Mở tiệm giặt ủi từ A-Z cần bao nhiêu vốn?

17/03/2023 admin
Cuộc sống giờ đây những phụ nữ văn minh ngày càng nhiều, họ thành công xuất sắc trong những việc làm xã hội. do đó xu thế ngày càng nhiều người tìm đến những dịch vụ giặt là để phân phối nhu yếu về chăm nom quần áo. Đây cũng chính là thời cơ kinh doanh thương mại lớn. Vậy Mở tiệm giặt ủi từ A-Z cần bao nhiêu vốn ? Cùng Luật ACC đi tìm hiểu và khám phá nhé !

Mở tiệm giặt ủi từ A-Z cần bao nhiêu vốn?

Mở tiệm giặt ủi từ A-Z cần bao nhiêu vốn ?

1. Mở tiệm giặt ủi từ A-Z cần bao nhiêu vốn?

Vốn ban đầu để mở cửa hàng chính là Chi phí đầu tư vào việc mua sắm máy móc thiết bị, thuê nhân công, thuê địa điểm, mặt bằng kinh doanh, dự trù những tháng đầu kinh doanh chưa có lãi hay dự phòng máy hỏng hóc sửa chữa.

Thuê mặt bằng
Để mở tiệm giặt là cần bao nhiêu vốn để thuê mặt bằng? Kinh doanh dịch vụ giặt là công cộng có một ưu điểm là không cần cửa hàng to, địa điểm đẹp. Nên bạn có thể lựa chọn mặt bằng nhỏ là được. Miễn là mặt bằng đó nằm ở những tuyến đường đông người qua lại. Thông thường chi phí thuê mặt bằng mở tiệm giặt là hết 5 – 14 triệu đồng/tháng (tuỳ thuộc vào mô hình kinh doanh bạn muốn thuê mặt bằng to hay nhỏ).

Mua máy móc, thiết bị
Nếu bạn xác định mở tiệm giặt là để phục vụ các cơ quan, doanh nghiệp, bạn cần phải có kế hoạch kinh doanh và đầu tư vốn lớn. Mua máy giặt là công suất lớn, tốc độ chạy nhanh, ổn, mấy loại máy này  thường phải nhập khẩu, nên giá cả khá đắt đỏ.

Nếu bạn xác lập mở tiệm giặt là ship hàng khách lẻ ở những khu dân cư, khu công nghiệp thì bạn cần dành khoảng chừng 35 – 55 triệu vào góp vốn đầu tư khoảng chừng 5 – 7 máy giặt có hiệu suất từ 7 kg – 9 kg. Bạn nhớ lựa chọn máy lồng ngang, cửa trước vì loại này giặt sạch hơn so với máy giặt lồng đứng. Số tiền còn lại bạn chi cho 2-3 máy là và những đồ vật thiết yếu khác .

Thuê nhân viên
Để cửa hàng giặt là hoạt động, tất nhiên bạn phải thuê nhân viên để vận hành máy  móc, nhận và trả hàng cho khách. Tuỳ vào mô hình quán to hay nhỏ, bạn chỉ cần thuê 2 – 3 nhân viên trông coi tiệm giặt là theo ca với mức lương cơ bản từ 1.5 – 3 triệu/tháng là được.

Xem thêm bài viết : Mở shop kinh doanh thương mại giày dép cần bao nhiêu vốn ?

2. Kinh nghiệm mở cửa hàng giặt ủi nên biết

Thứ nhất, Luôn giữ cửa hàng sạch sẽ

Khi người mua đặt chân tới tiệm của bạn, thì việc họ cảm nhận được shop của bạn thật sạch họ mới yên tâm rằng quần áo của cũng sẽ được giặt là thật sạch như vậy .
Chính do đó cho nên vì thế, bạn cần quét dọn vệ sinh trong và ngoài shop liên tục, đặc biệt quan trọng quan trọng là vệ sinh máy .

Thứ hai, Mua máy giặt, máy sấy có tuổi thọ cao

Đầu tư thiết bị máy giặt, máy sấy quần áo cho tiệm giặt ủi là góp vốn góp vốn đầu tư lâu bền hơn hơn chứ không phải góp vốn góp vốn đầu tư sử dụng thời hạn ngắn. Chính thế do đó, bạn cần lựa chọn những loại máy giặt máy sấy có tuổi thọ cao, dải hiệu suất tối thiểu phải trên 18 kg .
Khi góp vốn góp vốn đầu tư vào những thiết bị tuổi thọ cao công suất lớn bạn sẽ tránh gặp phải những trường hợp không may như :

• Máy bị quá tải, dễ hỏng hóc do tuổi thọ ngắn hiệu suất thấp, gây ảnh hưởng tác động đến việc làm là tốn kém ngân sách sửa chữa thay thế .
  • Gây nhiễu quá trình, chất lượng thành phẩm trả cho người mua thấp

Những lợi thế khi tổng thể tất cả chúng ta lựa chọn góp vốn góp vốn đầu tư vào máy giặt, máy sấy quần áo cho tiệm giặt ủi có tuổi thọ cao, hiệu suất lớn là :

• Giúp tất cả chúng ta dữ thế chủ động hơn về cách sử dụng máy công nghiệp, bảo vệ được chất lượng hoạt động giải trí không thay đổi
  • Bạn sẽ tránh được thực trạng quá tải máy nếu lượng người mua ngày càng tăng lên
  • Tối ưu được ngân sách sử dụng máy nhiều

Thứ ba, Bố trí khu vực giặt ủi

Thứ tư, Tạo dựng niềm tin với khách hàng

Cũng như bao ngành dịch vụ khách, mở tiệm giặt là không chỉ là về quần áo, mà nó cũng là về con người. Bạn cần đối xử thân thiện, niềm nở với người mua của mình nếu bạn muốn họ quay trở lại shop của bạn .
Bằng cách trò chuyện cởi mở với người mua của mình, bạn cũng trọn vẹn hoàn toàn có thể tìm hiểu và khám phá và mày mò về nhu yếu giặt là và sở trường thích nghi của họ cho những dịch vụ. Từ đó, bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể tìm hiểu và khám phá thêm nhiều quan điểm và cải tổ chất lượng ship hàng của mình hơn

Thứ năm, Luôn giao quần áo đúng hẹn

Khi nhận quần áo từ người mua, bạn cũng sẽ đưa 1 cái “ deadline ” để giao đúng hẹn. Hoặc chính người mua cũng giao ngược cho bạn 1 cái “ deadline ” vì có khi phục trang đó họ rất cần phải sử dụng vào ngày đã nêu ra .
Chính cho nên vì thế, để thiết kế xây dựng được sự tin yêu với người mua, bạn cần giao thành phẩm đúng như thời hạn đã đề ra. Không chỉ cung ứng đúng hẹn mà chất lượng thành phẩm cũng luôn phải được bảo vệ thật sạch và thơm tho. Như thế, bạn mới hoàn toàn có thể giữ chân người mua lâu bền hơn .

Trên đây là nội dung tư vấn về Mở tiệm giặt ủi từ A-Z cần bao nhiêu vốn?Luật ACC hy vọng rằng những chia sẻ trên của chúng tôi có thể giúp chủ kinh doanh hiểu rõ và vận hành một cách hiệu quả nhất trong việc kinh doanh của mình.

5/5 – ( 1813 bầu chọn )

✅ Dịch vụ thành lập công ty ⭕ ACC cung cấp dịch vụ thành lập công ty/ thành lập doanh nghiệp trọn vẹn chuyên nghiệp đến quý khách hàng toàn quốc
✅ Đăng ký giấy phép kinh doanh ⭐ Thủ tục bắt buộc phải thực hiện để cá nhân, tổ chức được phép tiến hành hoạt động kinh doanh của mình
✅ Dịch vụ ly hôn ⭕ Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn ly hôn, chúng tôi tin tưởng rằng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn