Khám phá cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy nén khí piston

03/08/2022 admin
Giống như nhiều dòng máy nén không khí khác như máy nén khí trục vít, máy bơm khí nén ly tâm, máy nén khí piston là dòng mẫu sản phẩm được ứng dụng thoáng đãng trên thị trường .Máy nén khí pistonlà dòng máy nén được rất nhiều người tiêu dùng tin yêu lựa chọn sử dụng. Máy chinh phục người dùng bởi phong cách thiết kế cẩn trọng, tỉ mỉ, cấu tạo đơn thuần, dễ sử dụng. Máy nén hoạt động giải trí can đảm và mạnh mẽ, bền chắc, thao tác liên tục trong thời hạn dài. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết đến cấu tạo và nguyên tắc hoạt động giải trí của máy nén khí Piston .Khách hàng hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm những thông tin ở bài viết dưới đây để hoàn toàn có thể hiểu rõ hơn về dòng máy nén không khí kiểu piston này .

>> > Bài viết tương quan : Máy nén khí Pegasus là của nước nào ? Có tốt không ?

Cấu tạo của máy nén không khí piston

Máy bơm khí nén piston có hình dáng gọn, cấu trúc khá nhỏ, khối lượng nhẹ, không tốn nhiều diện tích quy hoạnh đặt thiết bị. Máy nén không khí hoàn toàn có thể tạo ra áp suấtlớn đến khoảng chừng 2000 kg / cm2. Thiết bị này được chia làm hai loại : máy nén khí piston 1 chiều 1 cấp và máy nén khí piston 2 cấp .

Cấu tạo hai loại máy nén khí không khác nhau nhiều

Cấu tạo hai loại máy nén khí không khác nhau nhiềuCấu tạo cơ bản của hai dòng máy piston này :Máy nén không khípiston 1 chiều1 cấp : xilanh, piston, con trượt, thanh truyền, van nạp khí, van xả khí, con đẩy, tay quay .

Máy nén khí piston 1 chiều 1 cấp

Máy nén piston 1 chiều 1 cấpMáy bơm khí nén piston 2 cấp gồm : xilanh, phớt, piston, con trượt, thanh truyền, tay quay, van nạp, van xả khí, bình làm mát khí, con đẩy .

Người tiêu dùng có thể nhận biết, hai loại máy nén hơi trên không khác nhau quá nhiều về cấu tạo. Điểm dễ nhận biết giữa 2 máy là máy nén không khí 2 cấp có thêm bộ phận bình làm mát không khí, còn máy nén 1 cấp thì không được trang bị thêm thiết bị này.

Tìm hiểu nguyên tắc hoạt động giải trí cơ bản của máy nén khí piston

Tương tự như mạng lưới hệ thống hoạt động trong xe gắn máy, máy nén không khí piston gồm có : Trục khuỷu, thanh truyền, xupap ( hoàn toàn có thể được thay bằng lá van ) … Máy được sửdụng cho những trường hợp cần lưu lượng nhỏ từ khoảng chừng vài lít / phút đến khoảng chừng 1,6 m3 / phút tuỳ từng hãng sản xuất. Công suất máy trong khoảng chừng từ 1H p – 20H p .Piston hoạt động tịnh tiến qua lại nhờ được nối với cơ cấu tổ chức thanh truyền, tay quay. Khi piston đi sang phải V tăng dần P giảm, van nạp mở ra, không khí ở bên ngoài đi vào trong xi lanh. Sau đó, những cụ thể trong máy nén triển khai quy trình nạp khí .Khi piston đi sang trái, không khí trong xi lanh được nén lại, P tăng dần, van nạp đóng, đến khi P tăng lớn hơn sức căng lò xo, van xả tự động hóa mở, khí nén sẽ qua van xả theo đường ống đến bình chứa khí nén kết thúc một chu kỳ luân hồi thao tác. Sau đó những quy trình được tái diễn, cứ như vậy máy nén khí hoạt động giải trí để phân phối khí nén .

Máy bơm khí nén piston hiệu Jaguar 1 cấp 2Hp

Máy bơm khí nén piston hiệu Jaguar 1 cấp 2H p>> Tham khảo : 10 nguyên do dẫn đến máy nén khí trục vít bị nóng

So sánh đặc thù máy nén khí piston 2 cấp 1 chiều và máy bơm khí nén 1 chiều 1 cấp

Đượcbiết là một trong hai dòng bình nén khí được sử dụng phổ cập nhất hiện nayđược nhận ra bởi sự khác nhau của ống tản nhiệt .Trong quy trình tiến độ sản xuất máy nén khí 2 cấp bắt buộc phải có bộ phận ống tản nhiệt còn máy nén 1 cấp thì không cần đến bộ phận này .Đầu nén khí 1 chiều 1 cấp chỉ làm trách nhiệm hút khí một lần rồi đưa khí nén vào bình chứa. Đầu nén khí của máy nén 2 cấp 1 chiều có quả nén không có đường hút khí ( không có lọc gió trên quả nén ), quả nén này chứa xilanh làm trách nhiệm nén lần thứ hai .Áp suất thao tác của máy nén không khí piston 1 cấp thấp hơn máy nén 2 cấp .Ngoài ra, máy nén khí piston 2 chiều 1 cấp còn có đặc thù khác là khi piston đi xuống, thể tích phần khoảng trống phía trên piston lớn dần, áp suất P giảm xuống van nạp số 7 mở ra không khí được nạp vào phía trên piston. Đồng thời khi piston đi xuống, thể tích dưới piston giảm, P tăng van xả số 8 mở ra, khí theo đường ống qua bình chứa .

Máy nén khí piston 2 cấp ứng dụng tiện lợi hơn máy nén không khí 1 cấp

Xem thêm: Lịch Bloc 2022

1 mẫu sản phẩm máy nén khí Puma là dòng máy nén piston 2 cấpKhi piston đi lên khoảng trống phía dưới piston lớn dần, P giảm van nạp số 7 mở ra, không khí được nạp vào xi lanh, đồng thời V phía trên piston nhỏ dần. P tăng, van xả số 8 mở ra, khí nén phía trên piston được nén đẩy vào bình chứa. Cứ như vậy, máy nén khí piston hoạt động giải trí để cung ứng khí nén. Phớt số 9 có tính năng làm kín để không cho khí lọt ra ngoài .Những ưu điểm tiêu biểu vượt trội của máy nén như phong cách thiết kế lớp sơn tĩnh điện có sắc tố đẹp mắt, phụ kiện máy nén khí tháo lắp đơn thuần giúp người dùng dễ bảo trì, thay thế sửa chữa. Máy bơm khí nén piston cung ứng lượng khí nén cho những máy xịt rửa xe, máy bơm mỡ, súng bắn đinh ốc vít, máy phun sơn PU, thiết bị cần trục nâng đỡ trong gara xe hơi … bảo vệ nhu yếu sử dụng trong việc làm. Máy nén khí luôn là sự lựa chọn được nhiều người mua ưu tiên số 1 .