Tập đoàn Sharp đầu tư dự án thứ 3 về công nghệ cao tại Bình Dương | Doanh nghiệp | Vietnam+ (VietnamPlus)

06/08/2022 admin
Tap doan Sharp dau tu du an thu 3 ve cong nghe cao tai Binh Duong hinh anh 1Phó quản trị Thường trực Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Bình Dương Mai Hùng Dũng tiếp ông Hashimoto – quản trị Tập đoàn Sharp. ( Nguồn : binhduong.gov.vn )Theo ông Hashimoto, quản trị Tập đoàn Sharp ( Nhật Bản ), đơn vị chức năng này đang triển khai thêm một dự án Bất Động Sản góp vốn đầu tư quy mô lớn vào Bình Dương .
Đây là dự án Bất Động Sản chuyên về sản xuất loại sản phẩm công nghiệp mưu trí, công nghệ cao gồm những mẫu sản phẩm điện tử, linh phụ kiện công nghệ cao, điện thoại cảm ứng mưu trí, sản xuất đồ điện tử gia dụng, điện gia dụng, loại sản phẩm chăm nom sức khỏe thể chất …

Ông Hashimoto cho biết thêm hiện tập đoàn đang vận hành khá hiệu quả 2 dự án gồm những nhà máy sản xuất đặt tại Khu công nghiệp Việt Nam-Singapore (VSIP) I và VSIP II mở rộng.

Hai dự án Bất Động Sản này đang duy trì sản xuất không thay đổi, góp phần vào chuỗi đáp ứng toàn thế giới .

Tại buổi làm việc với lãnh đạo Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Dương mới đây, ông Hashimoto, Chủ tịch Tập đoàn Sharp đánh giá cao Bình Dương là địa phương có môi trường đầu tư hấp dẫn, phù hợp với tiêu chí của Sharp. Do đó tập đoàn dự kiến tiếp tục mở rộng thêm dự án mới để gia tăng chuỗi cung ứng.

Tập đoàn Sharp mong ước tỉnh Bình Dương sẽ tương hỗ cung ứng nhu yếu về quỹ đất thiết kế xây dựng, phân phối lao động, nhân công cũng như hạ tầng giao thông vận tải liên kết hoàn thành xong. Đồng thời, mong ước sẽ được tỉnh xem xét tạo thuận tiện về những khuyễn mãi thêm thuế và ngân sách góp vốn đầu tư, kiến thiết xây dựng .

[Bình Dương tiếp tục mở rộng diện tích khu công nghiệp trong năm 2022]

Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Dương Mai Hùng Dũng hoan nghênh Tập đoàn Sharp đã chọn Bình Dương là nơi để mở rộng quy mô đầu tư và rất vui mừng chào đón Tập đoàn tiếp tục rót vốn vào dự án sản xuất công nghệ cao về tỉnh. Lãnh đạo tỉnh đánh giá Sharp là một thương hiệu lâu đời và uy tín trên thị trường.

Tính đến thời điểm hiện nay, trên địa bàn tỉnh Bình Dương đã thành lập 29 khu công nghiệp tập trung, với tổng diện tích quy hoạch 12.662ha; trong đó, có 2 khu công nghiệp mới đang triển khai xây dựng cơ sở hạ tầng để thu hút đầu tư là VSIP III và Khu công nghiệp Cây Trường với tổng diện tích đất 1.700ha.

Hiện, những khu, cụm công nghiệp của Bình Dương với hơn 3.000 ha đất sạch chuẩn bị sẵn sàng ship hàng những nhà đầu tư .
Để cung ứng nhu yếu về tăng trưởng, Bình Dương đang tập trung chuyên sâu toàn lực góp vốn đầu tư hạ tầng gồm giao thông vận tải, cấp nước, điện, giải quyết và xử lý môi trường tự nhiên .

Chính quyền đang hướng tới đơn giản hóa thủ tục hành chính; quan tâm đào tạo nguồn nhân lực, xây dựng nhà ở xã hội, nhà ở cho công nhân, nhằm cung ứng đầy đủ, kịp thời nguồn lao động cho doanh nghiệp đến đầu tư trên địa bàn tỉnh.

Ông Mai Hùng Dũng cho rằng tỉnh Bình Dương không ngừng thay đổi để tạo môi trường tự nhiên góp vốn đầu tư thông thoáng, tạo điều kiện kèm theo thuận tiện nhất cho những nhà đầu tư hoạt động giải trí hiệu suất cao, góp thêm phần kiến thiết xây dựng và tăng trưởng tỉnh, tạo công ăn việc làm, tăng thu nhập cho người dân .
Trong 6 tháng đầu năm 2022, Bình Dương đã lôi cuốn vốn góp vốn đầu tư quốc tế đạt hơn 2,5 tỷ USD. / .

Chí Tưởng (TTXVN/Vietnam+)

Source: https://suachuatulanh.edu.vn