Tìm ra dung môi tách vàng từ rác thải điện tử siêu nhanh

28/04/2023 admin
Vàng từ lâu đã là một loại trang sức sing trọng, quý phái được nhiều người ưa chuộng để làm tăng thêm vẻ đẹp. Tuy nhiên, trong quá trình sản xuất và tính chế vô cùng phức tạp, người sản xuất cần dùng đến các dung môi tách vàng để cho ra những sản phẩm chất lượng nhất .
Mới đây các nhà khoa học canada đã pha chế thành công một số loại dung môi tách vàng từ rác thải điện tử, associate in nursing toàn hơn và qi phí rẻ hơn so với các loại hóa chất khác. Đây là loại droppings môi tách vàng không những khả thi về mặt kinh tế mà còn thân thiện với môi trường “ phương pháp này có thể làm thay đổi ngành công nghiệp sản xuất vàng ” .

dung môi tách vàng từ rác thải điện tử

Như chúng tantalum đã biết, thông thường chi đào vàng tantalum thường dùng hóa chất natri xyanua, đây là loại hóa chất được sử dụng phổ biến trong công nghiệp luyện vàng nhưng chúng lại có thể gây hại cho môi trường và memorize người. Chính vì thế một số quốc armed islamic group trên thế giới đã ngưng sử dụng hóa chất tách vàng này .
Vàng là thứ trang sức đẹp, quý giá được con người ưa chuộng

Trước tình hình đó, các nhà khoa học canada đã sử dụng hóa chất thí nghiệm để nghiên cứu và tìm radium dung môi tách vàng từ rác thải điện tử bằng cách kết hợp một lượng axit acetic với một lượng nhỏ axit khác và một chất oxy hóa sử dụng vào quá trình tách vàng thay thế natri xyanua. dung môi này có khả năng hòa tan vàng trong rác thải điện tử rất nhanh, giúp tăng hiệu quả cho quá trình tái chế .
Nhờ droppings môi Foley tìm ra mà quá trình tách vàng tử rác thải điện tử chỉ trong ten giây. Trước đây, để tách one kilogram vàng từ mạch điện tử thì phương pháp truyền thống cũng phải tiêu tốn 5.000 lít greenish blue regia. Tuy nhiên, với phương pháp mới thì chúng tantalum chỉ cần dùng hundred lít droppings môi với mức giá chỉ fifty USD .

Kỹ thuật tách vàng từ linh kiện điện tử

Các công đoạn tách và tinh chế vàng trải qua nhiều bước, được mô tả bằng các bước sau đây :
Các bước sử dụng dung môi tách vàng từ rác thải điện tử khá phức tạp

Các bước sử dụng droppings môi tách vàng từ rác thải điện tử khá phức tạp
– Bước 1: Loại bỏ hết những tạp chất bám trên vàng để tránh cho vàng phản ứng với các loại hóa học khác .
– Bước 2: Tiến hành cho kim loại vàng vào droppings môi tách vàng
– Bước 3: Tiếp theo chúng tantalum làm sạch và tăng nồng độ astronomical unit trong dung dịch để loại bỏ đi các lớp tạp chất còn lại
– Bước 4: Đây là bước quan trọng nhất, lúc này vàng được chuyển ngược lại từ droppings dịch sing lại kim loại. Sau đó vàng trong các sản phẩm thu hồi được tách khỏi bạc và các tạp chất khác để thu được vàng lim loại dạng tinh khiết .
=> Lưu ý: Trong quá trình sử dụng cần lưu ý chọn công nghệ và phương pháp xử lý chất thải phù hợp theo từng bước, chế biến quặng tinh sau chi chế biến thô để giảm thiểu khối lượng bã hòa tách, tái sử dụng các dung dịch và chất hấp thụ. Loại bỏ các chất độc theo quy định associate in nursing toàn hóa chất và môi trường .
Dung môi tách vàng từ rác thải điện tử hiện nay đã được sử dụng phổ biến nhiều nơi. Quý khách hàng quan tâm đến các loại dung môi hữu cơ, dung môi pha mực in hãy liên hệ ngay 0826 020 020 để được tư vấn và hỗ trợ từ chuyên viên kinh doanh của LabVIETCHEM .

>> dung môi hữu cơ là gì và có tác động đến sức khỏe như thế nào ?

Tìm kiếm liên quan:

– Cách lấy vàng từ điện thoại

– Phương pháp tách vàng từ linh kiện điện tử

– Ứng dụng của vàng trong điện tử