Chi phí xin giấy phép sửa chữa nhà ở mới và chuẩn xác nhất

20/03/2023 admin

Chi phí xin giấy phép sửa chữa nhà ở là điều mà rất nhiều khách hàng đang có ý định sửa chữa nhà mới quan tâm hiện nay. Vậy cụ thể chi phí này là bao nhiêu? Có sự chênh lệch giữa các khoản phí xây dựng công trình hay không? Mời bạn cùng tham khảo bài viết này để có thêm thông tin chi tiết.

Khi nào phải xin giấy phép sửa chữa, cải tạo nhà ở?

Căn cứ khoản 30 Điều 1 Luật Xây dựng sửa đổi 2020, khi sửa chữa thay thế, tái tạo khu công trình ( gồm có nhà ở riêng không liên quan gì đến nhau ) phải có giấy phép thay thế sửa chữa, tái tạo, trừ trường hợp :

+ Công trình sửa chữa, cải tạo bên trong công trình hoặc công trình sửa chữa, cải tạo mặt ngoài không tiếp giáp với đường trong đô thị có yêu cầu về quản lý kiến trúc theo quy định của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

+ Nội dung thay thế sửa chữa, tái tạo không làm biến hóa công suất sử dụng, không làm tác động ảnh hưởng đến bảo đảm an toàn cấu trúc chịu lực của khu công trình, tương thích với quy hoạch thiết kế xây dựng đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt, nhu yếu về bảo đảm an toàn phòng, chống cháy, nổ và bảo vệ môi trường tự nhiên .
Khi nào phải xin giấy phép sửa chữa, cải tạo nhà ở?Chi phí xin giấy phép sửa chữa nhà ở

>> Tham khảo thêm: Thủ tục xin phép sửa chữa nhà cấp 4 chi tiết nhất

Hồ sơ, thủ tục xin giấy phép sửa chữa nhà ở

Số lượng hồ sơ: 02 bộ

* Thành phần hồ sơ

Căn cứ Điều 46, 47 Nghị định 15/2021 / NĐ-CP, hồ sơ đề xuất cấp giấy phép kiến thiết xây dựng so với trường hợp thay thế sửa chữa, tái tạo, phong cách thiết kế mẫu nhà đẹp riêng không liên quan gì đến nhau gồm :
+ Đơn đề xuất cấp giấy phép sửa chữa thay thế, tái tạo khu công trình, nhà ở riêng không liên quan gì đến nhau .
+ Một trong những sách vở chứng tỏ về quyền sở hữu, quản trị, sử dụng khu công trình, nhà ở riêng không liên quan gì đến nhau theo pháp luật của pháp lý ( ví dụ như Sổ đỏ, Sổ hồng ) .
+ Bản vẽ thực trạng của những bộ phận khu công trình dự kiến sửa chữa thay thế, tái tạo đã được phê duyệt theo pháp luật có tỷ suất tương ứng với tỷ suất những bản vẽ của hồ sơ ý kiến đề nghị cấp phép thay thế sửa chữa, tái tạo và ảnh chụp ( size tối thiểu 10 x 15 cm ) thực trạng khu công trình và khu công trình lân cận trước khi sửa chữa thay thế, tái tạo .
Hồ sơ, thủ tục xin giấy phép sửa chữa nhà ở

Chi phí xin giấy phép sửa chữa nhà ở

Hồ sơ thiết kế, cải tạo nhà ở riêng lẻ

Bộ bản vẽ phong cách thiết kế kiến thiết xây dựng kèm theo Giấy ghi nhận thẩm duyệt phong cách thiết kế về phòng cháy, chữa cháy kèm theo bản vẽ thẩm duyệt trong trường hợp pháp lý về phòng cháy và chữa cháy có nhu yếu ; báo cáo giải trình hiệu quả thẩm tra phong cách thiết kế thiết kế xây dựng trong trường hợp pháp lý về thiết kế xây dựng có nhu yếu, gồm :
+ Bản vẽ mặt phẳng khu công trình trên lô đất kèm theo sơ đồ vị trí khu công trình. Chẳng hạn như bản vẽ mặt phẳng nhà cấp 4 đẹp mái Thái chữ L.
+ Bản vẽ mặt phẳng những tầng, những mặt đứng và mặt phẳng cắt chính của khu công trình .
+ Bản vẽ mặt phẳng móng và mặt phẳng cắt móng kèm theo sơ đồ đấu nối mạng lưới hệ thống hạ tầng kỹ thuật bên ngoài khu công trình gồm cấp nước, thoát nước, cấp điện .
+ Đối với khu công trình thiết kế xây dựng có khu công trình liền kề phải có bản cam kết bảo vệ bảo đảm an toàn so với khu công trình liền kề .

Quy trình, thủ tục thực hiện

Bước 1 : Nộp hồ sơ
Bước 2 : Tiếp nhận hồ sơ
Bước 3 : Giải quyết nhu yếu
Bước 4 : Trả hiệu quả

Thời gian giải quyết: Không quá 30 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

Lệ phí cấp giấy phép: Mỗi địa phương có mức thu khác nhau.

Quy trình, thủ tục thực hiện Quy trình, thủ tục thực hiện

Chi phí xin giấy phép sửa chữa nhà ở

+ TP.HN : 75.000 đ / Giấy Phép
+ Hồ Chí Minh : 50.000 đ / Giấy Phép
+ TP. Đà Nẵng : 50.000 đ / Giấy Phép
+ Nghệ An : 50.000 đ / Giấy Phép

Chi phí gia hạn giấy phép xây dựng, sửa chữa nhà ở

+ Thành Phố Hà Nội : 15.000 đ / Giấy Phép

+ Hải Phòng : 10.000đ/ Giấy Phép

+ Nghệ An : 10.000 đ / Giấy Phép
Đối tượng hoàn toàn có thể được cấp phép thiết kế xây dựng gồm có thiết kế xây dựng mới, sửa chữa thay thế, tái tạo, lan rộng ra, trùng tu và tôn tạo theo khoản 1 Nghị định số 52/1999 / NĐ-CP được cấp ngày 08/07/1999 của cơ quan chính phủ .

Trên đây là toàn bộ thông tin của chúng tôi về hồ sơ, thủ tục cũng như chi phí xin giấy phép sửa chữa nhà ở mới nhất hiện nay. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào, vui lòng liên hệ 09 38 89 6767 để nhận giải đáp chi tiết.