Những tiêu chí khi chọn máy nén lắp đặt kho lạnh thủy sản ?

04/08/2022 admin

Điều kiện bảo quản thủy sản khi lắp đặt kho lạnh thủy sản tốt sẽ giúp nâng cao chất lượng sản phẩm và từ đó đáp ứng được yêu cầu khắt khe của thị trường các nước nhập khẩu.

1.Lựa chọn vị trí, phương pháp

Vị trí : Kho lạnh thủy hải sản nên nằm gần khu thành phẩm và đóng gói để thuận tiện cho việc đưa hàng và giảm hao hụt nhiệt cho kho. Ngoài ra vị trí phải tương thích dây chuyền sản xuất công nghệ tiên tiến : thủy hải sản sau khi cấp đông được chuyển sang đóng gói và chuyển vào kho lạnh ngay lập tức .

Phương pháp: Có 2 cách  thi công kho lạnh thủy sản đó là lắp ghép và kho xây và  Tùy vào điều kiện cụ thể để lựa chọn hình thức phù hợp.

>>>Tham khảo thêm: Bienbacgroup nhận thi công kho lạnh bảo quản thủy sản

2.Cấu trúc

Nền : Cấu trúc nền kho lạnh thủy sản phụ thuộc vào nhiều yếu tố như : nhiệt độ, tải trọng và dung tích của kho lạnh. Nền phải có độ vững chãi thiết yếu, tuổi thọ cao, vệ sinh thật sạch và không thấm ẩm .

Mái : kho lạnh thủy hải sản bảo vệ che mưa che nắng tốt cho kho và mạng lưới hệ thống lạnh. Mái không thấm và đọng nước. Mái nên dốc về hai phía với độ dốc tầm 2 % .

Cửa và màn chắn khí : Hiện nay, kho lạnh thủy hải sản có những loại cửa sau : Cửa bản lề, cửa lắc và cửa lùa. Cấu trúc cửa kho lạnh thủy hải sản là những tấm cách nhiệt có bản lề tự động hóa và xung quanh có đệm kín bằng cao su đặc, hình nhiều ngăn. Khóa kho lạnh thủy hải sản cửa mở được cả hai phía trong và ngoài .

3.Thông số bảo quản

Nhiệt độ kho lạnh thủy hải sản : Phụ thuộc vào từng loại sản phẩm đơn cử. Ở Nước Ta, nhiệt độ dữ gìn và bảo vệ những loại thủy hải sản ướp lạnh pháp luật chung là từ – 18 0C đến – 250C .

Độ ẩm kho lạnh thủy hải sản : Đối với thủy hải sản đông không được bao gói cách ẩm thì nhiệt độ không khí lạnh phải đạt 95 %. Với những thủy hải sản đã đóng gói là khoảng chừng 85 – 90 % .

4.Kỹ thuật xếp kho

Sử dụng Palet : Sử dụng Palet trong kho dữ gìn và bảo vệ thủy hải sản loại sản phẩm vì sẽ thuận tiện phân lô để xuất .

Thông gió : Giữa những mẫu sản phẩm với sàn và tường, trần và dàn lạnh cần có một khoảng cách để không khí lưu thông thuận tiện trong kho thủy hải sản. Tăng tốc độ vận động và di chuyển nhiệt tới dàn lạnh .

Lối đi trong kho thủy hải sản : Để người và phương tiện đi lại chuyển dời thuận tiện và việc phong cách thiết kế lối đi là điều thiết yếu .

Xây tụ : Là kỹ thuật sắp xếp những kiện hàng thứ tự vào nhau thành một khối không thay đổi và vững chãi, tạo điều kiện kèm theo thuận tiện cho bốc dỡ và phân lô, bảo vệ bảo đảm an toàn và tính được dung tích kho lạnh thủy hải sản .

5.Hệ thống làm lạnh thủy sản

Làm lạnh trực tiếp : Là cách làm lạnh bằng dàn bay hơi đặt trong kho lạnh thủy hải sản. Ưu điểm của cách này là thiết bị đơn thuần là không cần thêm vòng tuần hoàn phụ. Tuổi thọ cao vì không phải tiếp xúc với muối là loại ăn mòn những loại sắt kẽm kim loại …

Làm lạnh gián tiếp trong kho lạnh thủy sản: Sử dụng các chất tải như muối. Khi ở trong buồng thì các chất tải lạnh trong kho thủy sản sẽ bị nóng lên do sự thu nhiệt của buồng lạnh. Sử dụng cách này kho lạnh có độ an toàn cao do các chất tải như muối không bị cháy cũng không nổ hoặc độc hại đối với sức khỏe của con người.

>>>Tham khảo thêm: Công ty chuyên thi công lắp đặt kho lạnh bảo quản cá uy tín

6.Tính tải nhiệt, chọn máy nén

Việc tính tải nhiệt cho thiên nhiên và môi trường trong kho thủy hải sản là giám sát dòng nhiệt từ thiên nhiên và môi trường vào kho lạnh. Đây chính là dòng nhiệt tổn thất mà máy lạnh cần phải có đủ hiệu suất để thải nó lại môi trường tự nhiên và phân phối sự chênh lệnh nhiệt độ không thay đổi giữa buồng lạnh và không khí bên ngoài kho thủy hải sản .

7.Lưu ý khi sử dụng

Không dữ gìn và bảo vệ những loại thủy hải sản lẫn với những thực phẩm khác và trường hợp riêng biệt nếu dữ gìn và bảo vệ thực phẩm khác trong kho lạnh thủy hải sản thì những thực phẩm này phải được bao gói kín và xếp lô riêng và không là nguồn lây nhiễm .

Phải có mạng lưới hệ thống quản trị và theo dõi việc sắp xếp sản phẩm & hàng hóa để mẫu sản phẩm trong kho được nhận thuận tiện. Thiết bị theo dõi được đặt ở những vị trí dễ quan sát .

CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ ĐIỆN LẠNH BIỂN BẠC

Kho Lạnh Công Nghiệp Biển Bạc – Lắp Đặt Kho Lạnh Chất Lượng