Cách điều khiển điều hòa bằng điện thoại Android & Iphone chuẩn 100%

14/07/2022 admin

Cách điều khiển điều hòa bằng điện thoại Android và Iphone qua ứng dụng không quá khó như bạn từng nghĩ. Bạn chỉ cần chuẩn bị một chiếc điện thoại Android hoặc một chiếc Iphone có trang bị hồng ngoại hoặc có kết nối Internet là bạn có thể điều khiển điều hòa từ xa một cách dễ dàng thông qua giao diện phần mềm điều khiển điều hòa. Cùng thợ nạp gas điều hòa tại Hà Nội tham khảo những ứng dụng hay này nhé!

Phần mềm điều khiển điều hòa bằng điện thoại là gì?

Phần mềm điều khiển điều hòa là những ứng dụng được các nhà lập trình viên viết lên với mục đích sử dụng để điều khiển máy điều hòa nhiệt độ bằng điện thoại mà không cần đến Remote điều hòa. Người dùng chỉ cần cài đặt những ứng dụng hỗ trợ trên điện thoại Android hoặc Iphone (Smartphone) để điều khiển các máy điều hòa nhiệt độ. Những ứng dụng này giúp người dùng có thể bật hoặc tắt điều hòa, ngay cả khi không có điều khiển. Hoặc điều chỉnh nhiệt độ, các chế độ làm lạnh của điều hòa ngay trên điện thoại như khi điều chỉnh trực tiếp trên điều khiển điều hòa.

Cách điều khiển điều hòa bằng điện thoại Android, Iphone

Có 2 loại phần mềm điều khiển điều hòa cho điện thoại đó là loại phần mềm sử dụng kết nối hồng ngoại và phần mềm sử dụng kết nối internet. Và có không ít người bị nhầm lẫn giữa 2 phần mềm này.

  • Phần mềm điều khiển điều hòa sử dụng kết nối hồng ngoại cho phép bạn điều khiển ở phạm vi gần, giống như sử dụng remote.
  • Phần mềm điều khiển sử dụng internet có yêu cầu cao hơn là điều hòa của bạn cũng phải được kết nối internet (điều hòa thông minh).

Xem thêm: Cách sử dụng điều khiển điều hòa Panasonic Trung Quốc

Để cài ứng dụng điều khiển điều hòa yêu cầu những gì?

  1. Điện thoại của bạn đang chạy hệ điều hành Android đối với các máy như: Samsung, LG, Oppo, HTC, Xiaomi, Sony, Huawei…
  2. Điện thoại của bạn đang chạy hệ điều hành IOS đối với các máy Iphone đời mới nhất hiện nay.
  3. Điện thoại Android có trang bị cổng kết nối hồng ngoại.
  4. Điện thoại Iphone phải kết nối internet.

Máy điều hòa nào có thể điều khiển được bằng điện thoại?

Hầu hết các dòng máy điều hòa đều có thể điều khiển được bằng điện thoại như: Panasonic, Daikin, Samsung, LG, Toshiba, Casper, Aqua, Sanyo, Nagakawa, Mitsubishi, Asano, Funiki… Điều hòa nhà bạn chỉ cần vẫn sử dụng được chức năng Remote như bình thường và đối với những dòng điều hòa đời mới có thể kết nối Internet thì mọi chuyện đều trở lên dễ dàng.

Có thể bạn cần!

TOP 3 phần mềm điều khiển điều hòa bằng điện thoại Android

Cùng tham khảo 3 ứng dụng điều khiển cho điện thoại Android bên dưới đây để có thể điều khiển điều hòa bằng điện thoại mà không cần tới Remote.

1/ Phần mềm ASmart Remote IR for Android

ASmart Remote IR for Android là ứng dụng mê hoặc giúp biến điện thoại mưu trí và máy tính bảng trở thành một chiếc điều khiển từ xa những thiết bị điện tử, gồm có TV, điều hòa nhiệt độ, DSLR Camera. ASmart Remote IR chiếm hữu giao diện thân thiện, trực quan, với mỗi tiện lợi đều có một trình điều khiển tùy biến và trọn vẹn không lấy phí nên bạn hoàn toàn có thể nhanh gọn chớp lấy được những nút trên màn hình hiển thị. Theo người dùng nhìn nhận, đây được xem là một trong những ứng dụng Remote tốt nhất trên Google Play lúc bấy giờ, hoạt động giải trí hiệu suất cao so với những dòng điện thoại Samsung gồm Galaxy S4, S5, Note3, Galaxy Tab hoặc HTC One .
Phần mềm điều khiển điều hòa từ xa - ASmart Remote IR for Android

2/ Phần mềm Peel Smart Remote for Android

Peel Smart Remote là ứng dụng biến chiếc điện thoại chạy hệ quản lý và điều hành Android thành điều khiển điều hòa từ xa, can đảm và mạnh mẽ, tương hỗ hầu hết những phiên bản hệ điều hành quản lý và hiện đã xuất hiện tại hơn 200 vương quốc trên quốc tế. Hiện tại, Peel Smart Remote đã cán mốc 130 triệu người dùng và hơn 8 tỷ lệnh ( những thao tác điều khiển TV được triển khai với ứng dụng, mỗi thao tác là một lệnh ) được triển khai mỗi tháng. Và ứng dụng Peel Smart Remote này có năng lực thích hợp cao nên hoàn toàn có thể sử dụng cho hầu hết những máy điện thoại chạy Android như : Samsung, HTC, Oppo, Huawei, LG, Sony, Xiaomi …
Ứng dụng điều khiển điều hòa từ xa - Peel Smart Remote for Android

3/ Phần mềm Smart IR Remote – Anymote for Android

Smart IR Remote Anymote cho Android là ứng dụng điều khiển điều hòa từ xa duy nhất bằng mắt hồng ngoại được sử dụng khắp toàn cầu trên Smartphone cài Android 4.0.3 trở lên. Ứng dụng này có khả năng “bắt chước” cách gửi các lệnh kích hoạt từ xa bằng hồng ngoại của các thiết bị như điều hòa, TV, Set Top Box, đầu DVD, BluRay, VCR, máy khuếch đại, máy thu AV, máy quay DSLR. Nó tổng hợp tất cả các phím điều khiển thành một thể thống nhất trên smartphone và biến nó trở thành chiếc điều khiển hoàn hảo cho mọi đồ điện tử trong gia đình. Phần mềm có khả năng tương thích cao, tuy nhiên ứng dụng này yêu cầu điện thoại của bạn phải chạy Android 4.0.3 trở lên.

Phần mềm điều khiển điều hòa Smart IR Remote - Anymote

TOP 3 phần mềm điều khiển điều hòa bằng Iphone trên IOS

IOS là hệ điều hành chạy trên 100% các điện thoại Iphone chính hãng ngày nay. Và nếu bạn sử dụng điện thoại Iphone thì bạn cũng có thể sử dụng một số phần mềm điều khiển điều hòa trên Iphone bên dưới đây:

1/ Phần mềm AnyMote Smart Universal Remote for IOS

Nếu bạn cần điều khiển điều hòa bằng điện thoại Iphone hay Ipad thì App AnyMote Smart Universal Remote chạy trên nền IOS sẽ giúp bạn làm điều này một cách dễ dàng. AnyMote Smart Universal Remote cho iOS là ứng dụng điều khiển từ xa trên điện thoại khá nổi tiếng đến từ hãng Color Tiger. Ứng dụng hỗ trợ kiểm soát hoạt động của các thiết bị thông minh qua IR (mắt hồng ngoại) hoặc mạng WiFi.

Ứng dụng điều khiển từ xa AnyMote Smart Universal Remote for IOS

2/ Phần mềm Smart TV Remote Control for IOS

Smart TV Remote Control hiện đang được đánh giá là ứng dụng điều khiển điều hòa từ xa bằng điện thoại Iphone có tính ổn định nhất. Điểm cộng của của ứng dụng đó là không chỉ hỗ trợ các điện thoại được tích hợp đèn hồng ngoại mà với điện thoại không có hồng ngoại, ứng dụng cũng cho phép điều khiển các thiết bị thông minh thông qua kết nối WiFi. Với giao diện sử dụng bắt mắt và thân thiện với người dùng. Bạn sẽ làm chủ chiếc máy lạnh nhà mình từ xa hoàn toàn mà không cần đến chiếc Remote quen thuộc.

Phần mềm điều khiển điều hòa từ xa Smart TV Remote Control for IOS

3

/ Phần mềm Tado Cooling for IOS

Nếu bạn muốn biến chiếc điện thoại Iphone của bạn thành một chiếc điều khiển điều hòa mưu trí thì Tado Cooling là ứng dụng được cho phép bạn làm điều này. Tuy nhiên điểm hạn chế của ứng dụng này là khi sử dụng ứng dụng Tado Cooling, bạn cần có thêm một thiết bị đi kèm là một đầu thu phát tín hiệu, liên kết giữa điều hòa và iPhone .
Ứng dụng điều khiển điều hòa Tado Cooling for IOS

Trên đây là những ứng dụng giúp bạn có thể điều khiển điều hòa bằng điện thoại Android và Iphone. Hy vọng bạn đã chọn cho mình một ứng dụng phù hợp với từng thương hiệu điều hòa để có thể điều khiển điều hòa không cần Remote mà chỉ cần dùng chiếc smartphone của mình.

3.2

/

5
(
39
bầu chọn
)

Alternate Text Gọi ngay