Hướng dẫn cách trang trí đèn led bàn thờ đẹp, hiện đại nhất

05/02/2023 admin

Đèn led bàn thờ là một trong những vật phẩm đang được rất nhiều gia đình sử dụng để trang trí không gian thờ cúng. Mặc dù có giá thành nhỉnh hơn so với nhiều mẫu đèn khác nhưng sản phẩm sở hữu nhiều ưu điểm nổi trội.

Mẫu mã đẹp, tuổi thọ cao, tiết kiệm ngân sách và chi phí điện năng và thân thiện với môi trường tự nhiên là tổng thể những “ điểm cộng ” giúp cho đèn led bàn thờ ngày càng được ưu thích .
đèn led bàn thờ

Và nếu như gia chủ vẫn chưa lựa chọn được mẫu đèn led phù hợp để trang trí bàn thờ Phật, bàn thờ gia tiên hay bàn thờ Ông Địa – Thần Tài thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây.

Tại sao nên sử dụng đèn led bàn thờ?

Bàn thờ là không gian tâm linh có ý nghĩa vô cùng to lớn đối với mỗi gia đình. Bởi vậy, việc bài trí bàn thờ sao cho đẹp và đáp ứng yêu cầu về mặt phong thủy luôn là mối quan tâm hàng đầu của gia chủ.

Trong đó, đèn thờ là một trong những vật phẩm trang trí giúp cho không gian thờ cúng trở nên ấm áp và linh thiêng hơn. Mặc dù nguồn sáng nơi phòng thờ có thể tận dụng từ tự nhiên, nhưng không phải mọi gia đình đều có đủ điều kiện để nhận được luồng ánh sáng này.

Đó cũng là một phần lý do giúp các mẫu đèn led trang trí bàn thờ được rất nhiều gia đình ưa chuộng.

Giúp không gian thờ cúng thêm nổi bật

đèn led trang trí bàn thờ

Từ đèn led bàn thờ Công giáo, đèn led bàn thờ Phật cho đến các mẫu đèn led trang trí bàn thờ gia tiên đều có độ sáng vừa phải, tạo cảm giác hòa nhã. Điều này không chỉ cung cấp ánh sáng phục vụ hoạt động thờ cúng mà còn tạo cảm giác nhẹ nhàng, thanh thản, ấm cúng, linh thiêng.

Bên cạnh đó, sử dụng đèn led dây trang trí bàn thờ còn giúp cho không gian thờ thêm trang nghiêm, đồng thời làm nổi bật vẻ đẹp lung linh huyền ảo.

Hoàn thiện không gian sinh hoạt

Đối với những gia đình kết hợp phòng khách làm không gian thờ, việc trang trí bàn thờ cũng đồng nghĩa với việc trang trí phòng khách. Sử dụng đèn led trang trí bàn thờ gia tiên, bàn thờ Phật góp phần giúp cho không gian thêm thu hút và ấn tượng hơn.

Tiết kiệm điện năng

Không giống với những loại đèn khác, đèn led bàn thờ đẹp thường được thắp cả ngày lẫn đêm. Mạch đèn led bàn thờ sở hữu nhiều ưu điểm nổi trội như tuổi thọ cao, không tỏa nhiệt, không bể vỡ và tiết kiệm điện năng hiệu quả. Do đó, đây chắc chắn là lựa chọn tối ưu để bày tại khu vực này.

Cân bằng yếu tố phong thủy

Theo ý niệm, bàn thờ là nơi vượng khí âm không nên để ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp vào, nhưng cũng phải tạo được không khí trang nghiêm, xua tan sự lạnh lẽo. Vì thế, đèn led bàn thờ chính là sự lựa chọn hài hòa và hợp lý để bàn thờ có nguồn sáng không thay đổi và luôn ấm cúng .

Các loại bóng đèn led bàn thờ phổ biến nhất thị trường

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều mẫu đèn led bàn thờ đẹp, hiện đại. Tuy nhiên, để lựa chọn được sản phẩm ưng ý và phù hợp nhất, gia chủ cần xác định nhu cầu sử dụng và điều kiện tài chính. Để giúp gia chủ hình dung rõ hơn về các loại đèn led trang trí bàn thờ hiện nay, dưới đây là một số gợi ý mà Tâm Việt gửi đến bạn:

Đèn led bàn thờ âm đất

Đèn led âm đất được gắn dưới mặt sàn hoặc mặt đất, có hướng chiếu sáng theo chiều từ dưới lên. Sản phẩm có thể lắp đặt tại nhiều không gian nhờ màu sắc phong phú, thiết kế vô cùng nhỏ gọn (theo hình chữ nhật và hình tròn) và tiết kiệm diện tích.

Đèn led bàn thờ âm đất

Một điểm cộng nữa cho mẫu đèn led bàn thờ âm đất là những tia sáng của chúng lan tỏa theo một chiều và không khuếch tán đi mọi hướng xung quanh.

Điều này tránh lãng phí năng lượng, nhiệt lượng và ánh sáng, kéo dài tuổi thọ của  đèn trang trí bàn thờ vượt trội lên đến hơn 50.000 giờ và góp phần bảo vệ môi trường.

>>> Top 10 ý tưởng trang trí bàn thờ gia tiên chuẩn phong thủy 2022

Đèn led bàn thờ treo tường

Đèn led treo tường

Đèn led bàn thờ treo tường được sử dụng rộng rãi để trang trí không gian nội thất gia đình, trong đó có khu vực phòng thờ.

Ánh sáng vàng dịu ấm áp của những chiếc đèn led treo tường tạo cảm giác huyền ảo, nhẹ nhàng, thanh thoát và linh thiêng cho không gian phòng thờ của các gia đình.

Ngoài ra, loại đèn này cũng rất phong phú về mẫu mã phong cách thiết kế : đèn tường giả nến, đèn tường pha lê cổ xưa, … và mang nhiều ưu điểm như năng lực chiếu sáng không thay đổi, bền màu sắc, tiết kiệm ngân sách và chi phí điện .

Đèn led bàn thờ âm trần

Đèn led âm trần thường được gắn âm trên trần nhà và lan tỏa ánh sáng xuống khắp khu vực phòng thờ. Sản phẩm mang đến điểm nhấn đặc huyền ảo nhưng vẫn vô cùng thích hợp với không khí rất thiêng, sang trọng và quý phái của phòng thờ .

Đèn led bàn thờ dạng dây

Ngoài ra, nếu đã có nguồn sáng khác phù hợp với mục đích chiếu sáng, thì để phù hợp với mục đích trang trí, bạn cũng có thể lắp đặt những chiếc đèn led dây phòng thờ.

Đèn led bàn thờ dạng dây
Loại đèn này được treo quanh bức tường hoặc song song sát trần, sàn nhà để ánh sáng vừa đủ hắt lên bàn thờ cũng như khoảng trống khác của phòng thờ .
Chúng gây ấn tượng mạnh cho người nhìn bởi vẻ lộng lẫy huyền ảo, nhưng vẫn giữ được vẻ trang nghiêm cho bàn thờ của mái ấm gia đình .

Mỗi không gian, mỗi nội thất phòng thờ sẽ thích hợp với phong cách thiết kế đèn led bàn thờ khác nhau. Hy vọng qua những chia sẻ đến từ Bàn Thờ Tâm Việt, gia chủ sẽ có thêm nhiều sự lựa chọn ưng ý và phù hợp.