10 nguyên nhân điều hòa Casper không mát ít người biết – Cách khắc phục – Thienphu

25/07/2022 admin
Điều hòa nói chung và điều hòa Casper nói riêng một mát khiến nhiều người lo ngại. Tuy nhiên nếu gặp phải trường hợp này thì bạn hãy bình tĩnh để giải quyết và xử lý và khắc phục ; xem ngay bài viết dưới đây để biết điều hòa nhà mình gặp phải lỗi gì để khắc phục thuận tiện hơn nhé .

Nguyên nhân 1 : Lưới lọc dàn lạnh bị bám bẩn

10 nguyên nhân điều hòa Casper không mát ít người biết - Cách khắc phụcĐiều hòa Casper sử dụng trong một thời hạn dài không được vệ sinh thì dàn lạnh sẽ bám rất nhiều bụi bẩn. Đặc biệt là trong phần lưới lọc sẽ tích trữ một lượng bụi bẩn lớn và lâu ngày sẽ tích tụ một lượng xum xê. Nếu không được vệ sinh tiếp tục thì lượng bụi này sẽ cản lại lượng gió thổi ra khi hoạt động giải trí ; do đó bạn nên vệ sinh điều hòa liên tục từ 3 – 6 tháng / lần .

Nguyên nhân 2 : Điều hòa bị thiếu gas

Điều hòa Casper bị hết gas hoặc thiếu gas sẽ dẫn đến việc điều hòa sẽ chỉ giống như một chiếc quạt gió thường thì. Nếu máy nhà bạn mới mua mà thiếu gas thì hoàn toàn có thể là do thợ lắp ráp khiến đường ống bị rò rỉ. Nếu máy đã sử dụng lâu thì bạn nên bổ xung thêm gas .

Nguyên nhân 3 : Điều hòa không mát do máy nén bị hỏng

10 nguyên nhân điều hòa Casper không mát ít người biết - Cách khắc phục

Máy nén là bộ phận chính trên điều hòa Casper; khi nó bị gặp trục trặc thì điều hòa vẫn hoạt động bình thường nhưng không khí thổi ra sẽ không mát. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến như: mất nguồn cấp, lỗi mạch điều khiển,… Trường hợp này bạn nên gợi thợ tới kiểm tra để được khắc phục.

Nguyên nhân 4 : Hỏng tụ điện, bảng mạch

Có thể do bạn sử dụng quá nhiều dẫn đến điều hòa bị quá tải nên bị hỏng tụ điện bên trong. Điều hòa Casper giá rẻ hoạt động giải trí sẽ không khác gì một chiếc điều hòa thường thì. Bạn nên thay tụ mới để điều hòa hoạt động giải trí được thông thường .

Nguyên nhân 5 : Quá tải điện

Trường hợp này hay gặp vào những ngày Hè nắng nóng khi số lượng người sử dụng điện quá nhiều. Lượng điện sẽ bị yếu đi và không cung ứng đủ cho điều hòa để hoạt động giải trí. Bạn nên sử dụng một bộ ổn áp giúp nguồn điện không thay đổi hơn .

Nguyên nhân 6 : Đặt sai chính sách làm điều hòa chỉ có gió nhưng không lạnh

10 nguyên nhân điều hòa Casper không mát ít người biết - Cách khắc phục

Đặt sai chế độ làm lạnh cũng là một nguyên nhân khiến cho điều hòa không thể làm mát. Thông thường điều hòa sẽ có 4 chế độ là: Auto – Cool – Sưởi ấm – làm khô. Nếu muốn điều hòa làm lạnh hiệu quả thì bạn nên bật chế độ Cool.

Nguyên nhân 7 : Điều hòa bị chảy nước

Điều hòa không được vệ sinh trong thời hạn dài sẽ khiến nấm mốc và rêu mọc bên trong máy. Điều này làm tắc ngẽn đường ống nước và không hề thoát ra bên ngoài dẫn đến hiện tượng kỳ lạ chảy nước. Bạn nên vệ sinh điều hòa liên tục .

Nguyên nhân 8 : Lắp điều hòa không đúng vị trí

Bạn nên lắp điều hòa ở những nơi vị trí thích hợp, không nên lắp dàn lạnh ở những bức tường nóng. Đặc biệt đối với dàn nóng không nên lắp ở những nơi có ánh nắng chiếu trực tiếp vào. Nếu có thể thì bạn nên che chắn cho cục nóng của điều hòa.

Nguyên nhân 9 : Block điều hòa không chạy

10 nguyên nhân điều hòa Casper không mát ít người biết - Cách khắc phụcBlock điều hòa Casper không chạy hoàn toàn có thể là do Block điều hòa không chạy ; dàn nóng bị hỏng quạt, motor máy nén hoạt động giải trí kém. Nếu bạn không biết kiểm tra do cháy cuộn dây đông cơ thì nên gợi thợ tới để sửa chữa thay thế và sửa chữa thay thế .

Nguyên nhân 10 : Công suất điều hòa không đủ

Khi lựa chọn điều hòa Casper thì bạn nên nhờ đội ngũ tư vấn bán hàng tư vấn lắp đặt điều hòa có hiệu suất tương thích. Nếu phòng quá rộng mà lại lắp điều hòa hiệu suất nhỏ thì tất yếu điều hòa không hề làm mát được .Đó là 10 nguyên do thông dụng khiến điều hòa Casper không mát và cách khắc phục. Hy vọng bài viết sẽ đem lại cho bạn có nhiều thông tin hữu dụng để khắc phục một cách hiệu suất cao nhất nếu gặp trường hợp này .

Source: https://suachuatulanh.edu.vn
Category custom BY HOANGLM with new data process: Casper