tra thành phần nào bị hư ( đèn xả đá, sò lạnh hay sò nóng bị hư ) .

Kiểm tra bộ xả đá

Việc khắc phục thực trạng này yên cầu cần có dụng cụ chuyên được dùng và kiến thức và kỹ năng trình độ. Cách tốt nhất bạn nên liên hệ nhân viên cấp dưới kỹ thuật để thực thi kiểm tra và sửa chữa thay thế nhé .

Đọc thêm : Khắc phục máy giặt sharp chảy nước chỉ với 5 phút

Kiểm tra gas và block của tủ lạnh

Đối với gas và block cần người có trình độ trình độ cao thì mới hoàn toàn có thể khắc phục được. Chính thế cho nên, bạn liên hệ tới TT Bảo hành máy giặt. Hoặc gọi thợ vào kiểm tra, thay block, hàn ống đồng, bơm gas và chạy thử nhé .

kiem-tra-ga-va-block-tu-lanh-dienlanhnguyenduc

Qua bài viết trên cũng đã giúp bạn phần nào hiểu được nguyên do và cách sửa tủ lạnh sharp không đông đá. Nếu bạn có gì vướng mắc hay muốn tư vấn chỉ cần gọi ngay đến 0905 726 097 tương hỗ không tính tiền hiệu suất cao .

Xem thêm : Bỏ túi 5 cách sửa máy giặt sharp không có nguồn

5/5 – ( 5 bầu chọn )