Top những hãng điện thoại Nhật Bản nổi tiếng nhất – Đấu giá, mua hộ và vận chuyển hàng Nhật

19/04/2023 admin
Nếu bạn là một người sành công nghệ tiên tiến và khám phá về sự tăng trưởng của nền công nghiệp smartphone thì chắc rằng không lạ lẫm gì với những chiếc điện thoại thông minh nắp gập tinh xảo và đầy sang chảnh đến từ những tên thương hiệu số 1 Nhật Bản như Sony, Sharp. Trong bài viết dưới đây Janbox sẽ cùng những bạn tìm hiểu và khám phá về những hãng điện thoại thông minh Nhật Bản số 1 cũng như tìm hiểu và khám phá những ưu điểm yếu kém của những hãng điện thoại thông minh Nhật Bản .

1. Các hãng điện thoại thông minh nổi tiếng của Nhật Bản

1.1. Sony

Có thể nói Sony là tên thương hiệu điện thoại thông minh Nhật Bản được ưu thích nhất tại Nước Ta. Từng có thời gian Sony chiếm gần 10 % thị trường điện thoại cảm ứng toàn thế giới cạnh tranh đối đầu trực tiếp với Apple của Mỹ hay Samsung của Nước Hàn. Năm 2010 Sony chính thức bước tay vào sản xuất smartphone chạy trên nền tảng Android với tên thương hiệu Xperia khét tiếng. Điểm mạnh lớn nhất của Xperia cũng như những dòng mẫu sản phẩm của Sony chính là chất lượng âm thanh tuyệt vời và camera sắc nét .
Tuy nhiên với kế hoạch tăng trưởng sai lầm đáng tiếc cùng với một tư duy thiếu phát minh sáng tạo không chú trọng vào thưởng thức người dùng, Sony dần đánh mất thị trường vào tay những đối thủ cạnh tranh cạnh tranh đối đầu trực tiếp. Đến năm 2018, thị trường smartphone của ông lớn Sony chỉ chiếm chưa tới 1 % thị trường trên toàn thế giới .

Những năm gần đây hãng đã có những cải tiến nhất định trong quy trình sản xuất và thiết kế nâng cao trải nghiệm người dùng. Sản phẩm Xperia 10 với con chip Snapdragon 690 5G mạnh mẽ đã đánh dấu sự trở lại của Sony trong ngành smartphone toàn cầu.

Top những hãng điện thoại Nhật Bản nổi tiếng nhất1.2. Sharp1.2. Sharp

Sharp là một tên thương hiệu smartphone giá rẻ của Nhật Bản. Những mẫu sản phẩm của hãng hầu hết tập trung chuyên sâu vào phân khúc giá rẻ với những cái tên như Sharp AQUOS S3, Sharp Simple, ..
Những mẫu sản phẩm của Sharp có ưu điểm là nhỏ gọn, có khung viền bằng sắt kẽm kim loại với giá thành hài hòa và hợp lý. Tuy nhiên cũng giống như Sony, điện thoại thông minh của Sharp có hiệu năng không thực sự ấn tượng, phong cách thiết kế không thực sự đẹp mắt. Ngoài ra là hãng điện thoại cảm ứng trong nước của Nhật Bản nên Sharp không thông dụng tại Nước Ta nên nếu gặp trục trặc thì linh phụ kiện sửa chữa thay thế là không nhiều và tốn khá nhiều thời hạn .

1.3. Panasonic

Panasonic không chỉ nổi tiếng với những thiết bị gia dụng như tivi, tủ lạnh, điều hòa, … hãng còn là một nhà phân phối điện thoại thông minh số 1 tại Nhật Bản. Các mẫu sản phẩm của hãng có phong cách thiết kế nhỏ gọn đơn thuần cung ứng khá tốt nhu yếu của người sử dụng. Các loại sản phẩm tiêu biểu vượt trội của hãng hoàn toàn có thể kể đến như dòng mẫu sản phẩm Panasonic Eluga hay Panasonic Lumix. Tuy nhiên, vì tập đoàn lớn sản xuất cùng lúc khác nhiều loại mẫu sản phẩm khác nhau nên mảng smartphone của hãng không được chú trọng và không nhiều người tại Nước Ta biết đến .

1.4. Fujitsu

Fujitsu tiền thân là một công ty sản xuất phần cứng và phần mềm máy tính vì vậy những sản phẩm của hãng có hiệu năng khá tốt và thiết kế nhỏ gọn. Tuy nhiên, cũng như các hãng điện thoại khác của Nhật Bản các sản phẩm của hãng cũng tồn tại những điểm yếu cố hữu như không quan tâm đến trải nghiệm người dùng, chậm áp dụng các công nghệ mới. các dòng sản phẩm tiêu biểu của hãng có thể kể đến như: Fujitsu Arrow, Fujitsu Globe Trotter,…

Top những hãng điện thoại Nhật Bản nổi tiếng nhất

2. Những ưu điểm yếu kém của smartphone Nhật Bản .

Ưu điểm

• Giá thành của điện thoại tại Nhật Bản khá rẻ đặc biệt là khi được mua trực tiếp tại Nhật Bản hoăc qua các website thương mại điện tử tại Nhật Bản như: Yahoo Auction, Rakuten, Amazon Japan,..
  • Thời gian sử dụng lâu dài. Những sản phẩm của Nhật Bản luôn nổi tiếng về chất lượng nên chúng ta hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng lâu dài.

Điện thoại Nhật Bản từng là một ông lớn trên quốc tế nhưng những năm gần đây những loại sản phẩm smartphone Nhật Bản dần vắng bóng trên những kệ hàng toàn thế giới. Chúng ta hoàn toàn có thể nêu ra một vài điểm yếu của những mẫu sản phẩm điện thoại thông minh Nhật Bản như sau :

• Những sản phẩm smartphone của Nhật Bản không chú ý đến trải nghiệm người dùng.

Người dùng smartphone phần lớn là thế hệ trẻ chính thế cho nên họ luôn nhu yếu một chiếc smartphone hoàn toàn có thể tối ưu mọi thao tác, tạo nên cảm xúc tự do khi sử dụng. Tuy nhiên những mẫu sản phẩm smartphone của Nhật Bản lại đi theo lối mòn, tư duy kiểu cũ .

• Điện thoại thông minh của Nhật Bản thiếu sự đổi mới và sáng tạo

Các loại sản phẩm smartphone của Nhật đa số đều vận dụng những trend công nghệ tiên tiến mới nhất như cảm ứng khuôn mặt, camera giọt nước sau những hãng số 1 trên quốc tế từ 2-3 năm. Chính thế cho nên, những hãng điện thoại thông minh Nhật Bản thường không được sự nghênh đón của giới trẻ trên toàn thế giới .

• Mẫu mã thiết kế đơn điệu.

Vì đa phần dân số Nhật Bản là dân số già nên các thị phần smartphone của Nhật Bản thấp hơn trung bình nhiều nước dẫn đến thiết kế khá đơn giản không phù hợp với thị hiếu của giới trẻ.

• Thiếu linh kiện thay thế

Do không phổ cập tại thị trường Nước Ta nên việc tìm kiếm linh phụ kiện sửa chữa thay thế của những loại sản phẩm smartphone Nhật Bản khá khan hiếm .

Kết luận :

Qua bài viết trên Janbox đã cùng bạn tìm hiểu và khám phá về những hãng điện thoại thông minh Nhật Bản số 1 cũng như ưu điểm yếu kém của từng loại. Nếu bạn có bất kể câu hỏi về cá hãng điện thoại cảm ứng Nhật cũng như cách để order được một chiếc điện thoại thông minh từ Nhật Bản vừa lòng hãy liên hệ ngay với Janbox nhé !