Quận Thanh Xuân: Công dân đánh giá cao chất lượng giải quyết thủ tục hành chính

10/04/2023 admin

Không có hồ sơ chậm muộn

Theo Ủy Ban Nhân Dân Q. TX Thanh Xuân, công tác làm việc cải cách hành chính, trấn áp thủ tục hành chính năm 2022 trên địa phận Q. có nhiều chuyển biến tích cực. Kỷ cương, kỷ luật hành chính liên tục được siết chặt, triển khai trang nghiêm, tự giác tại những cơ quan, đơn vị chức năng. Công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát được Ủy Ban Nhân Dân Q. triển khai tiếp tục, tập trung chuyên sâu vào những yếu tố bức xúc của nhân dân, tổ chức triển khai và doanh nghiệp ; chú trọng giải quyết và xử lý những yếu tố sau kiểm tra, tăng cường kiểm tra đột xuất không báo trước .
Cùng với đó, chất lượng hoạt động giải trí của bộ phận đảm nhiệm và trả hiệu quả xử lý thủ tục hành chính Q., 11 phường được nâng cao ; nhân sự tại bộ phận 1 cửa được kiện toàn kịp thời khi có sự đổi khác ; 100 % đơn vị chức năng triển khai trang nghiêm việc công khai minh bạch hạng mục thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền xử lý của cấp mình theo lao lý của thành phố ; công khai minh bạch tiến trình, thành phần hồ sơ, thời hạn trả, phí và lệ phí ( nếu có ), tên của công chức đảm nhiệm và trả hiệu quả, số điện thoại thông minh đường dây nóng, hòm thư góp ý .

Trong năm 2022, tổng số hồ sơ đã tiếp nhận  51.810 hồ sơ; số hồ sơ giải quyết đúng hạn:  50.447 hồ sơ; số hồ sơ đang giải quyết 1.363 hồ sơ; không có hồ sơ chậm muộn. Bên cạnh đó, toàn quận còn tiếp nhận và giải quyết 17.206 hồ sơ dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4.

Trong năm, UBND quận thường xuyên tiến hành rà soát, sửa đổi, bổ sung và niêm yết công khai các thủ tục hành chính theo chỉ đạo thành phố, cụ thể đã niêm yết mới 10 quyết định thuộc các lĩnh vực: Giáo dục đào tạo, văn hóa -thông tin, tài nguyên và môi trường, lao động-thương binh và xã hội, y tế. Tổ chức thực hiện tốt, có hiệu quả phần mềm một cửa dùng chung 3 cấp của thành phố; mô hình biên lai điện tử và liên thông đăng ký kinh doanh với cấp giấy chứng nhận đăng ký mã số thuế; triển khai kịp thời, đồng bộ dịch vụ công mức độ 3, 4 theo yêu cầu của thành phố. Đồng thời, trong quá trình thực hiện đã có phân công cán bộ công nghệ thông tin theo dõi, đồng hành, kiểm soát việc giải quyết thủ tục hành chính của các đơn vị từ đó kịp thời cùng các đơn vị xử lý các phát sinh giúp các đơn vị yên tâm trong quá trình vận hành, sử dụng phần mềm.

Qua đối thoại TTHC tại UBND quận Thanh Xuân, các cá nhân, đại diện tổ chức đều bày tỏ sự hài lòng khi thực hiện TTHC tại bộ phận một cửa của quận và các phường

Từ đầu năm 2022 đến nay, quận Thanh Xuân nhận được 1 thư khen lĩnh vực nhà đất, 6 phản ánh về hành vi hành chính, 2 phản ánh về giải quyết thủ tục hành chính của công dân. UBND quận đã chỉ đạo các đơn vị tham mưu giải quyết kiến nghị, có văn bản phúc đáp, làm rõ các nội dung phản ánh gửi công dân, báo cáo Văn phòng UBND TP, đăng tải công khai trên Cổng thông tin điện tử quận, phường.

Tiếp tục đẩy mạnh công tác cải cách hành chính

Tại hội nghị, đại diện thay mặt doanh nghiệp, người dân đều đã nhìn nhận cao chất lượng xử lý thủ tục hành chính ở bộ phận một cửa Q. TX Thanh Xuân. Thời gian qua chính quyền sở tại đã tạo điều kiện kèm theo về thủ tục hành chính cho những doanh nghiệp kinh doanh thương mại, sản xuất ; đặc biệt quan trọng, việc chi trả chính sách cho những đối tượng người dùng chủ trương rất tốt, không có khiếu kiện vướng mắc gì ; cán bộ thuộc bộ phận “ một cửa ” từ Q. đến phường đều nghĩa vụ và trách nhiệm, hướng dẫn người dẫn người dân làm những thủ tục hành chính tận tình, người dân thấy hài lòng .

Phó quản trị Ủy Ban Nhân Dân Q. TX Thanh Xuân Lê Trung Cường cho biết, thời hạn tới, Ủy Ban Nhân Dân Q. sẽ liên tục tăng nhanh công tác làm việc cải cách hành chính, trấn áp thủ tục hành chính ; tạo mọi điều kiện kèm theo về thiên nhiên và môi trường pháp lý để doanh nghiệp, tổ chức triển khai, cá thể tham gia góp vốn đầu tư, kinh doanh thương mại trên địa phận Q. ; nâng cao chỉ số hài lòng của tổ chức triển khai, cá thể so với sự ship hàng của những cơ quan hành chính Q. TX Thanh Xuân .