Những loại giấy tờ cần thiết khi đi máy bay Vietnam Airlines

28/03/2023 admin

Những loại giấy tờ cần thiết khi đi máy bay Vietnam Airlines do vietnambooking.com cung cấp nhằm giúp bạn có chuẩn bị tốt hơn cho hành trình bay của mình. Bên cạnh đó nhiều hành khách trước ngày bay lại để xảy ra tình trạng mất chứng minh nhân dân và băn khoăn không biết mình có được tiếp tục tham gia chuyến bay hay không. Những thông tin dưới đây cũng sẽ giúp bạn giải tỏa được những khúc mắc về vấn đề đó.

Vé máy bay Vietnam Airlines

Hành khách có thể sử dụng vé máy bay giấy hoặc vé điện tử khi lựa chọn đi trên các chuyến bay của hãng hàng không Vietnam Airlines. Đối với vé điện tử thì khi đến check – in tại quầy làm thủ tục ở sân bay, bạn cần cung cấp mã đặt chỗ và thông tin cá nhân để nhân viên của Vietnam Airlines tiến hành kiểm tra và in thẻ lên máy bay cho bạn.

nhung-loai-giay-to-can-thiet-khi-di-may-bay-VNA-23-05-2017-1

Các loại giấy tờ tùy thân cần thiết cho chuyến bay

Chuyến bay nội địa

Đối với các chuyến bay nội địa Việt Nam, hành khách khi làm thủ tục lên máy bay Vietnam Airlines cần xuất trình vé máy bay và một trong các loại giấy tờ tuỳ thân (bản chính) sau:

– CMND hoặc Hộ chiếu
– Giấy phép lái xe được cấp theo luật Nước Ta
– Thẻ bảo mật an ninh hàng không do nhà khai thác luân chuyển hoặc điều hành quản lý trường bay ở Nước Ta cấp
– Thẻ Đảng viên
– Thẻ nhà báo
– Thẻ Đại biểu Quốc hội
– Thẻ ngành ( so với những người đang công tác làm việc trong lực lượng vũ trang )
– Giấy ghi nhận nhân thân do công an phường xã trở lên cấp, có dán ảnh và được đóng dấu giáp lai
– Thẻ nhận dạng của những hãng hàng không
– Giấy khai sinh ( so với trẻ nhỏ )
– Giấy chứng sinh hoặc giấy xác nhận của tổ chức triển khai xã hộ nuôi dưỡng trẻ nhỏ .

Trường hợp trẻ em dưới 14 tuổi đi máy bay 1 mình mà không có người đi kèm thì ngoài các giấy tờ nêu trên còn phải có giấy cam kết của người đại diện theo pháp luật với hãng hàng không Vietnam Airlines.

Chuyến bay quốc tế

a. Hộ chiếu

– Khi thực thi những chuyến bay quốc tế, hành khách cần mang theo hộ chiếu ( còn hiệu lực thực thi hiện hành ) để triển khai những thủ tục lên máy bay và thủ tục xuất nhập cảnh .
– Một số vương quốc có nhu yếu đơn cử về thời hạn hiệu lực hiện hành của Hộ chiếu, do vậy hành khách cần quan tâm kiểm tra thời hạn Hộ chiếu của mình để bảo vệ hành trình dài được thông suốt .
– Khi xuất cảnh hoặc nhập cư vào Nước Ta, hành khách sẽ phải xuất trình Hộ chiếu, thẻ lên máy bay và Tờ khai Xuất Nhập cảnh tại quầy làm thủ tục xuất nhập cảnh .

nhung-loai-giay-to-can-thiet-khi-di-may-bay-VNA-23-05-2017-2

b. Thị thực (Visa)

Thông thường bạn cần phải xin Thị thực để được nhập cảnh vào một quốc gia nào đó trước khi khởi hành chuyến bay. Tuy nhiên, mỗi quốc gia có các chính sách miễn thị thực khác nhau cho các đối tượng nhất định. Vì vậy khi muốn tìm hiểu thêm thông tin về các loại giấy tờ cần thiết khi đi máy bay Vietnam Airlines, bạn có thể liên hệ với tổng đài của đại lý Vietnam Booking để được tư vấn cụ thể hơn.

c. Giấy Tờ Nhập Cảnh

– Để thủ tục nhập cư, mỗi hành khách sẽ phải điền và xuất trình Tờ khai Xuất – Nhập cảnh tại quầy làm thủ tục Nhập cảnh .
– Đối với những chuyến bay quốc tế xuất phát từ Nước Ta, bạn hoàn toàn có thể lấy Mẫu tờ khai xuất nhập cảnh ngay trước khi tới quầy làm thủ tục xuất cảnh .
– Đối với những chuyến bay quốc tế đến Nước Ta, hành khách sẽ nhận Mẫu tờ khai Nhập cảnh ngay khi làm thủ tục check-in trước chuyến bay hoặc trên máy bay do tiếp viên phân phối .

nhung-loai-giay-to-can-thiet-khi-di-may-bay-VNA-23-05-2017-3

* Lưu ý:

Các giấy tờ nêu trên phải bảo vệ những điều kiện kèm theo sau :
+ Còn giá trị sử dụng ;

+ Có ảnh đóng dấu giáp lai, trừ giấy khai sinh, giấy chứng sinh của trẻ nhỏ, thẻ trấn áp bảo mật an ninh, thẻ nhận dạng của Vietnam Airlines .