Hướng dẫn cách luyện cho chào mào bình tĩnh khi đi giàn đúng chuẩn

25/04/2023 admin

27/12/2021 – 9:25 AMAdmin 587 Lượt xem

Chăm sóc chim chào mào chuẩn bị đi giàn là vấn đề được đông đảo anh em quan tâm đến. Bởi phong trào nuôi chim chào mào đi thi gần đây đã trở nên phổ biến và thu hút được rất nhiều người hưởng ứng. Vậy làm sao để luyện cho chào mào bình tĩnh đi giàn? Cùng tìm hiểu nhé!

Về chính sách dinh dưỡng, ẩm thực ăn uống cho chim

Đối với mỗi chú chim thì chế độ dinh dưỡng luôn được ưu tiên đặt lên hàng đầu. Do đó mà anh em cần phải xem xét kỹ càng đến vấn đề này. Như tất cả mọi người đều biết thì chào mào rất thích ăn hoa quả. Do đó mà trong lồng lúc nào cũng cần phải bổ sung đầy đủ hoa quả cho nó.

Theo đó thì nhóm thực đơn về hoa quả dành cho chim chào mào đi giàn gồm có như sau : chuối, táo, cà rốt … phối hợp cùng với cám. Anh em cũng nên chú ý quan tâm luân phiên đổi khác để chim không bị nhàm thức ăn nhé .
Về mồi tanh thì bạn bè nên sẵn sàng chuẩn bị cho chào mào ăn luân phiên gồm có : cào cào, trứng kiến, sâu gạo. Có một số ít bạn bè cho rằng không nên cho chim ăn sâu gạo bởi nó sẽ khiến chim bị xoắn lông, hư lông. Tuy nhiên nó chỉ đúng khi chim đang trong tiến trình thay lông mà thôi. Khi chim đã cứng lông, không lông và không thay đổi thì hoàn toàn có thể sử dụng cho chúng ăn .

lluyện cho chào mào bình tĩnh đi giàn

Luyện tập cho chào mào đi giàn

Về chính sách tắm nước, tắm nắng cho chim

Thời gian tắm nắng tốt nhất vào mùa hè là vào khoảng từ 7 giờ cho đến 9 giờ. Bởi trong khoảng thời gian này khi mặt trời mới mọc, khí quyển cũng mỏng hơn và lượng hơi nước bốc lên cũng giảm khiến cho tia tử ngoại trong ánh sáng mặt trời nhiều hơn.

Như vậy khung hình chim cũng sản xuất ra vitamin D hiệu suất cao, tăng cường hệ miễn dịch và bảo vệ sức khỏe thể chất chim tối đa. Nếu không có thời hạn bạn cũng hoàn toàn có thể tắm cho chim vào mỗi buổi chiều khoảng chừng từ 16 giờ cho đến 17 giờ .
Về thời hạn tắm nước thì nên tắm từ 12 giờ cho đến 12 giờ 30. Trước khi tắm nên mang chúng ra bên ngoài phơi nắng từ 5 đến 10 phút sau đó mang vào cho chim nghỉ ngơi 1 chút rồi mới khởi đầu tắm. Sau khi tắm xong nên mang chúng ra ngoài nắng phơi khoảng chừng 30 phút để lông khô sau đó trùm kín áo và mang chi đi nghỉ ngơi .

Về chính sách ngủ nghỉ

Đây cũng là một trong những yếu tố được khá nhiều bạn bè gặp phải. Có trường hợp bạn bè cho chim đi ngủ khá muộn, điều này sẽ ảnh hưởng tác động đến sức khỏe thể chất, phong độ và thể trạng của chim là khá nhiều .

Do đó mà anh em cần thực hiện thiết kế một vị trí và giờ giấc cho chim đi ngủ được hợp lý. Thời gian cho chim đi ngủ tốt nhất là trước 6 giờ, nơi ngủ cần phải tránh được các loại côn trùng như kiến dán, mèo chuột….

Trước khi đi thi mang chim đi dợt

Hiện nay có không ít bạn bè mang chim đi dợt trước ngày đi thi khoảng chừng 1 tuần. Tuy nhiên thì vẫn có người vướng mắc rằng có nên mang chim đi dợt trong khoảng chừng thời hạn này hay không ? Theo như san sẻ từ đồng đội nuôi chim lâu năm thì đây là điều không nên. Bởi một chú chim khi đi thi không ít đã cứng trường tại giàn giáo, nên việc mang đi dợt là không thiết yếu. Do đó mà bạn bè cũng nên đặc biệt quan trọng quan tâm đến yếu tố này đừng vì ức chim muốn mang chim ra game show mà gây tác động ảnh hưởng là điều không nên .

Chim đi dợt

Luyện cho chào mào bình tĩnh khi đi giàn

Hiện nay có một số ít bạn bè trước khi mang chim đi giàn thường pha nước mật ong cho chim uống để tăng lực gì đấy. Tuy nhiên bạn bè tuyệt đối không nên thực thi điều này nhé. Bởi khi chim uống mật ong thì không ít còn sót lại trên mỏ rồi khi chim rỉa lông mật sẽ bị dính vào lông. Điều này gây nên thực trạng chim bị rít lông .
Anh em hoàn toàn có thể thấy được rằng nhiều chú chim đã được sẵn sàng chuẩn bị một cách chu đáo trước vài ngày khi chúng lên giàn. Tuy nhiên khi lên giàn chúng vẫn còn liên tục thực trạng phơi nắng ? Thật ra thì chú chim này có đang thiếu nắng hay không ? Không hề bởi phơi nắng vào mỗi buổi sáng chính là bản năng của chú chim đó rồi. Do đó mà trong ngày chú chim lên già bạn nên dậy sớm và cho chúng ra phơi nắng trước khi cho lên giàn .

Chào mào đi giàn

Trong quy trình phơi nắng thì chơi phơi duy nhất một chú chim. Không được phơi 2 con cùng một lúc, như vậy sẽ khiến chúng kè nhau, hát đấu. Thậm chí còn có những chú chim khi ức lên còn ché nữa nên sẽ bị mất rất nhiều sức. Trong quy trình phơi nắng thì đồng đội cũng nên chịu khó theo dõi đến khi chim không phơi nắng nữa thì nên mang chúng vào trong mát để nghỉ ngơi để chim được không thay đổi thêm một lần nữa và mang lên giàn tranh tài .
Trên đây là cách luyện cho chào mào bình tĩnh khi đi giàn. Mong rằng những thông tin hữu dụng này sẽ giúp cho chú chim của bạn hoàn toàn có thể mang được vinh quang về cho mình. Chúc bạn thành công xuất sắc !

Khách hàng quan tâm mời tham khảo chi tiết tại:

Website : https://suachuatulanh.edu.vn/
Fanpage : https://www.facebook.com/traichimmau0853841234