Cuộc đua sedan hạng B: Honda City lao dốc, Mitsubishi Attrage vượt KIA Soluto

09/08/2022 admin
Trong toàn cảnh thị trường xe hơi Nước Ta vừa có bước phục sinh can đảm và mạnh mẽ trong tháng 10.2020 với tổng doanh số bán tăng hơn 22 % so với tháng 9.2020, phân khúc sedan hạng B với sự góp mặt của gần 10 mẫu xe lắp ráp, nhập khẩu đã trải qua một tháng đầy dịch chuyển .
Để kích thích doanh số ở một phân khúc vốn hút khách nhất tại Nước Ta, hàng loạt mẫu mã được đơn vị sản xuất, đại lý giảm giá bán, kích thích … Bên cạnh đó, những kế hoạch về thay đổi loại sản phẩm, chuyển giao nhà phân phối … góp thêm phần làm cho phân khúc sedan hạng B có nhiều trộn lẫn .

Cuộc đua sedan hạng B: Honda City lao dốc, Mitsubishi Attrage vượt KIA Soluto - ảnh 1

Cuộc đua doanh số phân khúc sedan hạng B có nhiều xáo trộn trong tháng 10.2020

Theo số liệu tổng hợp từ báo cáo giải trình bán hàng của Thương Hội những nhà phân phối xe hơi Nước Ta ( VAMA ) và TC Motor – đơn vị chức năng lắp ráp, phân phối xe Hyundai tại Nước Ta cho thấy, tổng doanh số bán xe hơi sedan hạng B trong tháng 10.2020 đạt 7.525 xe, tăng 957 xe tương tự 13 % so với tháng 9.2020 .

VIDEO : 10 xe hơi cháy khách nhất thị trường xe hơi Nước Ta tháng 10.2020

Trong đó, Toyota Vios cải tiến vượt bậc để hiện thực tiềm năng bảo vệ vương sedan hạng B cháy khách nhất Nước Ta, Mitsubishi Attrage giật mình vượt KIA Soluto để cạnh tranh đối đầu vị trí thứ 3 chung cuộc. Trong khi đó trước khi bước vào tiến trình chuyển giao thế hệ tại Nước Ta, doanh số bán Honda City giật mình “ lao dốc ” không phanh .

Cuộc đua sedan hạng B: Honda City lao dốc, Mitsubishi Attrage vượt KIA Soluto - ảnh 2

Toyota Vios tiến gần đến ngôi vương

Tháng 10.2020 tận mắt chứng kiến bước tiến can đảm và mạnh mẽ về mặt doanh số của Toyota Vios. Mẫu sedan hạng B mang tên thương hiệu Toyota đạt doanh số bán lên tới 3.443 xe, tăng 531 xe so với tháng 9.2020. Đây được xem là mức doanh số bán cao nhất ( tính theo tháng ) của Toyota Vios từ đầu năm 2019 đến nay .

Cuộc đua sedan hạng B: Honda City lao dốc, Mitsubishi Attrage vượt KIA Soluto - ảnh 3

Toyota Vios tiến gần đến tiềm năng bảo vệ ngôi vương sedan hạng B cháy khách nhất

Sau 10 tháng đầu năm 2020, tổng doanh số bán Toyota Vios đã đạt tới 22.563 xe, nhiều hơn 7.555 xe so với mẫu xe xếp thứ 2 – Hyundai Accent. Với thời hạn bán hàng của năm 2020 chỉ còn gần 2 tháng, khoảng cách này gián tiếp giúp Toyota Vios tiến gần đến tiềm năng bảo vệ ngôi vương sedan hạng B hút khách nhất cũng như thương hiệu xe hơi cháy khách nhất Nước Ta trong năm .

VIDEO : 10 xe hơi bán tối thiểu thị trường xe hơi Nước Ta tháng 10.2020

Mitsubishi Attrage vượt KIA Soluto

Khi hai vị trí tiên phong gần như đã thuộc về Toyota Vios và Hyundai Accent. Vị trí thứ 3 vẫn chưa chấm hết khi là cuộc cạnh tranh đối đầu kinh khủng giữa Mitsubishi Attrage, KIA Soluto và Honda City .
Sau nhiều tháng xếp sau KIA Soluto, bước sang tháng 10.2020 Mitsubishi Attrage giật mình vượt mặt mẫu sedan hạng B do Trường Hải ( THACO ) lắp ráp. Cụ thể, doanh số bán Mitsubishi Attrage đạt 758 xe, tăng 330 xe so với tháng 9.2020, trong khi lượng tiêu thụ KIA Soluto chỉ đạt 726 xe. Bước tiến về mặt doanh số của Attrage một phần xuất phát từ chủ trương giảm giá bán, tương hỗ 50 % lệ phí trước bạ .

Cuộc đua sedan hạng B: Honda City lao dốc, Mitsubishi Attrage vượt KIA Soluto - ảnh 4

Cuộc đua giữa Mitsubishi Attrage vượt KIA Soluto ngày càng mê hoặc khi bước vào tiến trình nước rút

Kết thúc 10 tháng đầu năm 2020, lợi thế trong cuộc đua vào Top 3 sedan hạng B hút khách nhất Nước Ta vẫn đang nghiêng về KIA Soluto. Mẫu xe này đạt 5.535 xe, trong khi Mitsubishi Attrage đạt 3.667 xe. Khoảng cách không qúa lớn trong khi thời hạn bán hàng của năm 2020 vẫn còn 2 tháng khiến cuộc đua giữa Mitsubishi Attrage vượt KIA Soluto ngày càng mê hoặc khi bước vào tiến trình nước rút .

Cuộc đua sedan hạng B: Honda City lao dốc, Mitsubishi Attrage vượt KIA Soluto - ảnh 5

Trong tháng 10.2020, doanh số bán Mitsubishi Attrage đạt 758 xe, tăng 330 xe so với tháng 9.2020

Honda City lao dốc không phanh, Nissan Sunny tạm rời cuộc đua

Bên cạnh cuộc cạnh tranh đối đầu giữa Mitsubishi Attrage vượt KIA Soluto, cú lao dốc không phanh về doanh số bán của Honda City khiến cuộc đua vào Top 3 sedan hạng B trở nên kịch tính hơn khi nào hết. Thành tích bán hàng chỉ đạt vỏn vẹn 8 xe, giảm 199 xe so với tháng 9.2020. Mức giảm này trọn vẹn dễ hiểu khi Honda City đang sẵn sàng chuẩn bị chuyển giao thế hệ tại Nước Ta và nguồn cung phiên bản cũ cũng hạn chế để dọn đường cho thế hệ mới sẽ ra đời vào cuối năm nay .
Cú lao dốc không phanh trong tháng 10.2020 khiến doanh số tích góp của Honda City sau 10 tháng của năm 2020 chỉ đạt 5.589 xe, chỉ nhỉnh hơn 54 xe so với KIA Soluto và 1.922 xe so với Mitsubishi Attrage .

Cuộc đua sedan hạng B: Honda City lao dốc, Mitsubishi Attrage vượt KIA Soluto - ảnh 6

Honda City đang chuẩn bị chuyển giao thế hệ tại Việt Nam

Ngoài ra, phân khúc sedan hạng B trong tháng 10 cũng tận mắt chứng kiến bước tiến của Suzuki Ciaz với doanh số bán đạt 84 xe, tăng 72 xe so với tháng 9.2020. Trong khi đó, Nissan Sunny mở màn tạm dừng cuộc đua khi đang bước vào quy trình tiến độ chuyển giao nhà phân phối. Sau gần 10 năm phân phối, tương lai của mẫu sedan hạng B mang tên thương hiệu Nissan tại Nước Ta vẫn đang bất định .