Cty CP Gas Petrolimex :: Thông tin hoạt động SXKD :: Petrolimex (PLX) – Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam

28/07/2022 admin
Công ty cổ phần Gas Petrolimex được xây dựng theo quyết định hành động số 1669 / 2003 / QĐ / BTM do Bộ trưởng Bộ thương mại ký ngày 03/12/2003 về việc quy đổi Công ty Gas Petrolimex thuộc Tổng công ty xăng dầu Nước Ta thành Công ty cổ phần Gas Petrolimex với vốn điều lệ 150 tỷ đồng .Công ty cổ phần Gas Petrolimex có công dụng XNK và kinh doanh thương mại gas hóa lỏng ; kinh doanh thương mại kho bãi ; vận tải đường bộ ; vật tư thiết bị, phụ kiện dùng Gas ; tư vấn góp vốn đầu tư, chuyển giao công nghệ tiên tiến ; bảo trì, thay thế sửa chữa, lắp ráp, những dịch vụ thương mại và những dịch vụ có tương quan đến kinh doanh thương mại Gas theo qui định .

Trụ sở chính của Công ty đặt tại 775 Giải Phóng, Hà Nội ; các Công ty thành viên đặt tại các thành phố lớn là Hải Phòng, Đà Nẵng, Cần Thơ và Thành phố Hồ Chí Minh. Hiện nay, Công ty là một trong những đơn vị có hệ thống kho đầu mối với sức chứa lớn ,công nghệ tồn trữ và đóng nạp hiện đại ngang tầm với các nước trong khu vực. Tổng sức chứa hiện tại của các kho dầu mối là 4200 tấn, được phân bổ như sau :
-Kho Nhà Bè ( Sài Gòn ) : 2000 tấn
-Kho Thượng Lý ( Hải Phòng ) : 1000 tấn
-Kho Nại Hiên ( Đà Nẵng ) : 700 tấn
-Kho Trà Nóc ( Cần Thơ ) : 500 tấn
Tổng công suất đóng nạp qua các kho hiện nay đạt mức 60 000 tấn/năm
Bên cạnh đó, Công ty còn mạng lưới kho chứa tại các khách hàng ,các trạm nạp cấp 3 với tổng lượng chứa gần 1000 tấn .

Hệ thống kho tồn trữ và dây chuyền đóng nạp hiện đại được bố trí tại các thị trường trọng điểm đã tạo cho Công ty có được lợi thế cạnh tranh so với nhiều công ty cùng kinh doanh ngành hàng trên thị trường .

Bên cạnh ngành hàng kinh doanh chính, Công ty đã thực hiện đa dạng hóa ngành hàng và đa dạng hóa sở hữu. Tham gia thành lập các công ty : Công ty TNHH Taxi Gas, Sản xuất vỏ bình PMG.
Lĩnh vực sử dụng

Petrolimex Gas được nhìn nhận là một trong những tên thương hiệu uy tín nhất trên thị thường Nước Ta với thị trường 20 % và là một trong 3 công ty đứng vị trí số 1 về sản lượng bán trên tổng số 20 tên thương hiệu đã được xác lập trên thị trường. Mạng lưới phân phối của Công ty rộng khắp trên 64 tỉnh thành cả nước, gồm có trên 40 Công ty, Chi nhánh Xăng dầu thuộc Tổng công ty xăng dầu Nước Ta và những Tổng đại lý, đại lý ngoài ngành xăng dầu .Cùng với sự vững mạnh của đẩt nước, Công ty Cổ phần Gas Petrolimex cũng không ngừng hoàn thành xong, góp vốn đầu tư thay đổi mạng lưới hệ thống công nghệ tiên tiến, nâng cao chất lượng dịch vụ bán hàng và sau bán hàng để phân phối ngày càng tốt hơn nhu yếu của người mua. Hiện nay, Gas Petrolimex đã xuất hiện ở khắp mọi nơi, Giao hàng trong nhiều nghành nghề dịch vụ sản xuất công nghiệp, thương mại và tiêu dùng của xã hội .

Trong sản xuất công nghiệp : Phục vụ cho ngành hàng sản xuất vật liệu xây dựng như các nhà máy Creamic, Granit, nhà máy thủy tinh, chế tạo cơ khí, công nghiệp đóng tàu … Đó là : Vật liệu xây dựng Việt Trì, Gạch ốp lát Thăng Long, Creamic Thanh Hóa, Xây dựng Trung Đô, Gạch Đồng Tâm, Gốm sứ Giang Tây, Gạch Hoàng Gia, Bóng đèn Điện Quang, Thủy tinh San – Miguel Hải Phòng …

Trong ngành công nghiệp thực phẩm : Công ty Sữa Việt Nam, Công ty Bia Sài Gòn, Cà phê Trung Nguyên vad các nhà máy chế biến thủy hải sản tại miền Trung và Nam Bộ .
Trong ngành thương mại : Nhà hàng, khách sạn trên toàn quốc .
Trong ứng dụng dân dụng được sử dụng qua các hình thức : Gas bình, hệ thống kho trung tâm trong các khu chung cư cao tầng.
Ý thức được trách nhiệm của doanh nghiệp đối với môi trường, PGC đã thử nghiệm thành công chuyển đổi xe chạy xăng sang sử dụng nhiên liệu LPG. Hiện đã triển khai ứng dụng xe chạy LPG ( Taxi Gas ) tại TP HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, đồng thời Công ty đang triển khai đầu tư hệ thống trạm cấp LPG cho ô tô tại các thành phố nói trên .

– Gas hóa lỏng
– Kinh doanh kho bãi, vận tải, vật tư thiết bị
– Phụ kiện dùng Gas
– Tư vấn đầu tư
– Chuyển giao công nghệ
– Bảo dưỡng, sửa chữa, lắp đặt, các dịch vụ thương mại và các dịch vụ có liên quan đến kinh doanh Gas theo qui định

Địa chỉ liên hệ

Công ty cổ phần Gas Petrolimex
– Địa chỉ : 775, Đường Giải phóng, Phường : Giáp Bát, Quận : Hoàng Mai, TP Hà Nội
– Điện thoại : 04 8641212, 04 8642243, 04 6640197
– Fax : 04 8642249, 04 6641197
– E-Mail : Pgas@Pgas.com.vn ,. . .