Cách chỉnh tivi LG bị tối màn hình

02/08/2022 admin

1. Do chế độ hình ảnh trên tivi

Thông thường, tivi sẽ có những chính sách hình ảnh được thiết lập sẵn ship hàng sở trường thích nghi của mỗi người, người dùng hoàn toàn có thể chọn tuỳ thích ( chuẩn, sôi động, chính sách xem phim, thể thao … ). Và việc bạn chọn những chính sách này sẽ có những ảnh hưởng tác động đến độ sáng màn hình. Chẳng hạn 1 số ít tivi ( ví dụ tivi Sony ), khi bạn chuyển hình ảnh hiển thị trên tivi sang chính sách phim ảnh thì màn hình hoàn toàn có thể hơi tối lại .Nội dung chính

• Trong quá trình sử dụng tivi để giải trí, sẽ không tránh được những lúc tivi nhà bạn bị tốimàn hình, khi xem thấy khó chịu? Và lo lắng tivi bị hỏng? nếu gặp trường hợp này bạn không nên lo lắng bởi vì chưa hẳn tivi hỏng mà có thể do một số cài đặt bên trong máy. Điện máy siêu rẻ sẽ cùng bạn điểm qua một số nguyên nhân khiến màn hình tivi tối cũng như cách khắc phục nhé.
  • 1. Do chế độ hình ảnh trên tivi
  • 2. Do chế độ tiết kiệm điện được cài đặttrên tivi
  • 3. Do nguồn video không sáng
  • 4. Do tivi có tính năng cảm biến ánh sáng
  • Video liên quan

Do đó, nếu gặp tình huống này, bạn không nên lo lắng mà hãy thực hiện cách điều chỉnh như sau bạn có thể vào phần cài đặt —> hình ảnh (hoặc màn hình, tuỳ tivi) —> ở phần chế độ hình ảnh, bạn thử chọn chế độ chuẩn để đưa tivi về chế độ chuẩn nhất.

Nếu dùng cách đó mà bạn thấy không hiệu quả, màn hình vẫn không cải thiện được, thì lúc này bạn hãy thử tăng độ sáng của tivi bằng cách chọn (Brightness) và tăng đèn nền (Blacklight). Lưu ý, khi sử dụng chức năng này thì những thông số đó, bạn chỉ nên thử chỉnh ở mức khoảng 40% đến 60% so với mức tối đa quy định. Vì nếu như bạn chỉnh nữa, màn hình tivi sẽ có thể sáng thêm, nhưng sẽ sáng chói, không thể nhìn rõ được gây nhức mắt và khi xem hình ảnh sẽ xấu.

2. Do chế độ tiết kiệm điện được cài đặttrên tivi

Hầu hết, những tivi được sản xuất ngày này đều có chính sách tiết kiệm ngân sách và chi phí điện, và chính sách tiết kiệm chi phí điện cũng tỉ lệ thuận với màn hình của tivi và chính sách của tính năng này đó là bạn chọn tiết kiệm ngân sách và chi phí điện càng nhiều màn hình sẽ càng tối. Nói đến tính năng này chắc như đinh bạn không lạ lẫm gì, càng để mức tiết kiệm chi phí điện nhiều nhất sẽ cực kỳ tối, khó nhìn thấy được gì và chính sách này thường chỉ nên dùng khi bạn chỉ có nhu yếu nghe nhạc mà không cần xem hình .Nếu thấy gặp trường hợp màn hình tivi quá tối, sau khi đã thiết lập chế độ chuẩn không được, hoặc bạn đã tăng độ sáng tối cũng không ăn thua thì bạn hãy thử vào phần setup tiết kiệm ngân sách và chi phí điện của tivi, kiểm tra xem mình có bật chính sách này không. Nếu có, thì hãy tắt để màn hình sáng hơn, hoặc nếu muốn tiết kiệm chi phí điện thì bạn chỉ nên để ở mức độ tiết kiệm chi phí thấp nhất được cho phép thôi .

3. Do nguồn video không sáng

Độ sáng của màn hình phụ thuộc vào vào nguồn vào video, nếu nguồn vào video sắc nét thì hiển nhiên hiển thị trên video sẽ cực kỳ sắc nét và ngược lại .

Xem thêm: Smart Tivi LG 4K 43 Inch 43UP7550PTC – giá tốt, có trả góp

Chẳng hạn, bạn xem phim bằng USB trên tivi, dù độ sáng màn hình tivi khi chưa liên kết USB rất tốt nhưng khi liên kết để xem video mà bạn thì lại không sáng nữa vì do bản thân video đó vốn dĩ hơi tối rồi. Và hiển nhiên nếu đầu vào video không sáng thì xem trên tivi vẫn tối như thường. Bản thân tivi vẫn chưa đủ mưu trí để hoàn toàn có thể tăng cấp một video tối thành video có độ sáng tốt .Do đó, nếu thấy hiện tượng kỳ lạ tivi tối bạn hoàn toàn có thể thử xem nội dung từ nhiều nguồn ngoài xem từ USB, bạn hoàn toàn có thể liên kết máy tính để xem … Nếu video vẫn có hiện tượng kỳ lạ lúc sáng lúc tối dù bạn không thiết lập gì, chứng tỏ tivi tối là do nguồn vào video của bạn tối .Để hoàn toàn có thể chứng tỏ được nhiều hơn thì bạn hoàn toàn có thể xem trên những kênh truyền hình xem màn hình có bị biến hóa không, nếu vẫn sáng thông thường thì là do nguồn video nhà bạn

4. Do tivi có tính năng cảm biến ánh sáng

Nhiều tivi lúc bấy giờ có trang bị cảm ứng, tự bản thân nó sẽ kiểm soát và điều chỉnh ánh sáng màn hình tivi dựa trên điều kiện kèm theo ánh sáng phòng. Ánh sáng trong phòng quá sáng sẽ khiến tivi sáng lên và ngược lại

Do đó, nếu bạn muốn tivi luôn duy trì màn hình tivi có độ sáng chuẩn như mong muốn, thì bạn có thể vào phần cài đặttivi —> tại mục tiết kiệm điện bạn chọn mục cảm biến ánh sáng không (tuỳ tivi có thể được đặt tên là cảm biến, cảm biến eco, cảm biến ánh sáng, …), và tắt chế độ này đi.

Nếu vẫn không khắc phục được có lẽ rằng do bản thân tivi có lỗi lúc này bạn gọi Bảo hành nhé. Tại điện máy siêu rẻ có rất nhiều loại tivi giá rẻ mời những bạn tìm hiểu thêm nhé .

Source: https://suachuatulanh.edu.vn
Category : LG