Công bố tiêu chuẩn về chất lượng

06/04/2023 admin
Công bố chất lượng hàng hóa không những nâng cao uy tín và lòng tin của người mua so với chất lượng sản phẩm của doanh nghiệp mà còn là một trong những điều kiện kèm theo pháp lý cần và đủ để một sản phẩm của doanh nghiệp được lưu thông trên thị trường .
Tùy thuộc vào loại sản phẩm sẽ tương ứng là cơ quan quản trị nhà nước khác nhau tiếp đón hoạt động giải trí công bố tiêu chuẩn chất lượng của doanh nghiệp. Căn cứ những lao lý của pháp lý việc công bố tiêu chuẩn chất lượng được thực thi ở những hình thức khác nhau :

• Công bố tiêu chuẩn chất lượng hàng hoá (tiêu chuẩn cơ sở);

• Công bố hàng hóa tương thích tiêu chuẩn ;
  • Đăng ký kiểm định, kiểm nghiệm, giám sát .

Kiểm nghiệm:

Hàng hóa, sản phẩm, nguyên vật liệu để sản xuất hàng hóa khi muốn đưa vào sản xuất và công bố đạt tiêu chuẩn chất lượng để được triển khai lưu thông trên thị trường cần trải qua những tiến trình về kiểm nghiệm bắt buộc. Tùy từng nghành nghề dịch vụ mà nhu yếu cũng như quy trình kiểm nghiệm có sự khác nhau .

Công bố chất lượng sản phẩm:

Việc công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm là thủ tục bắt buộc so với tổng thể những sản phẩm được sản xuất theo chiêu thức công nghiệp. Chứng nhận tiêu chuẩn sản phẩm của Cơ quan Nhà nước có thẩm quyền trên cơ sở hồ sơ công bố tiêu chuẩn chất lượng hàng hóa của doanh nghiệp để sản phẩm được lưu hành trên thị trường. Đồng thời, hoạt động giải trí công bố chất lượng sản phẩm là một cam kết của đơn vị sản xuất so với người tiêu dùng về sản phẩm mà họ phân phối .

Chứng nhận sản phẩm:

Chứng nhận sản phẩm / hàng hóa tương thích tiêu chuẩn vương quốc, quốc tế … ( Chứng nhận hợp chuẩn ) là giải pháp mang đến cho người tiêu dùng sự tin yêu rằng sản phẩm / hàng hóa họ đang sử dụng tương thích với một tiêu chuẩn đơn cử. Niềm tin này được bảo vệ vững chãi trải qua một quy trình nhìn nhận tổng thể và toàn diện gồm có thử nghiệm, nhìn nhận mạng lưới hệ thống quản trị chất lượng và giám sát định kỳ .

Sản phẩm thực phẩm phải công bố bao gồm:

Sản phẩm là thực phẩm, phụ gia thực phẩm, chất tương hỗ chế biến thực phẩm, thuốc lá điếu, nguyên vật liệu thực phẩm được sản xuất trong nước và nhập khẩu nhằm mục đích kinh doanh thương mại, tiêu thụ tại Nước Ta. Sản phẩm tương quan đến bảo đảm an toàn thực phẩm ( dụng cụ tiềm ẩn và vỏ hộp tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm, nguyên liệu chính để sản xuất ra những sản phẩm này ) và sản phẩm chỉ nhằm mục đích mục tiêu xuất khẩu cũng được khuyến khích công bố tiêu chuẩn sản phẩm. Sản phẩm sản xuất trong nước, có mục tiêu xuất khẩu, công bố tiêu chuẩn sản phẩm tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền theo nhu yếu của nước nhập khẩu .
Các sản phẩm có chất lượng không không thay đổi, sản phẩm bao gói đơn thuần để sử dụng trong ngày và những sản phẩm sản xuất theo thời vụ, theo đơn đặt hàng thời gian ngắn có thời hạn sử dụng dưới 10 ngày trong điều kiện kèm theo thiên nhiên và môi trường thông thường, không bắt buộc phải công bố tiêu chuẩn sản phẩm .

Hồ sơ công bố tiêu chuẩn sản phẩm thực phẩm sản xuất trong nước gồm:

• Giấy ĐK kinh doanh thương mại của thương nhân Nước Ta hoặc Giấy phép xây dựng văn phòng đại diện thay mặt của công ty sản xuất quốc tế ( 02 bản sao công chứng ) .
  • Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm(02 bản sao công chứng)

• Phiếu tác dụng kiểm nghiệm sản phẩm ( về chỉ tiêu chất lượng hầu hết, chỉ tiêu chỉ điểm chất lượng và những chỉ tiêu vệ sinh tương quan ) .
  • Nhãn sản phẩm hoặc ảnh chụp nhãn sản phẩm và dự thảo nội dung ghi nhãn phụ ( có đóng dấu của thương nhân ) .
  • 03 mẫu nhãn sản phẩm .
  • Giấy ghi nhận ĐK thương hiệu hàng hóa, hoặc Tờ khai ĐK thương hiệu hàng hóa có dấu nhận đơn của Cục Sở Hữu Trí Tuệ .

Hồ sơ công bố tiêu chuẩn sản phẩm nhập khẩu từ nước ngoài gồm:

• Giấy phép ĐK kinh doanh thương mại bản sao công chứng của công ty công bố ;
  • Phiếu tác dụng kiểm nghiệm sản phẩm ( CA ) : 02 bản chính hoặc sao y xác nhận ( về chỉ tiêu chất lượng hầu hết, chỉ tiêu chỉ điểm chất lượng và những chỉ tiêu vệ sinh tương quan ). Ghi chú : CA hợp lệ phải do TT kiểm nghiệm độc lập có tính năng phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025, phân phối giấy ghi nhận ISO 17025. Trường hợp không có giấy nghiên cứu và phân tích thành phần này thì phải kiểm nghiệm tại những TT kiểm nghiệm có công dụng tại Nước Ta ;
  • Giấy ghi nhận lưu hành tự do ( CFS ) : Bản chính hoặc bản sao y được hợp thức hóa lãnh sự ;
  • Giấy ghi nhận đủ điều kiện kèm theo vệ sinh bảo đảm an toàn thực phẩm hoặc ISO 22.000 của công ty sản xuất
  • Nhãn sản phẩm hoặc ảnh chụp nhãn sản phẩm và dự thảo nội dung ghi nhãn phụ ( có đóng dấu của thương nhân ) ;

Nội dung cơ bản Công ty Luật Hà Đô tư vấn và thực hiện:

• Tư vấn điều kiện kèm theo, thủ tục công bố ;
  • Gửi mẫu đi kiểm nghiệm (trong trường hợp khách hàng chưa có phiếu kiểm nghiệm);

• Soạn thảo hồ sơ công bố chất lượng sản phẩm ;
  • Đại diện người mua nộp hồ sơ và nhận hiệu quả tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền .

Xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và thực hiện: 1900 62 80

Tìm hiểu ngay: Hồ sơ xin cấp giấy phép nhập khẩu thiết bị y tế