Điều Hòa Funiki Báo Lỗi E4 & Cách Sửa Nhanh Chóng

24/06/2022 admin

Bạn không biết phải làm sao khi điều hòa Funiki báo lỗi E4. Nếu hiểu rõ về nguyên nhân và nắm được phương án khắc phục, bạn không cần lo lắng về vấn đề này nữa.

Như bạn đã biết, điều hòa sẽ không tránh khỏi lỗi sau một thời hạn sử dụng. Trong đó, lỗi E4 là lỗi mà những người sử dụng điều hòa Funiki thường gặp phải nhất. Để hiểu rõ về nguyên do và giải pháp khắc phục lỗi này, bạn hãy tìm hiểu thêm những thông tin dưới đây :

Nguyên nhân điều hòa Funiki báo lỗi E4

dieu hoa funiki bao loi e4

Nguyên nhân điều hòa Funiki báo lỗi E4

Khi thấy điều hòa báo lỗi E4, tức là cánh quạt lồng bị sóc không quay, hoặc bị lỗi. Muốn đưa ra giải pháp xử lý, trước hết bạn phải nắm được 3 nguyên do đa phần gây ra lỗi này :

• Quạt dàn lạnh bị hỏng .
  • Mạch tinh chỉnh và điều khiển bị lỗi .
  • Tụ quạt dàn lạnh hỏng .

Việc tìm ra nguyên nhân chính xác khiến điều hòa funiki báo lỗi E4 mới giúp bạn có phương án giải quyết triệt để sự cố này. Để biết lỗi bắt nguồn từ đâu, bạn có thể nhẹ nhàng mở nắp nhựa mặt lạnh ra để kiểm tra.

Để biết cách mở mặt lạnh điều hòa bảo đảm an toàn, bạn nên xem bài viết : cách tháo cục lạnh điều hòa

Cách khắc phục lỗi E4 điều hòa Funiki

• Xuất phát từ nguyên do quạt dàn lạnh bị hỏng : Sử dụng đồng hồ đeo tay vạn năng đo vào 3 cặp dây mà vẫn có điện trở thì quạt dàn lạnh không gặp yếu tố gì. Trong trường hợp, 1 trong 3 cặp dây không có điện trở tức là quạt dàn lạnh đã bị hỏng. Bạn cần thay thế sửa chữa quạt dàn lạnh mới để xử lý lỗi E4. Ngoài ra, bạn hãy vần nhẹ quạt xem nó có bị hỏng bi ta hay hỏng ở dạng sát cốt không .
  • Xuất phát từ nguyên do tụ dàn quạt lạnh bị hỏng : Chức năng của tụ quạt là tạo momen cho quạt dàn lạnh hoạt động giải trí. Dùng đồng hồ đeo tay vạn năng thang x1k đo hòn đảo chiều, nếu kim lên và về nhanh thì tụ quạt đã hỏng. Trong trường hợp kim không lên hoặc lên mà không về thì tụ quạt bị đứt hoặc dò .
  • sửa điều hòa funiki giải quyết.Xuất phát từ nguyên do mạch tinh chỉnh và điều khiển bị lỗi : Lỗi E4 xảy ra do nguyên do này thì bạn nên liên hệ 0961.69.286. Vì nguyên do này khá phức tạp, cần những người có trình độ kỹ thuậtgiải quyết .

Cũng giống với lỗi f2 điều hòa funiki, rất nhiều người sử dụng điều hòa funiki phải đối mặt với những phiền phức do lỗi E4 gây ra. Vì vậy, những thông tin trên đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về lỗi này và có phương án khắc phục chuẩn xác.

Mã lỗi thường gặp ở điều hòa Funiki

Ngoài lỗi E4, điều hòa funiki mà bạn sử dụng hoàn toàn có thể báo những lỗi khác, đã được chúng tôi tổng hợp trong bảng mã lỗi điều hòa Funiki. Để hiểu rõ những lỗi đó là gì, cùng tò mò những mã lỗi thường gặp ở điều hòa funiki sau đây :

• E01 : Cảm biến không khí 10K ohm bị lỗi, điều hòa không hoạt động giải trí .
  • E02: Cảm biến bảo vệ nhiệt độ dàn lạnh hư.

• E03 : Hỏng cảm ứng bảo vệ chống đông tuyết trên dàn lạnh .
  • E04-E09 : Chỉ có quạt dàn lạnh hoạt động giải trí .
  • E05 : Cảm biến dàn lạnh, cảm ứng không khí gặp yếu tố .
  • E06 : Lỗi cảm ứng dàn lạnh .
  • E07 : Lỗi cảm ứng dàn nóng .
  • E1 : Cảm biến không khí lỗi .
  • E2 : Cảm biến dàn lạnh lỗi .
  • E5 : Khiđiều hòa Funiki báo lỗi E5tức là cảm ứng không khí bị đứt, bị chạm, hoặc ổ cắm không sử dụng được .
  • E6-E7 : Cảm biến không khí lỗi, cảm ứng dàn lạnh hoặc ổ cắm hư .
  • E9 : Cảm biến dàn sai trị số, block hỏng .
  • FC: Kẹt nút reset.

• FF4 : Cảm biến nhiệt độ ca .
  • FF8 : Cảm biến dàn lạnh hư .

Nếu điều hòa funiki báo lỗi E4 hay bất cứ lỗi nào khi bạn chưa có kiến thức đủ tốt, chúng tôi khuyên bạn nên gọi tới trung tâm sửa điều hòa Quang Dũng để khắc phục một cách nhanh chóng và đơn giản nhất. HOTLINE 0961.691.286.