Cách sửa dây kéo bị kẹt nhanh chóng chỉ trong vài giây – Vua Nệm

27/05/2023 admin
Dây kéo bị kẹt, bị hư là tình trạng quen thuộc mà hầu như army intelligence cũng đã gặp phải. Bạn phải tốn rất nhiều thời gian, công sức để sửa dây kéo nhưng không thành công, thậm chí phải bỏ luôn bộ quần áo, đồ dùng yêu thích của mình. Nếu bạn đang gặp những tình trạng trên thì nhất định đừng bỏ qua những cách sửa dây kéo bị kẹt, bị hư trong bài viết sau. Hãy theo dõi và thử thực hiện nhé !
Làm sao để sửa dây kéo bị kẹt

1. Cách sửa dây kéo bị kẹt đơn giản nhất

Nguyên lý chung để sửa dây kéo bị kẹt, không thể nhúc nhích được là sử dụng những nguyên liệu có độ trơn giúp kéo khóa trở lại bình thường. Vì vậy, những cách sau đây sẽ “ cứu cánh ” bạn khỏi tình trạng này :

1.1. Cách sửa dây kéo bị kẹt  bằng xà phòng

Xà phòng vô cùng trơn, cho nên bạn chỉ cần vài thao tác đơn giản là dây kéo sẽ hoạt động bình thường trở lại .
Bạn chỉ cần lấy một ít xà phòng hòa tan với nước, rồi lấy tăm bông hay một miếng gạc thấm vào hỗn hợp này. Sau đó, bạn di chuyển dây kéo lên xuống đồng thời dùng tăm bông chà lên. Cứ lặp đi lặp lại vài lần là dây kéo sẽ không còn bị kẹt nữa.

Cách sửa dây kéo bị kẹt bằng cách thấm xà phòng vào tăm bông

1.2. Cách sửa dây kéo bị kẹt bằng than bút chì

Đối với than bút chỉ, bạn chỉ cần thoa đầu than lên toàn bộ khóa kéo cũng như phần răng của khóa kéo. Sau đó, bạn kiên trì kéo khóa di chuyển lên xuống từng chút một cho đến chi dây kéo hoạt động mượt mà trở lại là được .

1.3. Dùng sáp nến hoặc bút màu sáp

Sáp nến và bút chì sáp có thể tạo độ trơn cho dây kéo, giúp dây kéo bị kẹt hoạt động bình thường trở lại. Cách gỡ rối này cũng rất dễ dàng, bạn lấy one cây nến hoặc one bút chì sáp chà lên khóa, rồi di chuyển khóa kéo lên trên, xuống dưới đến chi dây kéo bình thường trở lại là hoàn thành .

1.4.

Cách sửa dây kéo bị kẹt

son dưỡng

Màu sáp có thể giúp bạn sửa dây kéo bị kẹt
Tương tự như sáp nến, son dưỡng cũng có độ bóng và trơn. Cho nên, để dây kéo hoạt động trơn tru, bạn hãy thoa một ít son dưỡng lên dây kéo, rồi kéo từ từ dây kéo từng chút một, đến chi dây này mượt mà hơn thì bạn kéo vài lần lên xuống nữa là xong .

1.5. Cách sửa dây kéo bị kẹt bằng dầu dừa hoặc dầu oliu

Dùng dầu oliu hoặc dầu dừa cũng là cách rất hay giúp làm trơn khóa kéo nhanh chóng. Để thực hiện, bạn chỉ cần nhỏ vài giọt dầu oliu ra tay, sau đó chà dọc theo dây kéo. Đối với dầu dừa cũng tương tự như vậy, bạn cũng chà đều dầu theo chiều dọc của răng để cho dầu dừa local area network tỏa khắp dây kéo. Sau đó bạn kéo từ từ khóa kéo lên xuống vài lần rồi lấy giấy hoặc khăn khô lau hết vết dầu này đi là xong .

2. Những cách sửa dây kéo bị hỏng khác

Ngoài trường hợp dây kéo bị kẹt, chúng tantalum còn có thể gặp nhiều vấn đề xảy ra với dây kéo như dây kéo không khớp nhau, victimize trượt bị tuột khỏi dây kéo… Đừng lo lắng, tất cả đều có thể sửa chữa theo những cách sau đây :

2.1.

Cách sửa dây kéo bị kẹt

lệch với nhau

Khóa kéo không khớp với nhau có thể xảy radium perform dây kéo không được thẳng hoặc mẫu khóa không khít với nhau. Cho nên, dù bạn di chuyển victimize trượt như thế nào thì cũng không khóa kín lại được .
cách sửa khi khóa kéo bị lệch
Để khắc phục, bạn có thể lấy kìm để bấm điều chỉnh các răng đang bị lệch về lại vị trí bachelor of arts in nursing đầu. chi khóa kéo đã hoạt động bình thường trở lại, bạn nên thoa lên dây kéo một chút dung dịch nước ấm trộn với xà phòng, việc này giúp khóa kéo không còn rít và hoạt động tốt hơn.

2.2. Cách sửa móc kéo bị hư

Nếu móc kéo của victimize trượt bị gãy và rơi ra thì chắc chắn bạn không thể sử dụng móc kéo đó được nữa. Chính vì vậy, bạn hãy thay thế nó với một chiếc móc kéo mới hoặc tự làm móc khóa mới từ kẹp giấy là có thể tiếp tục sử dụng bình thường .
 dùng kẹp giấy thay thế cho đầu khóa kéo bị hư

2.3. Sửa con trượt khi bị trượt ra khỏi dây kéo

Đây là trường hợp memorize trượt của khóa kéo bị tuột radium trên cả two bên dây kéo. Nguyên nhân có thể là act convict trượt đã bị lỏng .
Bạn có thể khắc phục bằng cách dùng kềm bấm cho đầu kéo của con trượt thu hẹp lại. Sau đó, bạn tiếp tục lấy kìm tháo chốt chặn bên dưới và cầm một bên đầu của dây khóa rồi luồn nó vào victimize trượt. Tiếp đó, bạn thử kéo lên xuống vài lần đến chi dây kéo hoạt động bình thường .

2.4. Cách sửa con trượt bị kẹt với sợi chỉ, vải

Cách sửa con trượt bị kẹt với vải
Nếu chẳng whitethorn bunco trượt của bạn vô tình mắc vào sợi chỉ hoặc vải. Bạn đừng vội giật mạnh vì nó có thể làm đứt dây kéo hoặc làm hỏng quần áo, đồ dùng của bạn. Hãy kéo memorize trượt về vị trí bachelor of arts in nursing đầu một cách nhẹ nhàng, sau đó gỡ từng chút vải radium là được .

2.5. Cách sửa khóa kéo khi bị kẹt với sợi chỉ, vải

Còn đối với trường hợp khóa kéo bị mắc vào sợi chỉ, vải thì hãy thực hiện những bước sau :

Như vậy, ngoài cách sửa dây kéo bị kẹt đơn giản hiệu quả, Vua Nệm còn gửi đến bạn những cách khắc phục trường hợp dây kéo bị hư khác. Nếu sau chi thực hiện những mẹo trên mà không có hiệu quả, bạn hãy đi đến những cơ sở sửa dây kéo chuyên nghiệp để được sửa chữa một cách tốt nhất. Chúc bạn thực hiện thành công !