Dịch vụ đăng ký xe máy tại Hà Nội

27/03/2023 admin
Tham khảo bài viết dưới đây của Công ty Luật ACC để khám phá thêm về Dịch vụ ĐK xe máy tại Hà Nội. Với nhiều năm kinh nghiệm tay nghề trong nghành nghề dịch vụ pháp lý chúng tôi cam kết đem cho bạn chất lượng thông tin và dịch vụ tốt nhất. Mời bạn cùng tìm hiểu thêm !

Dich vu dang ky xe may tai Ha Noi

Dịch vụ ĐK xe máy tại Hà Nội

1. Trình tự, thủ tục đăng ký xe máy

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ theo quy định của pháp luật.

Bước 2 : Nộp hồ sơ ý kiến đề nghị ĐK, cấp biển số xe tại bộ phận đảm nhiệm và trả hiệu quả trụ sở Phòng Cảnh sát giao thông vận tải Công an tỉnh, thành phố thường trực Trung ương hoặc những điểm ĐK xe của Phòng Cảnh sát giao thông vận tải. Kiểm tra so sánh giấy tờ chủ xe, giấy khai ĐK xe với những giấy tờ của xe .
Bước 3 : Trực tiếp so sánh nội dung trong giấy khai ĐK xe với thực tiễn xe, gồm : Nhãn hiệu, loại xe, số máy, số khung, màu sơn, số chỗ ngồi, số chỗ đứng, số chỗ nằm, năm sản xuất, tải trọng và những thông số kỹ thuật kỹ thuật khác ; kiểm tra hàng loạt, chi tiết cụ thể hình dáng kích cỡ, tổng thành khung, tổng thành máy của xe ;
Bước 4 : Nhập thông tin chủ xe, thông tin xe vào mạng lưới hệ thống ĐK, quản trị xe ; update trạng thái : xe tạm nhập tái xuất, xe miễn thuế, xe được cơ quan ĐK xử lý đóng lại số khung, số máy ( nếu có ), xe thế chấp ngân hàng ngân hàng nhà nước .
Bước 5 : Hướng dẫn chủ xe kiểm tra thông tin : Chủ xe và xe, cấp biển số ngẫu nhiên trên mạng lưới hệ thống ĐK, quản trị xe theo lao lý ; ghi biển số vào giấy khai ĐK xe .
Bước 6 : Cấp giấy hẹn cho chủ xe ; trường hợp chủ xe có nhu yếu chuyển ghi nhận ĐK xe qua Bưu điện thì hướng dẫn chủ xe làm thủ tục ĐK sử dụng dịch vụ chuyển phát ghi nhận ĐK xe .
Bước 7 : Thu lệ phí ĐK xe theo lao lý .
Bước 8 : Trả biển số xe ( hướng dẫn chủ xe lắp biển số vào vị trí theo phong cách thiết kế của xe ) ; trường hợp xe xe hơi chỉ lắp được 2 biển số dài hoặc 1 biển ngắn và 1 biển dài thì cho đổi biển số xe, kinh phí đầu tư chủ xe chi trả theo lao lý .
Bước 9 : Hướng dẫn chủ xe kẻ, ghi biển số, khối lượng chuyên chở, khối lượng bản thân, tên chủ xe so với những loại xe xe hơi theo pháp luật .

Nếu bạn đang có dự tính làm giấy tờ và biển số xe máy cho chiếc xe máy mới mua của mình nhưng vẫn còn có những phân vân, do dự về thủ tục ĐK xe cũng như ngân sách làm giấy tờ và biển số xe máy đừng đừng bỏ lỡ những thông tin pháp lý tương quan đến yếu tố này trải qua bài viết : Làm giấy tờ và biển số xe máy

2. Hồ sơ xin đăng ký xe máy

Giấy khai ĐK xe ( theo mẫu ) ,
Giấy tờ lệ phí trước bạ .
Giấy tờ chuyển quyền chiếm hữu xe .
Giấy ghi nhận ĐK xe .
Giấy ghi nhận tịch thu ĐK, biển số xe ( nếu có ) ;
Giấy tờ của chủ xe .
Khi cơ sở tài liệu cơ quan ĐK xe liên kết với cơ sở tài liệu của những Bộ, ngành thì những giấy tờ nêu trên được thay thế sửa chữa bằng tài liệu điện tử là địa thế căn cứ để cấp ĐK, biển số xe .

01 bản cam kết về khả năng đáp ứng các điều kiện kiểm tra, giám sát hải quan quy định tại khoản 1 Điều 28 a Nghị định số 18/2021/NĐ-CP theo Mẫu số 24 Phụ lục VII Nghị định số 18/2021/NĐ-CP (01 bản chính) kèm hồ sơ đề nghị cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư (nếu có) hoặc hồ sơ đề nghị xác nhận bằng văn bản của cơ quan đăng ký đầu tư có thẩm quyền trong trường hợp không phải thực hiện cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư.

3. Cách thực nộp hồ sơ đăng ký xe máy

Trực tiếp tại trụ sở trụ sở Phòng Cảnh sát giao thông vận tải Công an tỉnh, thành phố thường trực Trung ương hoặc những điểm ĐK xe của Phòng .
Thời gian : Từ thứ 2 đến thứ 7 ( theo lao lý của Thủ tướng nhà nước ) .
Thời hạn xử lý : Cấp ngay biển số sau khi đảm nhiệm hồ sơ ĐK xe hợp lệ ; cấp giấy ghi nhận ĐK xe thì thời hạn triển khai xong thủ tục không quá 2 ngày thao tác, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ .
Cấp ngay biển số sau khi tiếp đón hồ sơ ĐK xe hợp lệ ; cấp giấy ghi nhận ĐK xe thì thời hạn triển khai xong thủ tục không quá 2 ngày thao tác, kể từ ngày nhận hồ sơ hợp lệ .

4. Nhận Giấy chứng nhận đăng ký xe

Theo Điều 4 của Thông tư 58, trường hợp cấp lần đầu, cấp đổi biển số xe được cấp biển số ngay sau khi đảm nhiệm hồ sơ ĐK xe hợp lệ .
Cấp lần đầu giấy ghi nhận ĐK xe : Không quá 2 ngày thao tác, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ .

Trên đây là những thông tin tương quan đến Dịch vụ ĐK xe máy tại Hà Nội. Thủ tục này khác phức tạp do đó nếu có bất kể vấn đền nào muốn được giải đáp hãy liên hệ với ACC để được giải đáp nhé !

5/5 – ( 2592 bầu chọn )

✅ Dịch vụ thành lập công ty ⭕ ACC cung cấp dịch vụ thành lập công ty/ thành lập doanh nghiệp trọn vẹn chuyên nghiệp đến quý khách hàng toàn quốc
✅ Đăng ký giấy phép kinh doanh ⭐ Thủ tục bắt buộc phải thực hiện để cá nhân, tổ chức được phép tiến hành hoạt động kinh doanh của mình
✅ Dịch vụ ly hôn ⭕ Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn ly hôn, chúng tôi tin tưởng rằng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn