Read the passage carefully, then choose the correct answers. At present, people depend on unlimited energy to power their everyday lives. A wide range of energy-run devices and modern conveniences are

08/07/2022 admin

Giải chi tiết:

Giải thích:

Điều nào sau đây không đúng theo đoạn văn ?
A. Lượng nguyên vật liệu hóa thạch trên quốc tế bị hạn chế .
B. Hầu hết những nguồn nguồn năng lượng sửa chữa thay thế đều thân thiện với thiên nhiên và môi trường .
C. Thủy điện là không thực tiễn vì nó tốn tiền .
D. Hiện tại không hề sử dụng nguồn năng lượng gió hiệu suất cao .

Thông tin: Hydroelectric power is inexpensive and environmentally safe, but impractical for communities located far from moving water.

Tạm dịch: Thủy điện là không tốn kém và an toàn với môi trường, nhưng không thực tế đối với các cộng đồng ở xa nước di chuyển.

Chọn C

Chú ý:

Dịch bài đọc:

Hiện tại, mọi người nhờ vào vào nguồn năng lượng vô hạn để cung ứng nguồn năng lượng cho đời sống hàng ngày của họ. Một loạt những thiết bị chạy nguồn năng lượng và tiện lợi tân tiến được coi là điều hiển nhiên, và mặc dầu có vẻ như như tất cả chúng ta sẽ không khi nào gặp nguy khốn khi sống nếu không có những tiện ích đó, trong thực tiễn là nhiều nguồn cung ứng nguồn năng lượng đang hết sạch nhanh gọn. Các nhà khoa học không ngừng tìm kiếm những nguồn nguồn năng lượng mới để duy trì xã hội tân tiến. Việc dân số trong tương lai có liên tục được hưởng quyền lợi từ nguồn nguồn năng lượng dồi dào hay không sẽ phụ thuộc vào vào sự thành công xuất sắc của cuộc tìm kiếm này .
Than, dầu, và khí đốt tự nhiên phân phối hầu hết nguồn năng lượng của nó cho nền văn minh tân tiến. Tuy nhiên, không riêng gì nguồn phân phối những loại nguyên vật liệu này bị hạn chế mà chúng còn là nguồn gây ô nhiễm chính. Nếu nhu yếu nguồn năng lượng trong tương lai được phân phối mà không gây hại nghiêm trọng đến thiên nhiên và môi trường, những nguồn nguồn năng lượng thay thế sửa chữa hiện tại phải được cải tổ hoặc liên tục tò mò và tăng trưởng. Chúng gồm có hạt nhân, nước, nguồn năng lượng mặt trời, gió và nguồn năng lượng địa nhiệt, cũng như nguồn năng lượng từ những loại nguyên vật liệu mới, không gây ô nhiễm. Tuy nhiên, mỗi giải pháp đều có ưu điểm và điểm yếu kém .
Các xí nghiệp sản xuất điện hạt nhân sản xuất một cách hiệu suất cao lượng điện lớn mà không gây ô nhiễm bầu khí quyển ; tuy nhiên, chúng rất tốn kém để thiết kế xây dựng và bảo dưỡng, và chúng đặt ra yếu tố nan giải là phải làm gì với chất thải hạt nhân. Thủy điện là không tốn kém và bảo đảm an toàn với thiên nhiên và môi trường, nhưng không thực tiễn so với những hội đồng ở xa nước vận động và di chuyển. Khai thác nguồn năng lượng từ thủy triều và sóng có điểm yếu kém tựa như. Năng lượng mặt trời hứa hẹn rất lớn cho tương lai nhưng những chiêu thức tích lũy và ánh sáng mặt trời tập trung chuyên sâu vẫn chưa hiệu suất cao, cũng như những giải pháp khai thác nguồn năng lượng gió .
Mỗi nguồn nguồn năng lượng đều có điểm yếu kém của nó. Một cách để giảm thiểu chúng là sử dụng ít nguồn năng lượng hơn. Những nỗ lực bảo tồn cùng với những nguồn nguồn năng lượng tái tạo, như sự phối hợp của nguồn năng lượng mặt trời, nước, gió và địa nhiệt và nguyên vật liệu sửa chữa thay thế, như rượu và hydro, sẽ bảo vệ cung ứng nguồn năng lượng sạch, Chi tiêu phải chăng cho tương lai của quả đât.

Lời giải sai

Khá hay