Hướng dẫn chi tiết cách vệ sinh AirPods và EarPods

Biên tập bởi Huỳnh Đăng Khoa

Đăng 2 năm trước

63.689

Trong quy trình sử dụng, AirPods và EarPods của bạn sẽ khó tránh khỏi việc bám bụi bẩn, chất nhờn ở tai hay các chất bẩn khác. Vậy làm thế nào để làm sạch chúng đúng cách và hiệu suất cao, tất cả chúng ta hãy cùng tìm hiểu và khám phá nhé !

Hướng dẫn chi tiết cách vệ sinh AirPods và EarPods

Một số từ sử dụng chung trong bài viết:

AirPods: Gọi chung cho tai nghe Apple AirPods, AirPods 2 và AirPods Pro.

EarPods: Gọi chung cho tai nghe Apple có dây.

Một số chú ý quan tâm khi sử dụng, vệ sinh AirPods và EarPods

Không nên:

– Không vệ sinh hay sử dụng tai nghe trực tiếp dưới nước .
– Không vệ sinh tai nghe bằng bất kể dung dịch tẩy rửa nào khác trừ cồn tẩy rửa .
– Không làm sạch tai nghe bằng các vật sắc nhọn hoặc vật tư mài mòn .

Một số lưu ý khi sử dụng, vệ sinh AirPods và EarPods

Nên:

– Vệ sinh bằng cách sử dụng miếng vải mềm, khô, không có xơ .
– Vệ sinh khô ráo các lỗ hở trên tai nghe, tránh gây khí ẩm ở các khe rãnh, lỗ hở .

Một số lưu ý khi sử dụng, vệ sinh AirPods và EarPods

Những dụng cụ vệ sinh nên sử dụng

Để vệ sinh, làm sạch tai nghe hiệu suất cao bạn hoàn toàn có thể dùng những dụng cụ sau :
1. Vải khô, mềm, không có xơ .
2. Cồn tẩy rửa hoặc khăn lau khử trùng .
3. Tăm bông .
4. Bàn chải, cọ lông mềm cỡ nhỏ, khô và sạch .
Bạn hoàn toàn có thể tìm mua các dụng cụ trên tại Bách Hóa XANH hoặc Nhà thuốc An Khang .

Những dụng cụ vệ sinh nên sử dụng

Vệ sinh AirPods và EarPods

– Đầu tiên, hãy dùng một miếng vải khô, mềm, sau đó làm ẩm bằng nước sạch, để lau xung quanh AirPods .

Cách vệ sinh AirPods, EarPods và hộp đựng

– Trong trường hợp vết bẩn quá cứng đầu, khó làm sạch, bạn hoàn toàn có thể sử dụng cồn hoặc khăn lau khử trùng để làm sạch .

Cách vệ sinh AirPods, EarPods và hộp đựng

– Kiểm tra thật kỹ xem còn nước trong các lỗ trên tai nghe hay không .

Cách vệ sinh AirPods, EarPods và hộp đựng

– Làm sạch micrô và lưới loa bằng tăm bông khô .

Cách vệ sinh AirPods, EarPods và hộp đựng

– Sử dụng bàn chải, cọ lông mềm để làm sạch những khe rãnh, lỗ hở của tai nghe, đặc biệt quan trọng là vị trí màng loa thoát âm .

Cách vệ sinh AirPods, EarPods và hộp đựng

– Riêng với Apple EarPods bạn hoàn toàn có thể sử dụng khăn mềm, thấm thêm cồn ( nếu thiết yếu ), để vệ sinh dây tai nghe nhé, vì thường thì phần dây này rất dễ bám bẩn .

Vệ sinh hộp đựng AirPods

– Làm sạch hộp đựng bằng vải mềm. Nếu thiết yếu, bạn hoàn toàn có thể làm ẩm miếng vải bằng cồn để lau, và cần bảo vệ không để nước lọt vào trong các cổng sạc .

Cách vệ sinh AirPods, EarPods và hộp đựng

– Loại bỏ bụi bẩn bám ở ngoài cổng sạc Lightning bằng bàn chải lông mềm, khô và sạch .

Cách vệ sinh AirPods, EarPods và hộp đựng

– Dùng tăm bông mềm và nhẹ nhàng vệ sinh các vị trí bên trong hộp đựng. Bạn nên nhẹ nhàng và cẩn trọng khi vệ sinh sâu trong các cổng sạc, vì nếu quá mạnh tay hoặc dùng vật cứng hoàn toàn có thể làm hỏng các điểm tiếp xúc sắt kẽm kim loại .

Vệ sinh các nút tai của AirPods Pro

– Tháo các nút tai ra bằng cách giật mạnh khỏi tai nghe, sau đó rửa thật sạch bằng nước thường, không sử dụng xà phòng hoặc bất kể chất tẩy rửa gia dụng nào khác .

Vệ sinh các nút tai của AirPods Pro

– Lau nút tai bằng một miếng vải mềm, bảo vệ rằng các nút tai đã khô trọn vẹn trước khi gắn lại vào AirPods .
– Ấn nhẹ các nút tai vào AirPods sau khi đã chỉnh sửa đúng khớp .

Vệ sinh các nút tai của AirPods Pro

Cách giải quyết và xử lý AirPods, EarPods bị dính nước

AirPods Pro

– Tai nghe AirPods Pro được trang bị năng lực kháng nước IPX4, bạn hoàn toàn có thể yên tâm rằng những cơn mưa nhỏ hay mồ hôi từ khung hình trong quy trình hoạt động, sẽ không ảnh hướng đến tai nghe .
– Tuy nhiên khi bị dính nước, để bảo vệ bảo đảm an toàn nhất bạn vẫn nên lau thật sạch và khô tai nghe .

Cách xử lý AirPods/EarPods bị dính nước

– Còn hộp sạc AirPods Pro thì không hề chống nước, thế cho nên hãy cẩn trọng để không bị dính nước, đặc biệt quan trọng với các cổng sạc, khe rãnh, khớp nối của hộp sạc .
– Nếu trường hợp không may tiếp xúc với nước, bạn hãy lau thật khô, mở nắp hộp và đặt chiếc hộp ngược xuống để bảo vệ rằng không còn nước trong vỏ hộp nhé .

AirPods, AirPods 2 và EarPods

– Tai nghe Apple EarPods, AirPods, AirPods 2 sẽ không được tương hỗ năng lực chống nước kể cả tai nghe lẫn hộp sạc, thế cho nên cần thật cẩn trọng khi sử dụng để tránh bị dính nước .

Cách xử lý AirPods/EarPods bị dính nước

– Nếu dính nước, kể cả mồ hôi trong quy trình tập luyện, hãy lau thật khô tai nghe bằng vải mềm có năng lực thấm hút tốt .
– Hộp sạc AirPods, AirPods 2 nếu dính nước thì cũng tương tự như như AirPods Pro, ngoài việc lau khô, bạn cần mở nắp và đặt hộp nằm ngược để bảo vệ nước được trút hết ra ngoài .

Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn có thêm thông tin và hỗ trợ bạn trong quá trình sử dụng tai nghe được dễ dàng hơn. Nếu có góp ý, bạn có thể phản hồi bên dưới phần bình luận nhé!