Điều hòa Funiki có tốn điện không? Tốn điện nhiều hay ít

04/07/2022 admin
Điều hòa Funiki là dòng điều hòa giá rẻ của tập đoàn lớn Hòa Phát. Từ khi ra đời, dòng điều hòa này đã gây “ bão ” trên thị trường vì giá tiền siêu rẻ cũng như chính sách bh lên đến 30 tháng. Tất nhiên, giá tiền rẻ thường đi kèm với việc tính năng chỉ đủ dùng và chất lượng khó hoàn toàn có thể so sánh với những tên thương hiệu hạng sang. Chính vì vậy nên nhiều bạn vướng mắc điều hòa Funiki có tốn điện không ? Tốn nhiều hay tốn ít ? Trong bài viết này, homecare sẽ giúp những bạn hiểu hơn về năng lực tiêu thụ điện của điều hòa Funiki trải qua một vài chỉ số được đơn vị sản xuất đưa ra .Điều hòa Funiki

Điều hòa Funiki có tốn điện không

Để biết điều hòa có tốn điện hay không những bạn cần phải biết hiệu suất của điều hòa là bao nhiêu. Khi biết được hiệu suất của điều hòa thì những bạn hoàn toàn có thể tính được một cách tương đối năng lực tiêu thụ điện của điều hòa và cũng hoàn toàn có thể so sánh với 1 số ít loại điều hòa khác cùng phân khúc .Theo những thông số kỹ thuật từ nhà phân phối đưa ra, điều hòa Funiki 1 chiều có mức hiệu suất như sau :

Với mức hiệu suất như trên, hoàn toàn có thể thấy rằng điều hòa Funiki cũng khá tiết kiệm điện năng. Lấy ví dụ với những phòng vừa và nhỏ như phòng ngủ thì lắp điều hòa 9000 BTU là vừa. Công suất trung bình của điều hòa Funiki 9000 BTU chỉ có 0,758 kW / h, tức là bạn bật điều hòa suốt cả buổi trưa từ 1 h đến 5 h chiều ( 4 tiếng ) thì cũng chỉ tiêu thụ hết 0,758 x 4 = 3.032 tương tự với khoảng chừng 3 số điện. Nếu bạn chưa rõ 3 số điện là hết bao nhiêu tiền thì hoàn toàn có thể lấy mức giá điện cao là 2500 đ / số nhân với số điện tiêu thụ. Tức là nếu bạn bật điều hòa Funiki 9000 BTU trong 4 tiếng thì tiền điện phải trả là 2500 x 3 = 7500 đ. Cũng không đắt đúng không nào .Điều hòa Funiki

So sánh với một số thương hiệu khác

Điều hòa Funiki lúc bấy giờ chưa cho ra đời dòng điều hòa inverter. Các dòng điều hòa được bán trên thị trường đều là dòng điều hòa mono hay còn gọi là điều hòa non-inverter. Đặc điểm của dòng điều hòa này là có năng lực chạy quá tải cao và ít tính năng nên rất bền. Cũng chính vì việc chạy quá tải liên tục ( luôn chạy ở mức hiệu suất cao nhất ) nên trong thực tiễn không ai đi so sánh việc tiết kiệm điện năng ở những dòng điều hòa mono cả vì nó đều gần như nhau. Vậy nên, nếu bạn muốn so sánh điều hòa Funiki với những dòng điều hòa khác xem có tiết kiệm điện hơn không thì câu vấn đáp là điều hòa Funiki tiêu thụ điện năng tương tự với những dòng điều hòa khác cùng loại .Điều hòa Funiki có tốn điện không? Tốn điện nhiều hay ítVới một số ít thông tin trên, chắc những bạn cũng đã nắm được năng lực tiêu thụ điện của điều hòa Funiki và không còn vướng mắc điều hòa Funiki có tốn điện không. Nếu bạn còn vướng mắc những yếu tố tương tự như, hãy để lại comment để được homecare vấn đáp sớm nhất .