Cháy lớn tại Khu công nghiệp Hòa Cầm, Đà Nẵng

04/03/2023 admin
Cháy lớn tại Khu công nghiệp Hòa Cầm, Đà Nẵng - Ảnh 1.Đám cháy bùng phát kinh hoàng do gặp nhiều chất bắt lửa – Ảnh : TRƯỜNG TRUNGtin tức bắt đầu, vụ cháy xảy ra lúc 17 h30 tại Công ty Trách Nhiệm Hữu Hạn thương mại và sản xuất Hà Hưng trên đường số 8, Khu công nghiệp Hòa Cầm. Đây là công ty chuyên về sơn hạng sang cho đồ gỗ .

Lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy Đà Nẵng đã điều hơn 15 xe chữa cháy chuyên dụng và gần 200 chiến sĩ đến hiện trường. Tuy nhiên do nơi xảy ra cháy chứa nhiều đồ dễ bắt lửa nên đám cháy vẫn tiếp tục bùng phát dữ dội.

Đám cháy tại Khu công nghiệp Hòa Cầm chưa có tín hiệu được trấn áp – Thực hiện : TRƯỜNG TRUNGLực lượng tính năng đã phá tường rào, chia ra nhiều hướng tiếp cận, phun ngăn không cho đám cháy lan ra xung quanh .Một nhóm khác cũng thực thi phun làm mát những thùng hóa chất, đồng thời khẩn trương di tán những thùng hóa chất ra khỏi khu vực nguy hại .Đường số 8 đã được phong tỏa để ship hàng chữa cháy. Đến 19 h50 đám cháy vẫn chưa có tín hiệu được trấn áp .Cháy lớn tại Khu công nghiệp Hòa Cầm, Đà Nẵng - Ảnh 3.

Lực lượng tính năng chuyển dời những thùng hóa chất ra ngoài – Ảnh : TRƯỜNG TRUNGĐến 21 h tối 29-11, lực lượng chữa cháy TP Đà Nẵng cơ bản khống chế được ngọn lửa .Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng nhà kho đã bị thiêu rụi. Theo quan sát, hàng ngàn thùng sơn, hóa chất bị cháy .Các chiến sỹ công an phòng cháy chữa cháy liên tục cùng công nhân công ty này đục tường để phun nước làm mát vào bên trong. Tại hiện trường vẫn còn nhiều mồi lửa cháy âm ỉ dưới mái vòm bị sập trọn vẹn .

Trong đêm nay lực lượng chữa cháy Đà Nẵng vẫn duy trì xe tại hiện trường đề phòng cháy bùng phát trở lại.

Cháy lớn tại Khu công nghiệp Hòa Cầm, Đà Nẵng - Ảnh 4.Nơi cháy là công ty chuyên về sơn gỗ, khi xảy ra cháy nồng nặc mùi hóa chất – Ảnh : TRƯỜNG TRUNGCháy lớn tại Khu công nghiệp Hòa Cầm, Đà Nẵng - Ảnh 5.Phun nước chữa cháy vào bên trong nhà máy sản xuất – Ảnh : TRƯỜNG TRUNGCháy lớn tại Khu công nghiệp Hòa Cầm, Đà Nẵng - Ảnh 6.

Các thùng hóa chất trong xưởng – Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Lực lượng chữa cháy vẫn chưa khống chế được ngọn lửaCháy lớn tại Khu công nghiệp Hòa Cầm, Đà Nẵng - Ảnh 8.Xe chữa cháy nối thành đoàn trên đường số 8 – Ảnh : TRƯỜNG TRUNGCháy lớn tại Khu công nghiệp Hòa Cầm, Đà Nẵng - Ảnh 9.Lực lượng tính năng vật lộn với đám cháy – Ảnh : TRƯỜNG TRUNGCháy lớn tại Khu công nghiệp Hòa Cầm, Đà Nẵng - Ảnh 10.Vụ cháy xảy ra liên tục gần 4 tiếng – Ảnh : TRƯỜNG TRUNGCháy lớn tại Khu công nghiệp Hòa Cầm, Đà Nẵng - Ảnh 11.Lực lượng Cảnh sát PCCC Đà Nẵng kêu gọi hơn hàng chục xe chữa cháy chuyên sử dụng của nhiều đội trong thành phố – Ảnh : TRƯỜNG TRUNGCháy lớn tại Khu công nghiệp Hòa Cầm, Đà Nẵng - Ảnh 12.Lực lượng tính năng đập tường để chữa cháy – Ảnh : TRƯỜNG TRUNGCháy lớn tại Khu công nghiệp Hòa Cầm, Đà Nẵng - Ảnh 13.Hàng ngàn thùng sơn và hóa chất bị cháy và hư hỏng – Ảnh : TRƯỜNG TRUNGCháy lớn tại Khu công nghiệp Hòa Cầm, Đà Nẵng - Ảnh 14.Một phần xưởng bị sập sau vụ cháy – Ảnh : TRƯỜNG TRUNGCháy lớn tại Khu công nghiệp Hòa Cầm, Đà Nẵng - Ảnh 15.Các lực lượng vẫn liên tục phun nước làm mát và dập mồi lửa – Ảnh : TRƯỜNG TRUNG

Chiến sĩ Sử Duy Rin, đội Cảnh sát phòng cháy chữa cháy công an Q. Hải Châu, TP Đà Nẵng tham gia chữa cháy tại hiện trường kể lại vấn đề – thực thi : TRƯỜNG TRUNG