Những Lưu Ý Khi Sang Nhượng Tiệm Giặt Ủi – Tiệm Giặt Sấy

17/03/2023 admin

Nhiều bạn đang tìm hiểu và khám phá về nghề giặt ủi, giặt là và đang có dự tính khỏi nghiệp bằng nghề giặt nhưng hiện chưa biết cách set up, chưa biết được quá trình làm nghề giặt ủi hoặc chưa tìm được mặt phẳng tương thích để mở mới nên muốn chuyển nhượng ủy quyền tiệm giặt sấy để tiếp cận, bước vào kinh doanh thương mại một cách nhanh gọn .
Với lợi thế mặt phẳng có sẵn, cơ sở vật chất cũng như một lượng người mua trung thành với chủ, hình thức sang lại tiệm giặt ủi, giặt sấy được nhiều người chăm sóc bởi tiết kiệm ngân sách và chi phí công sức của con người và nhiều khoảng chừng ngân sách so với việc mở mới trọn vẹn .
Tuy nhiên đây cũng là một hình thức tiềm ẩn rất nhiều rủ ro so với những ai chưa có kinh nghiệm tay nghề. Một số yếu tố hoàn toàn có thể bạn sẽ gặp phải khi chưa có kinh nghiệm tay nghề sang tiệm giặt ủi như bị người bán hét giá cao so với giá trị thực của quán, kinh doanh thương mại thua lỗ, yếu tố bảo mật an ninh, rủi ro đáng tiếc pháp lý, …

Vì vậy, trước khi quyết định sang nhượng quán cafe nào, bạn cần phải thật cẩn thận, sau đây Tiệm Giặt Sấy gợi ý cho bạn những vấn đề cần quan tâm khi sang nhượng tiệm giặt sấy dưới đây để tránh “tiền mất tật mang”.

1. Trước khi sang nhượng, bạn nên tìm hiểu lý do

Thường thì xem tin rao chuyển nhượng ủy quyền luôn là những lời “ có cánh ” như mặt phẳng đẹp, vào kinh doanh thương mại ngay, do không có người quản trị cần sang nhượng lại tiệm giặt, đó là nguyên do thông dụng nhất nhưng thường sẽ có 2 nguyên do cơ bản và phổ cập lý giải vì sao họ lại muốn sang :

• Kinh doanh không tốt và thua lỗ: Với điều này, bạn nên thăm hỏi lại chủ quán cách họ hoạt động để rút kinh nghiệm từ đó. Xem xét lại vị trí mặt bằng, lượng khách hàng xung quanh để có biện pháp thay đổi phù hợp để có thể phát triển lượng khách hàng. Đây cũng là lúc bạn cân nhắc mặt bằng này liệu có phù hợp với mình hay không?
  • Chủ cửa hàng muốn thay đổi lĩnh vực kinh doanh hay đơn giản là cần vốn làm việc riêng của mình. Không thể quản lý tiếp hoặc di chuyển nơi ở: Để kiểm chứng điều này, tiemgiatsay.com nên thăm dò hàng xóm xung quanh khu vực đó. Họ sẽ cho bạn biết câu trả lời chính xác và khách quan nhất.

Những Lưu ý Sang Nhượng Tiệm Giặt Ủi

2. Kiểm tra và định giá cơ cở vật chất

Khi sang cửa hàng giặt ủi, giặt là bạn có thể sẽ được sở hữu toàn bộ các cơ sở vật chất máy móc và các vật dụng phụ trợ nghề giặt. Không những thế, bạn có thể biết được quy trình giặt ủi và các bí quyết kinh doanh. Nhưng đối với người chưa có kinh nghiệm, bạn rất dễ “hớ” vì thế bạn thật cận thận

Xem lượng người mua và lệch giá trên ứng dụng hay sổ ghi chép thường ngày. Lưu ý là ứng dụng tàng trữ thời hạn thực nên thường đúng chuẩn nhưng sổ ghi chép thường ngày thì khó thẩm định và đánh giá .
Thống kê chi tiết cụ thể cơ sở vật chất như máy móc, kệ, bảng hiệu, máy in bill, … và thực trạng để có định giá tốt nhất .
Sau đó về phần định giá những cơ sở vật chất. Cái này thường bên chủ tiệm giặt họ sẽ có định giá sẵn trong giá sang nhượng. Bạn nên hỏi kỹ từng khoản, càng chi tiết cụ thể thì sẽ bảo đảm an toàn cho bạn hơn. Tránh trường hợp bạn sang lại với giá cao mà chất lượng lại không bảo vệ. Đồng thời, đừng quên kiểm tra đường dây điện, nước nữa nhé !

3. Xem xét kỹ các loại giấy tờ hợp đồng và thủ tục liên quan trước khi quyết định ký kết

Đây là vấn đề tiềm ẩn nhiều rủi ro trong quá trình sang nhượng. Vì đã có nhiều trường hợp không đọc kỹ hợp đồng hoặc không tìm hiểu kỹ các giấy tờ dẫn đến mất tiền oan và thất bại. Đây là một số giấy tờ bạn cần lưu ý đến:

• Hợp đồng thuê mặt bằng, có điều khoản liên quan đến quyền sử dụng, chuyển nhường mặt bằng kinh doanh cho bên khác ko ? Vì nhiều chủ nhà không cho sang nhượng mặt bằng cho bên khác.
  • Gặp mặt chủ mặt bằng, chủ nhà để xem có xung đột hay rác rối gì khác không và tốt nhất là đàm phán ký hợp đồng thuê mặt bằng mới với chủ nhà.
  • Hợp đồng sang nhượng: Cụ thể như tiền thuê/sang, đặt cọc, thời gian thuê/sang,.. Ngoài ra bạn còn có thể yêu cầu có biên bản chuyển nhượng hợp đồng sang nhượng.

Tránh được những rắc rối về sau, bạn cần làm thêm 1 động tác chính là đọc thật kỹ hợp đồng. Sau đấy thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm đàm phán và ký kết. Bạn cũng hoàn toàn có thể mời cả chủ nhà tham gia đàm phán, ký kết. Việc này vừa là thời cơ cho bạn gặp được chính chủ, vừa để bảo vệ quyền hạn .
Sau khi đàm phán xong, trước khi đặt bút ký tên, hãy đọc lại bản hợp đồng một hoặc nhiều lần nữa bạn nhé !

Đó là những quan tâm khi sang nhượng tiệm giặt ủi, giặt là mà Tiệm Giặt Sấy san sẻ đến bạn. Hy vọng với thông tin trên, bạn hoàn toàn có thể thuận tiện ra quyết định hành động khi sang nhượng tiệm giặt sấy tương thích .