Cách Sửa Tủ Lạnh Toshiba Không Đông Đá

03/09/2022 admin
Tủ lạnh Toshiba là tên thương hiệu nổi tiếng đến từ Nhật Bản, với năng lực làm lạnh nhanh, tiết kiệm chi phí điện thì dòng tủ này được rất nhiều người tin dùng

Trong bài viết hôm nay, điện lạnh Khánh Trung sẻ hướng dẫn bạn cách sửa tủ lạnh Toshiba không đông đá

tu-lanh-khong-dong-da

Dấu hiệu nhận biết tủ lạnh Toshiba không đông đá

Khi tủ lạnh Toshiba không đông đá chứng tỏ thiết bị của bạn đang gặp sự cố, tuy nhiên để nhận ra thì bạn hoàn toàn có thể tham ngay bên dưới

• Nước để nhiều giờ nhưng vẫn không đông đá
  • Thực phẩm bị hư hỏng mặt dù điều chỉnh nhiệt độ mức cao nhất
  • Sờ vào ngăn đá không có hơi lạnh tỏa ra
  • Hai bên hông có hiện tượng đổ mồ hôi tủ lạnh
  • Ở ngăn đá có hiện tượng bám tuyết dày đặt

5 Nguyên nhân tủ lạnh toshiba không đông đá

Để có thể tìm ra được cách sử tủ lạnh Toshiba không đông đá thì bạn cần tìm hiểu một số nguyên nhân cụ thể dưới đây:

Tủ lạnh toshiba chứa quá nhiều đồ bên trong

Khi tủ lạnh nhà bạn để quá nhiều đồ bên trong nên làm cho không khí lạnh bị lưu thông kém và không hề đi đến hết các vị trí khác trong tủ. Do đó, trong trường hợp này bạn không nên nhồi nhét những thứ không thiết yếu vào tủ !
Cách bảo quản hoa quả trong tủ lạnh

Cách khắc phục:

Giảm tải lượng thức ăn chứa trong tủ hoặc phân bổ đồng đều sao cho hơi lạnh hoàn toàn có thể lan tỏa đều xung quanh

Gioăng su tủ lạnh Toshiba bị hở

Miếng đệm cao su đặc hoạt động giải trí ở cửa tủ giúp cho tủ lạnh đóng kín, dữ gìn và bảo vệ thực phẩm trong tủ lạnh được tươi lâu hơn và giữ được nhiệt độ không thay đổi .
Tuy nhiên, khi miếng đệm cao su đặc này bị hỏng thì hơi lạnh trong tủ lạnh sẽ bị thoát ra ngoài, lúc này không khí nóng từ bên ngoài sẽ tràn vào tủ và là nguyên do làm cho đá không đông được .
tu-lanh-ho-ron-phai-lam-sao

Cách khắc phục:

• Vệ sinh thật sạch xung quanh miếng gioăng su
  • Sử dụng máy sấy để làm dãn nở miếng gioăng su
  • Thay mới nếu không thể tận dụng, sửa chữa được

Ống lưu thông giữa bộ làm lạnh tới tủ lạnh bị tắc

Hơi lạnh ở trong tủ sẽ được đưa từ bộ phận làm lạnh qua đường ống, nếu đường ống này bị tắc thì hơi lạnh sẽ không được lưu thông thuận tiện từ bộ phận làm lạnh đến máy lạnh .
Và đây là nguyên do dẫn đến hiện tượng kỳ lạ ngăn đá tủ lạnh không đông. Trong trường hợp nếu ống lưu thông bị tắc do tuyết thì giải pháp đơn thuần là tắt nguồn điện máy lạnh, đợi cho tuyết tan hết và sau đó hiện tượng kỳ lạ đá không đông sẽ không còn nữa .

Nếu ống bị tắc không phải vì đá đông mà vì chất bẩn gây ra thì bạn cần thay một ống lưu thông mới.

Bộ xả đá tủ lạnh không hoạt động

Nếu bộ xả đá không hoạt động giải trí thì đá sẽ bị tích tụ quanh dây thiết bị bay hơi và làm cho thiết bị bay hơi hoạt động giải trí không tốt như thông thường, như vậy sẽ làm tủ lạnh không đông đá được .

Cách khắc phục

Đây là trường hợp phức tạp và hoàn toàn có thể bạn sẽ không hề giải quyết và xử lý được. Trong trường hợp này thì bạn hãy gọi thợ sửa tủ lạnh để xử lý yếu tố. Trước khi thợ thay thế sửa chữa tử lạnh đến thì bạn nên tắt tủ lạnh đi để xả đá bám trên đó .

>> Xem ngay: Cách kiểm tra link kiện tủ lạnh còn sống hay chết

Tủ lạnh không đông đá do thiếu gas

Gas tủ lạnh bị rò ra ngoài thì hiếm khi xảy ra, nhưng nếu tủ lạnh nhà bạn gặp phải thì hoàn toàn có thể nó sẽ làm hư hại đến các block của tủ nghiêm trọng hơn .
nap-gas-tu-lanh-da-nang

Cách khắc phục

Kiểm tra lại mạng lưới hệ thống ống đồng, nạp bổ xung nếu thiếu
Ngoài những trường hợp tủ lạnh không đông đá hay lâu đông đá, nếu tủ nhà bạn gặp các yếu tố khác thì hãy đến với TT Bảo hành sửa chữa thay thế tủ lạnh để hoàn toàn có thể khắc phục kịp thời nhé !

>> Xem mức giá nạp gas tại đây: https://suachuatulanh.edu.vn/sua-tu-lanh-da-nang

Điều chỉnh sai nhiệt độ tủ lạnh

Việc kiểm soát và điều chỉnh sai nhiệt độ cũng khiến tủ lạnh không đông đá. Bởi trên tủ lạnh sẻ phân loại mức kiểm soát và điều chỉnh từ Thấp – Trung Bình – Cao
Nếu bạn đặt mức thấp nhất thì năng lực làm đông đá rất lâu thế nên bạn cần kiểm soát và điều chỉnh lại nhiệt độ trải qua nút Control