Cách chỉnh bếp gas bị đỏ lửa thành cháy lửa xanh đơn giản

23/04/2023 admin

Bếp gas bị lửa đỏ là vấn đề khá thường gặp khi đun nấu bằng bếp gas. Hiện tượng này có nhiều nguyên nhân xảy ra. Do đó, để chỉnh lửa đỏ thành xanh, bạn cần phải hiểu và biết được nguyên nhân. Khi đó, cách khắc phục bếp ga lửa đỏ sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

Tuy nhiên trên thực tế, việc nắm bắt được kỹ thuật sửa bếp không phải ai cũng biết. Do vậy, nếu bạn đang đổi gas tại Thái An Gas, công ty sẽ hỗ trợ việc sửa chữa, bảo trì bếp miễn phí trong mọi trường hợp. Chỉ cần có vấn đề phát sinh khi dùng bếp gas, bạn chỉ cần nhấc máy gọi tổng đài 1900.6638. Ngay sau đó, nhân viên kỹ thuật của Thái An Gas sẽ khắc phục, bảo trì bếp miễn phí.

Các nguyên nhân bếp ga lửa đỏ thường gặp

Hiện tượng bếp gas lửa đỏ có nhiều nguyên do. Nhưng thường thì, những nguyên do phổ cập gồm :

• Do gas đốt không hết
  • Do đầu đốt bị bẩn
  • Do bình gas có nhiều tạp chất
  • Họng bếp bị bẩn (ví dụ mạng nhện, hoặc côn trùng bị mắc trong họng)
  • Đáy nồi bị dính dầu mỡ, thức ăn thừa, hoặc dính nước
  • Do bình gas sắp hết

Cách chỉnh bếp ga bị lửa đỏ thành lửa xanh

Trên đây là những nguyên nhân phổ biến nhất. Do đó, để sửa bếp gas bị đỏ lửa, chúng ta cần bám sát vào nguyên nhân. Nếu bạn muốn tự khắc phục tình trạng này, bạn có thể tham khảo phương án khắc phục dưới đây:

Cách chỉnh bếp ga lửa đỏ do gas đốt không hết

Trường hợp gas đốt không hết không những khiến bếp gas bị lửa đỏ, mà còn gây thất thoát gas. Đồng thời, yếu tố này còn dẫn đến nhiều rủi ro đáng tiếc khác, gây ô nhiễm, ô nhiễm, thậm chí còn hoàn toàn có thể gây ra thực trạng cháy nổ. Khi yếu tố này xảy ra, bạn hoàn toàn có thể tự khắc phục rất đơn thuần .Cụ thể, bạn chỉ cần kiểm soát và điều chỉnh ngọn lửa nhỏ lại. Khi ngọn lửa chuyển sang màu xanh, như vậy là vừa đủ nhiệt để nấu chính thức ăn. Khi bạn kiểm soát và điều chỉnh lửa vừa đủ, bạn còn tiết kiệm chi phí gas một lượng đáng kể. Thậm chí hoàn toàn có thể đến gần 50 % so với thường thì. Đồng thời, khi ngọn lửa cháy vừa đủ, bạn sẽ tránh thực trạng bị đen nồi .Cách chỉnh bếp gas bị đỏ lửa thành cháy lửa xanh đơn giản

Cách khắc phục bếp ga lửa đỏ do đầu đốt bị bẩn

Đây cũng là một nguyên do gặp khá thường gặp. Và thường thì, do dầu mỡ hoặc những đồ ăn thừa làm bẩn đầu đốt. Trường hợp này, trong quy trình nấu nướng, bạn cần hạn chế để dầu mỡ bắn ra ngoài làm bẩn nhà bếp, mâm chia lửa …

Để khắc phục vấn đề này, sau khi đun nấu xong bạn nên vệ sinh bếp ngay. Khi đó các đồ ăn hay dầu mỡ bắn ra sẽ “không còn cơ hội” làm cho đầu đốt bị bẩn. Khi đầu đốt sạch, lửa cháy lại chuyển sang màu xanh.
Cách chữa bếp ga lửa đỏ do họng bếp bị bẩn

Đây là một trong những nguyên do rất thường gặp dẫn đến đỏ lửa. Thông thường, hoàn toàn có thể do mạng nhện rác rưởi mắc ở trong họng, hoặc do côn trùng nhỏ mắc trong họng. Khi đó, chắc như đinh bạn sẽ bị hiện tượng kỳ lạ lửa đỏ khi nấu nướng .

Trường hợp này khắc phục cũng khá đơn giản. Tuy nhiên, nếu có một chút về kỹ thuật, thì việc khắc phục sẽ càng trở nên đơn giản hơn. Và bạn chỉ cần tháo họng bếp ra, sau đó vệ sinh sạch sẽ. Sau đó lắp trở lại và thử bếp. Chỉ như vậy, bạn đã chuyển lửa đỏ thành lửa xanh khá đơn giản. Nếu bạn đổi gas tại Thái An Gas, bạn chỉ cần gọi đến tổng đài 1900.6638. Mọi vấn đề sửa chữa bếp đều được công ty hỗ trợ miễn phí.

Đáy nồi bị dính dầu mỡ, thức ăn thừa, hoặc dính nước

Hiện tượng bếp ga lửa đỏ cũng có thể do nguyên nhân này. Nếu là nguyên nhân này, thì bạn có thể yên tâm. Và việc khắc phục cũng rất đơn giản. Nếu đáy nổi dính nước, bạn hãy thấm nước trước khi nấu.
Trong trường hợp có dầu mỡ hoặc thức ăn thừa bám ở đáy nồi, thì bạn cần vệ sinh sạch sẽ. Việc đồ ăn thừa hoặc dầu mỡ bám vào đáy nồi không những khiến cho lửa cháy bị đỏ. Mà nó còn khiến cho đáy nồi của bạn nhanh bị đen hơn. Do vậy, trước khi đặt bếp

Bếp gas bị lửa đỏ do bình gas sắp hết

Nếu là nguyên do này, thì bạn trọn vẹn yên tâm. Bởi đây là một yếu tố thông thường. Để chắc như đinh, bạn nhấc thử bình gas lên và ước đạt xem. Nếu cẩn trọng hơn, bạn hoàn toàn có thể đặt lên cân. Sau đó lấy tổng khối lượng cân được trừ khối lượng vỏ để ra khối lượng gas thực tiễn .Nếu sau một vài ngày mà hiện tượng kỳ lạ đỏ lửa vẫn còn, thì bạn có kiểm tra xem còn nguyên do khác không. Hoặc, bạn hoàn toàn có thể gọi đến nơi đổi gas để được tương hỗ. Nếu hoàn toàn có thể, bạn nên thay sớm khi bình gas sắp hết. Khi đó sẽ không làm đen nồi, và yên tâm khi sử dụng .

Cách xử lý bếp ga bị lửa đỏ do tạp chất trong bình gas

Trong trường hợp bình vẫn còn gas, mà không phải do đầu đốt bị bẩn, gas nấu không hết …, thì một nguyên do nữa cũng hoàn toàn có thể xảy ra. Đó là thực trạng tạp chất có lẫn ở trong bình gas. Nếu gặp nguyên do này, thường là do gas bạn dùng không bảo vệ về chất lượng .Khi đó, bạn cần phải chuyển sang đơn vị chức năng khác ngay để bảo vệ gas chuẩn. Đồng thời, khi dùng gas chuẩn, bạn sẽ được yên tâm về bảo đảm an toàn khi sử dụng. Không những vậy, khi dùng gas của những doanh nghiệp uy tín, bạn còn luôn được bảo vệ đủ cân nặng, được ship hàng chuyên nghiệp .

Một vài lưu ý cho trường hợp bếp gas bị lửa đỏ
Trong một số trường hợp, bếp hồng ngoại dùng đầu đốt Ceramic, thì việc bị lửa đỏ là chuyện bình thường. Trường hợp này bếp gas không có vấn đề gì xảy ra.

1 bầu chọn )